Tin nóng: SEC “tạm gác” lại quyết định về Bitcoin ETF của Direxion cho đến tháng 9

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tạm hoãn đưa ra quyết định về việc liệu có chấp thuận 5 quỹ giao dịch có liên quan đến bitcoin (ETF) cho đến tháng 9 hay không, theo thông tin từ các tài liệu được tiết lộ vào thứ Ba vừa qua.

Trong ấn bản mới nhất của Federal Register, SEC giải thích rằng họ đang trì hoãn bất kỳ quyết định nào về việc có thể chấp thuận các đề xuất ETF được đệ trình bởi Direxion Investments vào tháng 1 – một trong số đó liên quan trực tiếp đến giá bitcoin và bốn trong số đó dựa trên sự biến động giá của tiền điện tử.

SEC nói rõ:

Ủy ban thấy thích hợp để chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để quyết định ban hành lệnh phê duyệt hoặc từ chối thay đổi quy tắc được đề xuất, để có đủ thời gian để xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất này. Theo đó, Ủy ban chỉ định ngày 21 tháng 9 năm 2018 , là ngày Ủy ban sẽ phê duyệt hoặc từ chối thay đổi quy tắc được đề xuất.

SEC cho biết thêm rằng họ chỉ nhận được 2 ý kiến về các quỹ ETF được đề xuất.

Trong khi cộng đồng tiền điện tử phần lớn có vẻ hào hứng với triển vọng của ETF bitcoin, chiến lược gia đầu tư quản lý tài sản Atlantis Michael Cohn cho biết bất kỳ sự chấp thuận nào liên quan đến Bitcoin của ủy ban sẽ là “hết sức điên rồ”, theo thông tin từ CNBC hôm nay.

Ông nói thêm: “Nếu vậy thì họ đang đóng con dấu đỏ lên nó [Bitcoin] như là một loại hàng hoá, và tôi không nghĩ các chính phủ đã muốn đi xa đến như vậy. Nó cũng trông có vẻ như là thứ tôi không muốn khách hàng của mình lui tới, dù ở bất kì hình thức nào. Bạn chỉ có thể tự làm xấu mặt mình mà thôi.”

Đáng chú ý là chưa có một đề xuất ETF nào bị trì hoãn từ VanEck và SolidX, mọi việc hiện đang được thảo luận bởi những công động tiền số với quy mô rộng hơn trước. Hơn 100 nhận xét đã được gửi cho đề xuất đó và quyết định có thể xảy ra ngay sau tháng tiếp theo.

Nguồn: CoinDesk

Biên dịch: Coin Đến Rồi chấm Com

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn