Binance thuê cựu giám đốc điều hành của Wall Street làm Giám đốc tài chính mới – lên kế hoạch cho IPO?

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới, tuyên bố đã thuê Wei Zhou làm Giám đốc tài chính mới của mình, Wei Zhou đã từng là một giám đốc điều hành dày dặn kinh nghiệm của Wall Street, liệu đây có phải là bước đầu tiên của công ty hướng tới một IPO hay không?

Đáng chú ý khi Wei Zhou đã từng làm giám đốc tài chính cho Zhaopin.com và Charm Communications, ông lãnh đạo cả hai công ty thành công trong IPO và được niêm yết trên hai sàn giao dịch chứng khoán đình đám là NYSE và Nasdaq. Việc thuê một CFO với kinh nghiệm dày dặn trong thị trường vốn, đặc biệt là một trong những công ty được nhiều công ty thông qua quy trình niêm yết IPO, chắc chắn có thể được xem như một dấu hiệu cho thấy Binance đang lên kế hoạch cho một lộ trình tương tự.

Mặc dù Binance không nhất thiết phải cần vốn liên quan đến việc niêm yết công khai – nhưng nó đã thu hút hơn 200 triệu USD trong quý đầu tiên của năm – sàn giao dịch này chắc chắn sẽ tiếp cận với nhiều đối tượng đầu tư để giúp xây dựng sự thống trị của mình trong thị trường tiền điện tử. Ngoài ra, một IPO sẽ cho phép những người “đỡ đầu” của Binance thoát khỏi vị trí của họ và có khả năng sẽ giúp công ty tách biệt hơn nữa khỏi các vấn đề đang diễn ra với Sequoia Capital.

Sàn giao dịch đã tiến hành ICO cho token của họ là Binance Coin (BNB), Binance đã huy động được hơn 15 triệu USD vào mùa thu năm ngoái. BNB hiện đang xếp thứ 15 trong chỉ số AltDex 100 (ALT100), một chỉ số chuẩn cho tiền điện tử và các token lớn, và đầu tiên trong chỉ số trao đổi AltDex (ALTEXC), nơi mà nó chiếm 37% chỉ số.

Điều thú vị là, thông báo của sàn giao dịch xuất hiện trong vòng vài giờ sau khi Robinhood – sàn giao dịch tiền điện tử cạnh tranh của Binance cho rằng nó dự định sẽ lên kế hoạch bán cổ phiếu trên thị trường công khai. Trong khi nói chuyện tại TechCrunch Disrupt SF, Giám đốc điều hành Robinhood Baiju Bhatt tiết lộ rằng công ty đang chuẩn bị cho một đợt IPO và đã bắt đầu tìm kiếm một giám đốc tài chính.

Theo SludgeFeed

 

3/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn