Bitcoin vừa cán mốc giá kỷ lục mới – đạt ngưỡng cao nhất!

Theo Chỉ số giá Bitcoin của Coindesk (Coindesk Bitcoin Price Index), giá của đồng tiền ảo phổ biến nhất thế giới đạt 3.451,86 USD/BTC trong phiên giao dịch hôm 7/8. Đây là một kỷ lục, vì tính đến cuối tuần trước, giá bán ra của Bitcoin trên các sàn quốc tế chưa bao giờ vượt qua ngưỡng 3.000 USD/BTC. Như vậy, tổng giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các đồng Bitcoin tồn tại trên thế giới hiện nay đã trên 56 tỉ USD.

ty gia bitcoin

Tỷ giá vượt ngưỡng 3000$ sáng nay (ngày 9/8/2017)

Việc Bitcoin tăng giá mạnh thực sự gây bất ngờ và trái với nhận định của nhiều chuyên gia sau quá trình phân tách và hình thành một đồng tiền mới, có tên Bitcoin Cash (BCC) hồi tuần trước. Trước khi tiến hành chia tách, hầu hết nhà đầu tư đều cho rằng, Bitcoin sẽ giảm giá và thậm chí bị quên lãng do sự lên ngôi của đồng tiền mới, nhưng tình thế hiện giờ là một cú đảo chiều ngoạn mục.

Trong khi đó, Bitcoin Cash (đồng tiền mới được tách ra từ sự kiện hark fork ngày 1/8/2017) đang được giao dịch với giá thấp hơn mức đạt đỉnh 727,54 USD/BCC đạt được hôm 2/8. Tuy nhiên, tương lai của đồng tiền ảo mới này dường như được đảm bảo hơn sau khi Coinbase, một trong những dịch vụ hối đoái và ví điện tử hàng đầu thế giới, hứa hẹn sẽ hỗ trợ nó.

“Chúng tôi dự định sẽ hỗ trợ Bitcoin Cash vào ngày 1/1/2018, đồng nghĩa với việc không có thêm rủi ro trong thời gian đó”, trích tuyên bố của Coinbase.

bitcoin tang gia

Dẫu vậy, các biến cố đã giúp cho các nhà đầu tư củng cố thêm niềm tin vào đồng tiền ảo cũ Bitcoin. “Chúng tôi đang chứng kiến nhiều người bán Bitcoin Cash của họ để mua vào nhiều đồng Bitcoin hơn. Rốt cuộc, sau khi hào hứng đón nhận đồng tiền ảo mới, một số nhà đầu tư hiện đang quay trở về với Bitcoin”, Matthew Newton, chuyên gia phân tích thị trường tại sàn giao dịch eToro nói.

Bitcoin (ký hiệu BTC) là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp dựa trên một mã nguồn mở, giao thức Internet ngang hàng và thường được gọi nôm na là “tiền ảo”. Nó được một hoặc một nhóm nhà phát triển mang biệt hiệu Satoshi Nakamoto giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2008.

Trên bình diện quốc tế, Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng máy tính cá nhân thông qua một tập tin ví hoặc một trang web mà không cần một tổ chức tài chính trung gian nào. Hiện cũng không có một ngân hàng trung ương nào quản lý loại tiền điện tử này.

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn