Mua Bitcoin ở đâu uy tín & An toàn? Hướng dẫn cách mua Bitcoin bằng Vietnamdong!

Bạn đang tìm hướng dẫn cách mua Bitcoin (BTC)? Bạn tự hỏi cách mua Bitcoin tại Việt Nam ở đâu giá rẻ, an toàn & uy tín?

Mua Bitcoin ở Việt Nam như thế nào, các bước để dùng VNĐ mua Bitcoin?

Nếu vậy, bài viết này sẽ dành cho bạn!

Dưới đây Coin Đến Rồi sẽ chia sẻ cho bạn thật chi tiết cách để mua Bitcoin. Tức là bạn có thể dùng số tiền VNĐ của mình trong tài khoản ngân hàng sau đó thực hiện các thao tác đơn giản để mua Bitcoin (một đồng tiền điện tử được nhiều người quan tâm nhất hiện nay)

Chúng ta bắt đầu nhé!

Nội dung bài viết

Tại Việt Nam, nên mua Bitcoin ở đâu uy tín & an toàn nhất?

Các bạn yên tâm, có thể nói rằng hiện nay mua bán Bitcoin ở Việt Nam rất đơn giản.

Về cơ bản sẽ có 2 cách chính như sau:

 1. Mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch: Hiểu đơn giản là tạo tài khoản ở một sàn nào đó, sau đó nạp tiền vào và thực hiện lệnh mua hoặc bán.
 2. Mua bán Bitcoin trên các giao dịch vòng ngoài, “chợ đen”: Tức là hai người tự thoả thuận với nhau về giá cả

Mỗi cách sẽ có những ưu, nhược điểm về giá cả, uy tín & độ an toàn khác nhau. Và bạn sẽ cần phải tự quyết định chọn 1 trong 2 cách trên.

Tuy nhiên về cơ bản mình nghĩ rằng bạn nên chọn cách số 1 nếu là người mới. Bởi vì khi mua trên sàn về cơ bản sẽ có quy trình, thao tác cụ thể bạn cũng sẽ được sàn đứng ra làm trung gian giao dịch.

Mình sẽ phân tích như sau:

Cách mua Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử (Crypto)

Đây là cách phổ biến nhất không chỉ ở VN đâu mà còn cả trên thế giới nữa. Hầu hết những nhà đầu tư cá nhân sẽ chọn cách mua Bitcoin (BTC) trên các sàn giao dịch tiền ảo.

Mình tin rằng cứ 10 người thì chắc có đến 9 người sẽ bắt đầu học cách mua bán Bitcoin từ sàn giao dịch trước. Đơn giản vì bạn có thể mua bán bao nhiêu cũng được. Còn với giao dịch chợ đen có thể sẽ phải thoả thuận mua với số lượng lớn người ta mới bán.

Ưu điểm khi mua BTC trên sàn giao dịch:

 • Có nhiều lựa chọn về giá & cả về số lượng
 • Thực hiện lệnh mua bán rất nhanh chóng (có thể nói chỉ trong tích tắc)
 • An toàn, uy tín vì có sàn đứng ra làm trung gian (với điều kiện là sàn uy tín nhé – bên dưới mình sẽ gợi ý cho bạn)
 • Hạn chế được rủi ro trong giao dịch mua bán Bitcoin
 • Có thể mua Bitcoin bằng tiền VNĐ & nhiều lựa chọn thanh toán (như bằng chuẩn khoản ngân hàng, Paypal, MoMo…)

Nhược điểm:

 • Mất phí giao dịch: Khi mua trên sàn bạn sẽ phải trả một khoản phí giao dịch cho sàn. Mức phí này sẽ tuỳ từng sàn, sàn uy tín thì thường sẽ có phí cao hơn một chút & ngược lại sàn kém uy tín thì mức phí giao dịch thấp (vì họ muốn thu hút người dùng mà)
 • Rủi ro về pháp lý: Hiện tại Việt Nam không có khung pháp lý rõ ràng cho lĩnh vực tiền điện tử. Nhà nước không cấm nhưng cũng không khuyến khích. Và cũng phải nói rằng 100% các sàn giao dịch tiền điện tử ở Việt Nam đều không được cấp phép. Vì thế ở góc độ nào đó vẫn có rủi ro, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì cũng chưa ai gặp vấn đề gì về pháp lý khi mua, bán Bitcoin cả.
 • Cũng lưu ý một chút là: Nhà nước hiện chỉ cấm dùng Bitcoin để thanh toán, tức ví dụ bạn dùng Bitcoin để mua cái quần cái áo, cái xe… chứ không cấm trao đổi Bitcoin.

Top 5 sàn giao dịch Bitcoin uy tín, an toàn tại Việt Nam

Nếu bạn theo dõi thị trường crypto này đủ lâu thì bạn sẽ thấy từ năm 2017 tại Việt Nam bắt đầu ra đời khá nhiều sàn giao dịch.

Trong số đó có nhiều sàn vẫn hoạt động & phát triển đến ngay hôm nay. Tuy nhiêu cũng đã có nhiều sàn hoạt động kèm và không thu hút được người dùng.

Vì thế với kinh nghiệm lăn lộn vài năm trong thị trường này mình có thể chia sẻ với bạn những sàn giao dịch Bitcoin uy tín bên dưới đây (Mình sẽ cập nhật liên tục nên bạn yên tâm)

1. Sàn Remitano

Remitano là một sàn giao dịch mua bán Bitcoin (và một số đồng tiền điện tử khác) lâu đời nhất tại Việt Nam. Đây cũng là sàn tiên phong tại Việt Nam, đến ngày hôm nay sàn đã hoạt động rất mạnh ở nhiều quốc gia khác nhau.

Sàn remitano hoạt động như một sàn kết nối giao dịch ngang hàng (P2P). Tức là sàn chỉ đóng vai trò trung gian giúp người có Bitcoin mang lên đây tạo lệnh bán, còn người có nhu cầu mua thì dùng VNĐ để mua. Hiểu đơn giản là thế!

hướng dẫn cách mua bitcoin bằng vnđ trên sàn remitano

Tính đến thời điểm mình viết bài này thì mua Bitcoin trên sàn Remitano vẫn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Vì mức độ uy tín, tốc độ xử lý giao dịch nhanh, sàn hoạt động cũng rất ổn định trong nhiều năm qua.

Hiện nay, trên sàn Remitano bạn có thể dùng VNĐ để mua Bitcoin & một số đồng tiền điện tử phổ biến khác như: Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), XRP, LINK, ADA, TRON, BNB, EOS, BCH…

Để hiểu cặn kẽ hơn về Remitano bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn chi tiết bên dưới đây:

Hoặc bạn cũng có thể xem video hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn Remitano, cách nạp – rút VNĐ nay dưới đây nhé!

2. Sàn Binance (sàn số #1 thế giới)

Ai tham gia vào thị trường tiền điện tử chắc chắn cũng sẽ một lần phải đến với sàn Binance. Đơn giản vì từ năm 2017 đến nay thì Binance vẫn là giao giao dịch uy tín & có volume lớn số 1 thế giới.

bitcoin tren binance

Hiện nay việc dùng tiền VNĐ để mua Bitcoin ngay trên sàn Binance vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần mở một tài khoản, sau đó thực hiện lệnh mua bán Bitcoin qua giao dịch P2P chỉ trong 1 vài phút.

Điểm đặc biệt khi mua Bitcoin (hoặc các đồng coin khác) thông qua giao dịch ngang hàng (P2P) trên Binance ở thời điểm hiện tại bạn sẽ không bị tính phí. Tức là bạn mua bao nhiêu Bitcoin thì chỉ cần thực hiện lệnh chuyển tiền cho người bán đúng như vậy.

Sàn không lấy phí giao dịch! Giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá đấy!

Dành cho bạn: Hướng dẫn mua Bitcoin bằng VNĐ trên sàn Binance (3 cách)

Bạn cũng có thể xem video mình hướng dẫn thao tác mua Bitcoin trên Binance rất trực quan bên dưới đây nhé!

3. Sàn Houbi OTC

Huobi Global cũng là một sàn giao dịch tiền điện tử nằm trong top 10. Huobi OTC là một chức năng giao dịch ngang hàng cho phép bạn dùng tiền pháp định để mua các đồng tiền điện tử.

cách mua bitcoin trên sàn houbi otc

Hiện Huobi OTC đang hỗ trợ mua bán BTC, ETH, USDT, EOS, XRP, DASH và HT… Sàn cũng hỗ trợ tiếng Việt nên dễ tháo tác, với ưu điểm có tính bảo mật cao, an toàn và hỗ trợ thanh toán với nhiều phương thức như VNDPaypalVisa/MasterCard,..

4. Sàn Aliniex

Aliniex là một sàn mua bán giao dịch tiền điện tử tại cũng đã rất có tiếng và nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư tại Việt Nam. Aliniex đóng vai trò trung gian để kết nối và cho phép mua bán từ tiền VNĐ sang các loại đồng coin với chi phí rẻ.

Hiện tại bạn có thể dùng tiền VNĐ để mua bán các đồng coin phổ biến như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC), Tether (USDT), Binance Coin (BNB), Ripple (XRP), Huobi Token (HT), Binance USD (BUSD), OKB (OKB)

cách mua bitcoin trên sàn aliniex

Đây là một sàn thuần Việt nên giao diện thao tác khá trực quan được tối ưu riêng cho người Việt. Cách nạp rút tiên cũng rất thuận tiện từ ngân hàng Việt nam.

5. Sàn Bitmoon

Giống như Aliniex, thì sàn Bitmoon cũng là một sản phẩm thuần Việt giúp bạn dùng tiền VNĐ mua Bitcoin và rất nhiều đồng coin khác (hơn 300 coins).

cách mua Bitcoin trên sàn Bitmoon

Tóm lại, tức là nếu bạn có tiền VNĐ thì có thể dùng nó để mua tiền điện tử hoặc nếu bạn có tiền điện tử thì có thể mang lên Bitmoon bán để lấy VNĐ và rút về tài khoản ngân hàng.

Cách mua bán Bitcoin trên “chợ đen”

Thuật ngữ “chợ đen” chắc có lẽ bạn cũng đã hiểu. Tức là chúng ta giao dịch mua bán Bitcoin vòng ngoài, không trên bất cứ sàn giao dịch nào cả.

Đơn giản là mua thoả thuận giữ hai người với nhau theo hình thức cá nhân là chính. Hiện nay giao dịch “chợ đen” cũng có thể diễn ra online trên intenet nhưng đôi khi cũng là diễn ra ở ngoài đời trực tiếp.

Thường những người giao dịch này dựa trên tin nhau là chính hoặc nhờ một người có uy tín để làm trung gian. Thường giao dịch Bitcoin chợ đen diễn ra nhiều trong các hội nhóm trên Facebook hoặc Telegram…

Ưu điểm:

 • Không mất phí giao dịch: Vì không qua sàn giao dịch nên sẽ không mất phí trung gian, tiết kiệm được một khoản phí

Nhược điểm:

 • Rủi ro mất tiền do bị lừa: Hình thức mua bán Bitcoin qua “chợ đen” tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Nhiều người đã bị mất tiền do lừa đảo khi mua bằng cách thoả thuận trên mạng (hoặc cả trực tiếp). Vì đây là 2 cá nhân giao dịch với nhau nên không có công cụ đảm bảo, trung gian giao dịch giống như sàn.

Lời khuyên: Với người mới mình khuyên không nên giao dịch kiểu “chợ đen” như thế này. Bạn cứ lên sàn giao dịch mà mua vì sàn sẽ có chứ năng khoá Bitcoin khi thực hiện lệnh mua bán. Khi tiền được giao giữa người bán và người mua thì sàn sẽ mở khoá Bitcoin và chuyển cho bạn. Như vậy rất yên tâm.

Hướng dẫn cách mua Bitcoin tại Việt Nam dành cho người mới (quy trình 3 bước)

Việc mua bán giao dịch Bitcoin có những đặc điểm riêng mà không phải ai cũng có thể thể thao tác. Cách mua Bitcoin về cơ bản không khó nhưng lại không giống với những giao dịch thông thường.

Đơn giản vì tất cả đều được giao dịch và lưu trữ trên interent vì thế dù gì đi nữa bạn vẫn phải nắm chắc những thao tác cơ bản nhất. Mình sẽ chia sẻ với bạn quy trình mua Bitcoin trên sàn giao dịch (cách phổ biến) qua các bước như sau:

Bước 1: Tạo địa chỉ ví lưu trữ Bitcoin

Để có thể lưu trữ Bitcoin bạn sẽ có một cái ví để gửi nhận. Cũng giống như tiền giấy, nếu bạn muốn cất tiền bạn cũng cần có một cái ví.

Bạn hoàn toàn có thể tạo ví Bitcoin miễn phí, mỗi ví sẽ có một địa chỉ (hoặc nhiều) để lưu giữ Bitcoin của bạn. Hiện nay về cơ bản sẽ có 2 loại ví, đó là:

 • Ví riêng: Đây là ví của riêng bạn, bạn nắm giữ khoá cá nhân và tự quản lý
 • Ví trên sàn: Đây là ví bạn được cấp khi mở tài khoản trên sàn giao dịch, ví này bạn không giữ khoá cá nhân

Mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn thế này, ví riêng thường dùng với mục đích để lưu trữ lâu dài (hold). Ví dụ nếu bạn thật sự tin vào giá trị của Bitcoin sẽ còn tăng rất cao nữa trong tương lai & hôm nay bạn mua 1 BTC với mục đích giữ từ 2-5 năm. Vậy thì bạn nên lưu trữ ở ví riêng.

Để tạo ví riêng có khá nhiều cách như tạo ví Blockchain, Infinito Wallet, Jaxx, Exodus, hay ví trữ lạnh Ledger, Trezor… Khi tạo các ví này bạn được cũng cấp một khoá cá nhân. Khoá này chính là “cánh cổng” quan trọng nhất để vào ví và bạn cần phải bảo mật khoá cá nhân này thật cẩn thận.

Còn đối với ví sàn thì sẽ đơn giản hơn, ở bước 2 bên dưới khi bạn mở một tài khoản trên sàn giao dịch thì mặc định bạn đã được cấp các địa chỉ ví lưu trữ Bitcoin (hoặc các đồng coin khác rồi).

đại chỉ ví bitcoin trên sàn binance

Ví dụ trên đây là một địa chỉ ví lưu trữ Bitcoin trên sàn Binance

Thường người mới sẽ sử dụng ví sàn để mua bán Bitcoin trước, hoặc nếu bạn là người thường xuyên giao dịch (trade coin) hàng ngày thì nên để ở trên ví sàn. Bạn cũng hoàn toàn có thể gửi Bitcoin từ ví của sàn này sang ví của sàn khác.

Ví dụ: Bạn dùng VNĐ mua Bitcoin trên sàn Remitano, sau đó bạn chuyển số BTC này sàn trên sàn Binance để dùng BTC giao dịch với các đồng coin khác chẳng hạn.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trên một sàn giao dịch

Đây là thao tác chắc chắn ai cũng cần một lần thực hiện, vì về cơ bản nếu bạn đnag tự hỏi mua bitcoin ở đâu? Thì câu trả lời đơn giản nhất đó là lên sàn giao dịch để mua.

Mà để có thể mua thì bạn phải mở tài khoản trên sàn, sau này khi muốn bán thì bạn cũng cần chuyển Bitcoin lên sàn để bán. Vì vậy không thể không đăng ký mở một tài khoản trên sàn giao dịch crypto.

Hiện có rất nhiều sàn nhưng cá nhân mình khuyên bạn hãy sử dụng những sàn uy tín nhất để bảo vệ tài sản của mình.

Đối với việc dùng VNĐ để mua Bitcoin thì mình vẫn khuyên bạn nên ưu tiên chọn Remitano. Còn nếu để bắt đầu giao dịch giữ các đồng coin với nhau để kiếm lợi nhuận thì mình chắc sàn Binance là một lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Bước 3: Chuyển Bitcoin về ví riêng lưu trữ, hoặc trade trên sàn

Về thao tác mua bán Bitcoin thì ở trên mình đã chia sẻ kỹ rồi. Quy trình của người mới bắt đầu sẽ là:

Dùng VNĐ mua Bitcoin, sau đó để lưu trữ lâu dài. Hoặc bắt đầu giao dịch với các cặp coin khác để kiếm lợi nhuận. Sau đó cuối cùng vẫn là bán chốt lời để lấy tiền VNĐ rút về ngân hàng.

Về các thao tác sử dụng sàn, các thực hiện các lệnh giao dịch thì mình đã có một video hướng dẫn rất chi tiết ở bên dưới đây, các bạn có thể tham khảo nhé:

Lời kết

Hy vọng với bài viết này mình đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Mua Bitcoin ở đâu? Cách mua Bitcoin như thế nào an toàn & nhanh, uy tín!

Thật sự thị trường tiền điện tử là một thị trường mới, có sự biến động khá cao. Tất nhiên vì biến động cao nên khả năng kiếm lợi nhuận rất lớn, tuy nhiên vì lợi nhuận thì luôn đi kèm rủi ro.

Vì thế để tham gia, để kiếm lợi nhuận chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu nhiều. Và luôn nhớ hãy đầu tư với số tiền nhàn rỗi, chỉ mua bán trong khả năng tài chính cho phép.

Ngoài ra việc cập nhật thông tin về thị trường Bitcoin nói riêng và các đồng coin khác nói chung rất quan trọng. Bạn có thể cập nhật giá các đồng tiền điện tử này trên trang CoinMarketCap hoặc CoinGecko

Bạn thường mua Bitcoin ở đâu? Hãy chia sẻ thêm những kinh nghiệm của bạn hoặc để lại câu hỏi ở bên dưới để mình hỗ trợ bạn nhé!

3/5 - (2 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn