Hướng dẫn mua Bitcoin trên sàn Binance bằng VNĐ (theo 3 cách)

Bạn đang tìm một hướng dẫn chi tiết cách mua Bitcoin trên sàn Binance bằng VNĐ? Bạn đã có một tài khoản giao dịch trên sàn Binance nhưng bạn chưa biết cách để mua Bitcoin bằng tiền VNĐ từ tài khoản ngân hàng, bằng MoMo, PayPal hoặc thẻ Visa, Mastercard? Bài viết này Coin Đến Rồi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết tất cả các thao tác đó. Những hướng dẫn thực tế dưới đây sẽ là một cách để bạn có thể mua ngay những đồng Bitcoin đầu tiên chỉ bằng một chiếc điện thoại di dộng.
Đầu tư Bitcoin đang dần trở nên với nhiều người trên thế giới. Thị trường tiền điện tử cũng đang trở thành một phần của thị trường tài chính. Do đó nếu bạn muốn biết các chiến lược, quan điểm đầu tư hiệu quả thì không thể bỏ qua => Đầu tư Bitcoin: hướng dẫn đầy đủ cho người mới!

Nội dung bài viết

Điều kiện cần có trước khi thực hiện

 • Cần có một tài khoản giao dịch trên sàn Binance (nếu chưa có bạn xem hướng dẫn chi tiết tại đây)
 • Xác minh danh tính (KYC) và bật bảo mật 2FA + bảo mật qua tin nhắn SMS
 • Có một tài khoản ngân hàng tại ngân hàng bất kỳ tại Việt Nam (khuyên dùng Vietcombank)
 • Tài khoản có ký vào thoả thuận giao dịch Peer-to-Peer (P2P) trên Binance (hướng dẫn bên dưới)
 • Có thẻ Visa/Mastercard (áp dụng cho cách mua bằng bitcoin bằng thẻ)
Ok bây giờ chúng ta bắt đầu tìm hiểu và thực hiện nhé. Chờ chút: Bạn có thể xem ngay video bên dưới đây mình hướng dẫn bạn cách mua Bitcoin trên sàn Binance bằng tiền VNĐ – thông qua chuyển khoản ngân hàng (đơn giản chỉ 5 phút nhé)

Hướng dẫn mua Bitcoin trên Binance bằng VNĐ (theo 3 cách)

Như các bạn đã biết sàn Binance là một sàn giao dịch Crypto (tiền điện tử) lớn nhất thế giới với volume giao dịch rất lớn. Đây cũng là một sàn giao dịch có tiếng Việt và ưu tiên cung cấp các giải pháp giao dịch cho cộng đồng đầu tại Việt Nam. Trong đó có thể kể đến những cách để bạn có thể mua ngay Bitcoin (hoặc các đồng tiền điện tử khác) bằng chính tiền VNĐ chỉ với vài thao tác đơn giản ngay trên máy tính hoặc chiếc điện thoại thông minh. Bên dưới đây Coin Đến Rồi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách (ưu tiên dùng cách số 1 & 2)
 1. Cách mua Bitcoin bằng nạp BVND trực tiếp vào sàn
 2. Cách mua Bitcoin bằng VNĐ trên sàn Binance qua giao dịch Peer-to-Peer (P2P)
 3. Cách mua Bitcoin bằng thẻ visa/mastercard trực tiếp trên sàn Binance

Cách 1: Mua Bitcoin bằng cách nạp VNĐ (BVND) trực tiếp vào sàn Binance

***Cập nhật: Hiện nay hệ thống nạp VNĐ vào Binance đang tạm ngừng để điều chỉnh, vì vậy tạm thời bạn không dùng cách 1 này được nhé! Ngọc sẽ cập nhật khi chức năng nạp tiền VNĐ vào Binance hoạt động trở lại! Sàn Binance là sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới hiện nay và may mắn thay Binance cũng là sàn hỗ trợ cộng đồng Việt Nam hàng đầu. Từ ngày 18/12/2020, Binance đã chính thức ra mắt đồng Binance VND (BVND), đây là một stablecoin (đồng ổn định) được cố định bởi giá trị của Việt Nam Đồng (VND). Tức là BVND được quy đổi với tỷ giá 1 BVND = 1 VND Do đó bạn có thể mua bán đồng BVND trên sàn Binance như từng các đồng coin khác. Tuy nhiên với sự ra mắt của đồng BVND thì bây giờ bạn có thể nạp thẳng VNĐ từ ngân hàng Vietcombank vào sàn. Số tiền VND bạn nạp vào sẽ tự động quy đổi thành BVND nhé. Giải thích đơn giản hơn thì sẽ như thế này: Ví dụ bạn đang muốn mua Bitcoin trên sàn Binance, bây giờ bạn có thể nạp thẳng VNĐ từ tài khoản ngân hàng Vietcombank vào. Số tiền đó sẽ được quy đổi tương ứng thành đồng BVND. Sau đó bạn dùng đồng BVND này mua Bitcoin trên sàn Binance bằng cách thực hiện giao dịch trên cặp BVND/BTC. Nôm na là thế! Hướng dẫn cách nạp VNĐ vào sàn Binance: Trước tiên sau khi đăng nhập vào sàn Binance, bạn chọn “Ví” -> “Fiat và Spot” cách nạp VNĐ vào sàn binance mua bitcoin Tiếp theo chọn nút “Nạp” hướng dẫn nạp vnđ vào sàn binance ***Lưu ý: Tài khoản của bạn cần phải được xác minh danh tính (KYC) và cả xác minh bổ sung mới có thể nạp tiền VNĐ vào Binance được nhé. Hiện nay số lượng người yêu cầu xác minh rất lớn nên thao tác KYC & Xác minh bổ sung mình thấy khá chậm.
cách nạp tiền VNĐ vào sàn binance để mua bitcoin

Tài khoản chưa được xác minh bổ sung sẽ không thể nạp VNĐ

Chọn “Tiền pháp định” sau đó ở ô bên dưới tìm “VND” bạn sẽ thấy “VND – Vietnamese Dong” như ảnh dưới. cách nạp vnđ từ tài khoản Vietcombank vào sàn binance Bên chi tiết thanh toán, nhập số tiền nạp mong muốn (tối thiểu 100.000 VND) và nhấp vào ‘Tiếp tục’.
Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tài khoản Vietcombank của chính mình và nhớ ghi ‘Mã tham chiếu’ vào nội dung chuyển khoản của bạn. Mã tham chiếu của bạn sẽ được hiển thị trên trang sau khi bạn nhấp vào Xác nhận‘.
Sau đó, thực hiện chuyển khoản từ tài khoản Vietcombank cá nhân của bạn.
Lưu ý quan trọng: “Mã tham chiếu” của bạn là bắt buộc để hoàn tất chuyển khoản ngân hàng, vui lòng đảm bảo rằng nó được nhập chính xác để chuyển khoản thành công.
Sau khi chuyển khoản ngân hàng của bạn đã được thực hiện thành công, khoản tiền nạp của bạn sẽ được hiển thị trong “số dư BVND”, có thể được tìm thấy trong ví “Fiat and Spot”.
hướng dẫn cách nạp vnđ vào sàn binance
Tiền nạp bằng Đồng Việt Nam (VND) được tự động lưu trữ dưới dạng BVND theo tỷ lệ 1: 1 (tức là: 1 VND = 1 BVND). 
OK như vậy bây giờ bạn có thể tìm các cặp giao dịch với đồng BVND và mua bán nhé. Thời điểm hiện tại Biance đang hỗ trợ giao dịch cho các cặp BUSD/BVND và USDT/BVND. Tức là bạn có thể dùng BVND vừa nạp mua USDT hoặc BUSD, sau đó dùng 2 đồng này mua Bitcoin (hoặc các đồng khác nhé).

Cách 2: Mua Bitcoin bằng VNĐ qua giao dịch P2P

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu xem… Nền tảng Binance P2P là gì?
 • P2P có thể hiểu là giao dịch ngang hàng giữ người dùng với người dùng. Tức là Binance cho phép người dùng với người dùng có thể giao dịch mua bán với nhau bằng tiền Fiat (tiền pháp định của Chính Phủ).
 • Đơn giản hơn bạn có thể hiểu rằng thay vì mua bán bitcoin với sàn như thông thường thì với P2P bạn hoàn toàn có thể giao dịch mua bán với những người dùng khác. Sàn Binance sẽ đóng vai trò là người trung gian hỗ trợ giao dịch hoàn tất.
 • Sàn chỉ đóng vai trò tạo ra nền tảng, hỗ trợ và đảm bảo các giao dịch giữa các thành viên suôn sẻ thông qua các công cụ bảo hộ (khoá, nạp, chuyển tiền) để hoàn tất giao dịch.
Giải thích đơn giản hơn nữa là: Bạn đang có 2.000.000 VNĐ trong tài khoản và bây giờ bạn muốn mua Bitcoin. Một thành viên khác họ đang có Bitcoin và họ muốn bán để lấy VNĐ, vậy Binance sẽ kết nối 2 người để bắt đầu thực hiện giao dịch. Đơn giản là thế! Quá trình giao dịch P2P diễn ra như thế nào? Về cơ bản là việc giao dịch giữa người mua & người bán. ***Bạn cũng lưu ý rằng giao dịch P2P hiện nay đã có thể sử dụng trên ứng dụng của Binance trên điện thoại & cả phiên bản web đều được nhé!
 • Người muốn mua Bitcoin bằng VNĐ: Khi bạn thực hiện một lệnh mua số Bitcoin tương ứng với tiền VNĐ thì số Bitcoin của người bán sẽ được sàn Binance tạm giữ (khoá).
Sau khi bạn thực hiện lệnh chuyển tiền VNĐ cho người bán thông qua chuyển khoản ngân hàng. Khi họ nhận được tiền rồi thì sẽ xác nhận và số Bitcoin sẽ được mở khoá -> chuyển sang ví Bitcoin của bạn trên sàn.
 • Người muốn bán Bitcoin lấy VNĐ: Khi bạn đặt một lệnh bán thì số Bitcoin sẽ được sàn giữ (khoá). Sau khi có người mua và chuyển VNĐ cho bạn thì bạn sẽ xác nhận đã nhận được tiền VNĐ. Sàn sẽ mở khoá Bitcoin và chuyển cho người mua.
Ai có thể mua Bitcoin bằng VNĐ? Như đã nói ở trên tất cả những ai đã có tài khoản trên sàn Binance và:
 • Xác minh danh tính cá nhân (KYC) -> Xem hướng dẫn tại đây
 • Tài khoản đã xác minh SMS
 • Ký thoả thuận giao dịch P2P (hướng dẫn bên dưới)
điều kiện để mua bitcoin qua p2p trên sàn binance

Tài khoản cần KYC thành công & xác minh SMS

Hướng dẫn cách ký thoả thuận giao dịch P2P

**Lưu ý: Giao diện ứng dụng Binance có thể thay đổi nên nhìn sẽ hơi khác với hình ảnh hướng dẫn dưới đây. Tuy nhiên các thao tác và quy trình thì vẫn tương tự không đổi, bạn chỉ cần tìm đúng mục “Giao dịch P2P” nhé!
Trước hết bạn cần mở ứng dụng trên điện thoại sau đó ngay ở trang chủ vào mục “Mua bán bằng 1 click…” hoặc “Giao dịch P2P” hướng dẫn mua bitcoin tren binance bằng vnđ Tiếp theo bạn click vào dấu “…” ở góc phải màn hình -> “Hướng dẫn sử dụng” cách mua bitcoin trên sàn binance bằng tiền VND Chọn tiếp mục “Ký vào thoả thuận”
mua bitcoin trên ứng dụng binance

Hoàn tất các điều kiện để giao dịch P2P

mua bitcoin bằng ứng dụng điện thoại Ok như vậy bây giờ bạn đã đủ 3 điều kiện để có thể mua Bitcoin trên Binance bằng VNĐ thông qua nền tảng giao dịch P2P rồi đó.
mua bitcoin bằng vnd bằng app binance

Hoàn tất các điều kiện để giao dịch P2P

Cách mua Bitcoin tên Binance qua nền tảng P2P

Bây giờ để bắt đầu mua Bitcoin bạn cần thực hiện các bước như sau:
 • Bước 1: Thêm thông tin tài khoản ngân hàng
 • Bước 2: Chọn loại tiền điện tử muốn mua sau đó nhập số lượng cụ thể
 • Bước 3: Chuyển tiền cho người bán & xác nhận đã chuyển thành công
Chúng ta sẽ đi từng bước nhé… Bước 1: Thêm thông tin tài khoản ngân hàng Để thêm thông tin tài khoản ngân hàng bạn vào “tài khoản” -> “cài đặt fiat”  các thêm tài khoản ngân hàng trên app binance Bây giờ bạn chọn mục “Ngân hàng” để bắt đầu thêm thông tin tài khoản nhé. cách mua bitcoin bằng chuyển khảon ngân hàng VNĐ Bây giờ bạn điền đầy đủ các mục như tên chỉ tài khoản, Số tài khoản ngân hàng, Tên ngân hàng và Chi nhánh (tham khảo hình dưới nhé)  – Lưu ý là nhớ điền thông tin tài khoản chứ không phải thông tin thẻ nhé! Sau khi xong nhấn “Xác nhận” thêm thông tin ngân hàng trên binance Tiếp theo bạn sẽ chọn mục “Mua” -> Chọn tiếp loại coin bạn muốn mua, ở đây mình chọn “BTC” -> Chọn người bán với giá tốt nhất sau đó nhấn nút “Mua” làm sao để mua bitcoin bằng tiền VND Lần đầu tiên giao dịch Binance sẽ yêu cầu bạn tạo một bí danh, bạn nhập vào sau đó nhấn “Xác nhận” cách mua bitcoin trên binance Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu xác minh SMS và 2FA để đảm bảo gia dịch, nhấn “Gửi SMS” ngay sau đó điện thoại bạn sẽ nhận được mã xác nhận qua tin nhắn. Nhập mã xác nhận SMS và mã xác thực trên ứng dụng 2FA vào là xong. xác minh sms trên binance

Xác thực SMS & 2FA trước khi mua Bitcoin trên Binance

Ok bây giờ bạn sẽ được chuyển sang bước nhập số tiền hoặc số Bitcoin muốn mua.
 • Ở đây nếu bạn muốn nhập số tiền VNĐ cụ thể để mua Bitcoin thì chọn mục “Mua fiat” -> Sau đó bạn nhập cụ thể số tiền VNĐ muốn mua. (ví dụ mình nhập 2.000.000đ)
mua bitcoin bằng tiền việt
 • Nếu bạn muốn nhập số Bitcoin cụ thể thì chuyển sang mục “Mua Crypto” -> Sau đó nhập đơn vị Bitcoin cụ thể muốn mua. Ứng dụng sẽ quy số Bitcoin bạn muốn mua ra số tiền VNĐ cụ thể theo giá ở thời điểm bạn đang mua.
mua bitcoin Sau khi xong bạn nhấn nút “Mua BTC” Ok bây giờ bạn sẽ có 15 phút để tiến hành chuyển tiền VNĐ qua tài khoản ngân hàng cho người bán. cách mua bitcoin bằng vnd Binance sẽ cung cấp cho bạn thông tin bao gồm:
 • Số lệnh: Cái này chính là nội dung chuyển khoản nhé (copy mã số này)
 • Tên & số tài khoản của người bán: Tất nhiên phải có cái này bạn mới chuyển khoản được.
Lưu ý:
 • Bạn có thể hủy bỏ lệnh bằng cách nhấn vào nút Hủy bỏ lệnh”
 • Bạn có thể chat với người bán bằng cách nhấn vào icon tin nhắn có chữ “Tiếp xúc” phía dưới
 • Bạn có thể gọi điện cho người bán nếu cần
Rồi bây giờ hãy chuyển sang bước 3 nhé… Bước 3: Chuyển khoản & xác nhận giao dịch Bây giờ bạn hãy thực hiện việc chuyển thanh toán đúng số tiền VNĐ mà bạn đã mua Bitcoin. Trong nội dung chuyển khoản cho người bán nhớ cung cấp số lệnh mà Binance cung cấp ở bước trên nhé. chuyển tiền VND khi mua bitcoin trên binance Sau khi chuyển khoản thành công bạn quay về ứng dụng Binance và click vào “Đánh dấu là đã thanh toán” để xác nhận chuyển khoản thành công. xác nhận mua bitcoin trên binance thành công Đến đây coi như là xong, người bán họ sẽ nhận được tiền bạn chuyển và sau đó xác nhận, ngay tức khắc số Bitcoin bạn mua sẽ vào trong ví Fiat của bạn. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể nhắn tin cho người bán ngay trên ứng dụng Binance để hỏi, trao đổi hoặc cũng có thể nhấn nút “Khiếu nại” để gửi tới Binance nếu có vấn đề gì đó xảy ra. nhắn tin cho người bán bitcoin trên binance Như vậy ở trên bạn đã biết cách mua Bitcoin trên Binance bằng tiền VNĐ. Vậy nếu bạn muốn bán Bitcoin hoặc các đồng coin khác thì sao? Hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện lệnh bán để nhận về VNĐ như bạn đã thực hiện lện mua. Bên dưới đây Coin Đến Rồi sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn.

Cách bán Bitcoin lấy VNĐ trên Binance qua giao dịch P2P

Trước hết bạn cần phải chắc chắn rằng để bán Bitcoin (hay các đồng coin khác) thì bạn sẽ cần có Bitcoin ở trong ví Fiat. Trên ứng dụng Binance bạn sẽ có 2 loại ví:
 • Ví giao ngay: Là ví bạn có thể mua bán, giao dịch các đồng coin với sàn
 • Ví Fiat: Là ví bạn dùng để mua bán, giao dịch qua P2P
Bạn hoàn toàn có thể di chuyển các đồng coin qua lại giữa 2 ví này để thực hiện giao dịch theo ý muốn. Để chuyển đổi coin giữa hai ví bạn vào “Quỹ” -> Sau đó bạn vào tiếp mục “Chuyển” như ảnh dưới. cách bán Bitcoin trên ứng dụng binance Bây giờ để có thể bán Bitcoin qua giao dịch P2P lấy VNĐ thì bạn cần chuyển coin ở ví giao ngay -> sang ví Fiat Wallet Tất nhiên nếu ví Fiat đã có Bitcoin rồi thì không cần chuyển nhé. chuyển coin giữa 2 ví trên binance Sau đó xác nhận mã 2FA để chuyển. xác nhận 2fa trên binance Ok sau khi có Bitcoin trong ví Fiat rồi thì bạn có thể đặt lệnh bán bằng cách vào “Giao dịch” -> Chọn “Fiat” cách bán bitcoin lấy VNĐ trên binance Bây giờ ở mục “Bán” bạn thao tác tương tự như khi bạn mua, tức là nhập số coin muốn bán, sau đó Binance sẽ quy ra tiền VNĐ theo giá tốt nhất ở thời điểm bán sau đó nhấn “Bán BTC” cách bán bitcoin trên binance Bây giờ việc của bạn là chờ người mua chuyển tiền, khi nhận được tiền thì bạn tiến hành xác nhận, & mở khoá Bitcoin là xong. Lưu ý: Chỉ mở khoá coin muốn bán khi đã nhận được tiền qua chuyển khoản ngân hàng nhé. cách bán bitcoin trên binance lấy vnd Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể mua Bitcoin bằng MoMo thông quan giao dịch P2P chỉ bằng cách tìm người bán chấp nhận thanh toán qua MoMo.
cách mua bitcoin bằng momo

Tìm phương thức thanh toán bằng MoMo

Hoặc bằng PayPal, hay các phương thức thanh toán khác… mua bitcoin bằng PayPal

Mẹo khi giao dịch trên Binance P2P

Dưới đây là một số mẹo để anh em giao dịch mua bán tránh bị lừa đảo nhé.

Khi giao dịch mua

 1. Khi chuyển khoản tuyệt đối không ghi vào phần ghi chú tên các loại coin. Ví dụ như Bitcoin, BTC, Tether, USDT, Ethereum, ETH, Binance Coin, BNB. Nếu bạn ghi vào có khả năng tài khoản của Bạn sẽ bị ngân hàng chặn thanh toán hoặc bị đóng băng.
 2. Tiền của bạn thì sẽ gửi trực tiếp cho người bán. Coin thì sẽ được sàn giữ vì vậy khỏi sợ mất nhé.
 3. Không nên hủy giao dịch quá 3 lần trong một ngày. Nếu bạn làm vậy thì sẽ bị cấm giao dịch suốt ngày hôm đó.

Khi giao dịch bán

 1. Khi bán coin bạn nên đăng nhập vào Tài khoản ngân hàng của bạn để kiểm tra chính xác đã nhận tiền. Vì có một số tình trạng giả mạo tin nhắn. Nên các bạn tránh trường hợp xem tin nhắn rồi xác nhận mở khóa nhé.
 2. Bạn có thể Khiếu nại nếu bạn chưa nhận được tiền mà người mua đã xác nhận thanh toán cho bạn.
 3. Bạn chỉ đồng ý mở khóa khi đã xác nhận là tiền đã vào tài khoản để tránh bị mất nhé.

Cách 3: Mua Bitcoin bằng thẻ Visa/Mastercard trên Binance

Bây giờ nếu bạn có thẻ tín dụng là Visa hay Mastercard thì việc mua Bitcoin (hoặc các loại tiền điện tử khác) cũng rất đơn giản. Để mua được bạn cần:
 • Có một tài khoản Binance đã xác minh KYC và bật bảo mật đầy đủ (Xem hướng dẫn tại đây)
 • Có thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard (và có tiền bên trong nhé ? )
Hướng dẫn cách mua như sau: Trước hết bạn cần truy cập vào Binance theo link này: https://www.binance.com/vn/buy-sell-crypto Sau đó ở đây bạn cũng chọn mục “Mua” sau đó
 • Ô “Tôi muốn sử dụng”: Nhập số tiền cụ thể bằng VNĐ vào -> Chọn loại tiền là VND
 • Ô “Tôi muốn mua”: Chọn loại coin bạn muốn mua – Ví dụ mình chọn Bitcoin
Nhấn nút “Tiếp theo” hướng dẫn cách mua bitcoin bằng thẻ visa Sau đó bạn sẽ được chuyển sang trang tiếp theo, ở đây bạn chọn những mục có biểu tượng logo của Visa & Mastercard nhé. Nhấn nút “Mua” ở dòng tương ứng. cách mua bitcoin bằng thẻ visa trên sàn binance

Mua Bitcoin bằng thẻ Visa / Mastercard trên Binance

Sau đó xem lại số tiền thanh toán, địa chỉ mail đăng ký tài khoản Binance, số Bitcoin tương ứng sẽ nhận sau khi thanh toán. Tích chọn vào mục “Tôi đã đọc và đồng ý…..” -> Sau đó nhấn nút “Đi đến thanh toán” mua bitcoin bang the visa Tiếp theo việc của bạn là điền thông tin thẻ tín dụng, nhập địa chỉ, số ĐT… Nhấn “Pay Now” để thanh toán. cách mua bitcoin bằng thẻ tín dụng visa mastercard Ok như vậy là xong ngay sau đó số Bitcoin sẽ được chuyển vào ví trên sàn Binance của bạn.

Lời kết

Như vậy với bài viết này Coin Đến Rồi hy vọng đã giúp bạn biết cách mua, bán Bitcoin trên Binance (một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay). Nói chung thao tác cũng rất đơn giản những bạn chỉ cần quen cách mua hàng online là đã có thể dùng tiền VNĐ mua Bitcoin được rồi. Ngoài sàn Binance thì bạn cũng có thể dùng VNĐ để mua Bitcoin hoặc rất nhiều các loại tiền điện tử khác bằng hai cách mà Ngọc đã từng chia sẻ dưới đây: Bạn hay mua Bitcoin bằng VND ở đâu và bằng cách nào? Coin Đến Rồi rất muốn nhận được chia sẻ từ bạn!
3/5 - (7 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn