Tổng hợp tin tức Cryptocurrency – Từ 17 đến 21/9/2018

Trong tuần 3 tháng 9 (từ ngày 17-21) chúng ta đã thấy Bitcoin sau khi chạm mức thấp 6.355,95 USD vào thời điểm đầu tuần đã bất ngờ tăng thêm $150 tính đến cuối ngày 21/9, bất chấp có hàng loạt tin tức tiêu cực xảy ra gần đây.

SEC xin ý kiến từ các bên liên quan về ETF Bitcoin VanEck.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã yêu cầu thêm ý kiến ​​về quyết định của mình trong việc niêm yết và giao dịch một quỹ giao dịch hối đoái (ETF) của Bitcoin, theo một thông báo chính thức được công bố ngày 20/9.

ETF đang được xem xét được hỗ trợ bởi công ty đầu tư VanEck và công ty dịch vụ tài chính SolidX. Ban đầu, ETF này được đệ trình vào ngày 6/6, quỹ yêu cầu được hỗ trợ về mặt vật lý, có nghĩa là nó sẽ nắm giữ Bitcoin thực tế, và dự kiến ​​sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán BZX của Chicago (BBOE).

sec xin y kien ve ETF Bitcoin VanEck

Trong thông báo, SEC lưu ý rằng nó không “đạt được bất kỳ kết luận nào đến bất kỳ vấn đề nào liên quan”, và yêu cầu các bên liên quan đóng góp ý kiến ​​bổ sung nhằm giải quyết dứt điểm đề xuất này.

Vào tháng 8, SEC đã hoãn quyết định bác bỏ các ETF cho đến ngày 30/9 vì họ đã nhận được hơn 1.300 ý kiến phản đối. Theo tài liệu được phát hành vào ngày 7/8, trong vòng 45 ngày kể từ ngày nộp đơn đề xuất thay đổi quy tắc, hoặc trong vòng 90 ngày nếu Ủy ban cho là cần thiết, Ủy ban sẽ phê duyệt, không chấp thuận hoặc gia hạn thời gian xem xét.

Như vậy có khả năng phán quyết sẽ được dời lại đến cuối tháng 12/2018.

Chúng ta cùng chờ đợi xem sao???

Úc: Stablecoin đầu tiên dựa trên đồng AUD sẽ ra mắt vào năm 2019

Sau đồng đô la Mỹ và đồng Euro, Úc là quốc gia tiếp theo sẽ có stablecoin dựa trên đồng AUD. Trong không gian tiền điện tử, quốc gia này được ghi nhận là có những động thái tích cực và tương đối ủng hộ thị trường.

Theo thông tin, dự án sẽ được thực hiện bởi sự hợp tác giữa Bit Trade – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất ở Úc, và Emparta – nền tảng việc làm blockchain. Hai công ty sẽ hợp tác trong việc thiết kế và tung ra stablecoin. Dự kiến, đồng tiền sẽ được tung ra vào năm 2019.

Theo giám đốc điều hành của Bit Trade, Jonathon Miller, stablecoin do AUD hỗ trợ sẽ lấp đầy khoảng trống tồn tại trên thị trường. Lý do bởi vì, nó sẽ hoạt động như một bộ đệm chống lại những biến động mạnh mẽ, hay các hành vi thao túng liên quan đến giá trị tiền điện tử.

Miller viết trong một tuyên bố:

Stablecoin sẽ giải quyết một trong những vấn đề thiết yếu hiện nay – biến động. Đây là điều gây khó khăn cho các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận ổn định và các thương gia đang bắt đầu chấp tiền tệ kỹ thuật số. Chúng tôi tin rằng chúng sẽ thúc đẩy lòng tin, và đẩy mạnh việc áp dụng rộng rãi. Hơn thế nữa, chúng sẽ hoạt động như là xương sống của các ứng dụng tài chính dựa trên blockchain, đặc biệt là ở Úc trong môi trường pháp lý thuận lợi.

 

Cộng đồng crypto chào đón một stablecoin được neo giá vào… vàng

Đầu tháng 9, chúng ta đã thấy 3 đồng stablecoin (Gemini, Paxos và Carbon) được neo giá vào đồng đô la Mỹ đã nhận được sự chấp thuận theo quy định.

Trong tuần này, một công ty khởi nghiệp ở Thụy Sĩ đã tung ra một token ERC-20 được neo giá với vàng, mở ra một con đường đầu tư crypto mới nhằm thu hút những người theo chủ nghĩa truyền thống.

crypto neo vao gia vang

Một đồng coin Eidoo (Ekon) có thể đổi lấy một gram vàng nguyên chất. Hơn nữa, những khối vàng bảo chứng cho tất cả các token Ekon được lưu trữ trong hầm và được kiểm tra sau mỗi 90 ngày, theo báo cáo của CoinDesk. Và nếu cận thận hơn nữa, nhà đầu tư có thể nhìn thấy vàng của họ thông qua một video.

Chủ sở hữu Ekon sẽ cần phải hoàn tất các bước trong KYC (xác minh danh tính cá nhân) cùng với tất cả các yêu cầu pháp lý khác từ cơ quan chức năng của Thụy Sĩ. Vào tháng 10 năm ngoái, Eidoo đã thu về 27.9 triệu USD trong một lần bán token.

Ekon có thể không có ý nghĩa như một cryptocurrency – sở hữu nó để thực hiện thanh toán. Mà đúng hơn là một token bảo vệ giá trị hàng hóa nhằm chống lại việc tiền tệ fiat bị mất giá. Vì vậy, Ekon có thể thu hút các nhà đầu tư đang sống trong các nền kinh tế lạm phát như ở Venezuela, Argentina, Libya, Angola và Thổ Nhĩ Kỳ,…

Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng gấp ba lần nhập khẩu vàng trong 7 tháng cuối năm 2017 và nhập khẩu 153 tấn từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2018, theo Borsa Istanbul. Tuy nhiên, rất khó khăn và tốn kém để liên tục vận chuyển và lưu trữ vàng thỏi. Do đó, Ekon có thể là một sự thay thế đầy tiềm năng.

Eidoo không phải là dự án blockchain duy nhất liên kết tài sản kỹ thuật số với vàng. Token DigixDAO trên nền tảng Ethereum, đồng coin được neo giá theo tỷ lệ 1:1 với 1 gram vàng. ICO của DGX đã tăng lên 5.5 triệu USD vào tháng 3 năm 2016.

Tương tự như vậy, HelloGold cung cấp cho nhà đầu tư một token được được bảo chứng bằng vàng, nơi mỗi đồng tiền GBT được hỗ trợ bằng vàng vật chất. Lượng vàng này được kiểm toán và lưu trữ tại Singapore.

Ripple (XRP) tăng 45% trong 2 ngày cuối tuần

Ripple đã “bay” tới 45% trong ngày 20 đến 21/9, giúp giá trị vốn hóa của đồng tiền này đạt 18 tỷ USD.

Không giống như các lần phục hồi trước đây của XRP, sự tăng đột ngột về giá của Ripple không hề có dấu hiệu báo trước của bất kỳ sự kiện nào. Thay vào đó, tương tự như sự phục hồi nhanh chóng của Ethereum do việc giảm quá sâu vì tâm lý đám đông trước đó.

Kể từ cuối tháng 6, XRP đã lao dốc mạnh so với các đồng tiền mã hóa lớn khác như Bitcoin. Giá của XRP đạt khoảng 0.54 USD vào ngày 21/06 và trong vòng hai tháng, XRP giảm xuống còn 0.29 USD, tương đương 46%.

nguyen nhan khien ripple tang gia

 

Trong 7 ngày qua, hoạt động bình luận trên mạng xã hội đối với các từ khóa XRP và Ripple đã tăng đáng kể, có thể do thông báo của Ripple về việc triển khai giải pháp thanh khoản xRapid sẽ ra mắt vào tháng 10. Nhờ sự gia tăng hoạt động truyền thông xã hội xoay quanh Ripple có thể dẫn đến sự tăng giá mạnh mẽ của XRP.

Marcus Treacher, trưởng ban quản lý các tài khoản chiến lược toàn cầu tại Ripple, gần đây đã tiết lộ rằng RippleNet đã mở rộng nhanh chóng trên khắp 40 quốc gia, triển khai một hệ thống thanh toán nhanh chóng và minh bạch hơn trên phạm vi quốc tế.

Ông cho biết:

RippleNet có một thị trường tiềm năng tổng cộng hơn 2 tỷ USD dòng tiền trong năm qua. InstaReM và RationalFX đã mở ra các thị trường mới từ Vương quốc Anh đến Malaysia, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka và Bangladesh. Remitr và FlutterWave đã thiết lập thị trường RippleNet từ Canada đến Nigeria, kết nối đầu tiên trên RippleNet ở châu Phi. BeeTech và InstaReM đã tạo ra thị trường từ Brazil đến Tây Ban Nha, Ý, Đức, Pháp và Bồ Đào Nha.

Kết hợp với sự tăng trưởng nhanh chóng của RippleNet, thông báo dự kiến ​​phát hành sản phẩm của Ripple vào tháng 10 và xu hướng đảo chiều ngắn hạn được chứng minh bởi thị trường giao dịch tiền mã hóa đã tạo ra một đà tăng biên độ lớn trong một khoảng thời gian ngắn cho Ripple.

Sàn giao dịch Coinbase phủ nhận cáo buộc 20% khối lượng giao dịch là tự tạo

Sàn giao dịch Coinbase – một sàn giao dịch tiền điện tử lớn đứng trong top 20 sàn quốc tế – đã chính thức lên tiếng phủ nhận cáo buộc: “20% khối lượng giao dịch của sàn là tự tạo”

Coinbase phủ nhận cáo buộc

Báo cáo bị sai lệch

Trong một số tin tức được đưa hôm 20/9, giám đốc chính sách của sàn giao dịch Coinbase – Mike Lempres đã từ chối các khiếu nại của Tổng chưởng lý New York Barbara D. Underwood trong ‘Sáng kiến ​​toàn vẹn thị trường tiền tệ ảo’ của bà.

Lempres cho rằng:

Coinbase không giao dịch vì lợi ích của công ty trên cơ sở sở hữu độc quyền.

Để cung cấp trải nghiệm ‘khách hàng dễ sử dụng’, Coinbase Consumer trích dẫn một mức giá và sau đó nhanh chóng điền vào đơn đặt hàng từ sàn giao dịch Coinbase của chúng tôi (Coinbase Markets)… Khi Coinbase thực hiện các giao dịch này, nó thay mặt cho khách hàng của Coinbase Consumer, chứ không phải chính nó.”

Bà Underwood đã cáo buộc sàn giao dịch Coinbase rằng “gần 20% khối lượng thực hiện trên nền tảng đến từ chính công ty”.

Lempres cho biết con số này là kết quả của việc “báo cáo sai” của giới truyền thông, trên thực tế chúng là “đại diện cho khối lượng khách hàng điều khiển thông qua Coinbase Consumer”.

Trong tuần này, việc thuê thêm nhân viên cao cấp như cựu cố vấn và phó tổng giám đốc điều hành của Fannie Mae, Brian Brooks tham gia với tư cách luật sư của sàn giao dịch Coinbase, đây cũng là một hành động để củng cố lại niềm tin của khách hàng.

Lempres nói thêm:

Chúng tôi hoan nghênh sự giám sát và sẽ tiếp tục làm việc với các nhà quản lý để thúc đẩy hệ sinh thái tiền điện tử.”

Tổng hợp: Coin Đến Rồi chấm Com

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn