“Cha đẻ” của Litecoin nói gì khi Stellar vừa vượt qua & trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 6 về vốn hóa thị trường trên Coinmaketcap??

“Cha đẻ” của Litecoin – Charlie Lee – vừa viết trên Twitter:

Chúc mừng Stellar đã vượt qua Litecoin. Nhưng điều đó thực sự không có ý nghĩa, có lẽ chúng đã được thổi phồng… Tôi chỉ quan tâm đến các đồng tiền nhỏ gọn phi tập trung.

Charlie Lee nói rằng “nó không thực sự có ý nghĩa gì” khi so sánh vốn hóa thị trường của Stellar và Litecoin, bởi vì tính chất của chúng là khác nhau.

Lee tin cũng rằng chỉ số vốn hóa thị trường không phải là số liệu chính xác nhất để xếp hạng một đồng tiền điện tử. Đối với một đồng coin, thứ hạng hay mức vốn hóa không phản ánh sự phân cấp cũng như cách nó được tạo ra. Hơn nữa, “các token kỹ thuật số” như Ripple (và Stellar) không nên nằm trong cùng danh mục như các đồng tiền điện tử ‘”ó thể sử dụng được” như Litecoin và Bitcoin.

Ông đã đăng một danh sách xếp hạng thay thế, chỉ hiển thị các đồng tiền nhỏ gọn. Áp dụng bộ lọc này sẽ loại bỏ Stellar (XLM), EOS, Cardano và IOTA khỏi 10 đồng coin hàng đầu.

Số liệu vốn hóa thị trường đã thực sự không ổn định. CoinMarketCap xếp hạng bất kỳ đồng tiền kỹ thuật số nào cũng đều dựa trên cùng một chỉ số vốn hóa thị trường theo mặc định. Do đó, số liệu đã cho không phản ánh cách phân bổ đồng xu thực sự.

Bitconnect Coin là một ví dụ đáng chú ý cho hiện tượng một đồng coin nhanh chóng tăng lên trong giới hạn thị trường nhưng cũng nhanh chóng sụp đổ và đốt cháy sau khi nó bị phanh khui là một chương trình kim tự tháp chạy chương trình lending.

Bitcoin đã tăng trở lại trên mốc $7,000 trong tuần này – và khi BTC tăng, thì cũng có một số đồng tiền điện tử khác cũng di chuyển theo cùng xu hướng, đặc biệt là Stellar.

Stellar đã trải qua một đợt tăng trưởng lớn hơn gần 30% trong tuần qua. Động thái này cho phép “người anh em” của Ripple vượt mặt Litecoin về vốn hóa thị trường. Stellar hiện đang đứng ở vị trí thứ 6 với mức vốn hóa thị trường khoảng 5.4 tỷ USD so với mức 4.8 tỷ USD của Litecoin.

Thông tin thêm về Stellar

Quỹ phát triển Stellar (Stellar Development Foundation) đứng sau nền tảng Stellar, là một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu cao cả. Nó “kết nối mọi người với các dịch vụ tài chính chi phí thấp để chống lại đói nghèo và phát triển tiềm năng cá nhân”, theo trang web của mình.

Vừa qua, Stellar đã có những bước đi lớn.

Tuần này, Stellar đã nhận được Chứng nhận hợp chuẩn Sharia cho dịch vụ thanh toán và tài sản token hóa, biến nó thành Công nghệ sổ cái Phân quyền đầu tiên (DLT) có được sự công nhận trên toàn lãnh thổ Hồi giáo.

Tháng trước, nó đã ký một thỏa thuận trị giá 500 triệu USD (trong XLM) để mua startup tài chính Blockchain CHAIN.

Cùng với đó, nó cũng là một trong những đồng tiền được Coinbase xem xét để niêm yết trong tương lai gần.

Nhưng với tuyên bố gần đây của SEC rằng các đồng tiền điện tử “phi tập trung” không phải là chứng khoán, nó vẫn còn chưa thực sự chắc chắn rằng liệu các token kỹ thuật số “được in” của nó có lọt vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý chứng khoán hay không.

 

Tuy nhiên, dù gì thì XLM đã trải qua một trong những mức tăng ấn tượng nhất (và các đợt giảm sau đó) khi toàn bộ thị trường tiền điện tử đã vượt ngưỡng 800 tỷ đô la vào cuối năm 2017. Vào thời điểm đó, vốn hóa thị trường của XLM chỉ bùng nổ từ 0.5 tỷ USD đến 16 tỷ USD chỉ trong vòng một tháng.

Nguồn Bitcoinist

Tổng hợp: Coin Đến Rồi chấm Com

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn