Google dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo liên quan đến CryptoCrypto tại Mỹ & Nhật!

Theo thông báo chính thức, bắt đầu từ tháng 10, Google sẽ cho phép trao sàn đổi tiền điện tử đã đăng ký để quảng cáo trên nền tảng Google Adwords của mình, nhắm mục tiêu đến người dùng Mỹ và Nhật Bản. 

Google vừa chấm dứt lệnh cấm quảng cáo liên quan đến cryptocurrency và kế hoạch cho phép một số sàn giao dịch hợp pháp được mua quảng cáo tại Hoa Kỳ và Nhật Bản. Chính sách mới sẽ bắt đầu được áp dụng vào tháng 10 này.

Lệnh hạn chế ban đầu của Google, được công bố vào tháng 3 vừa qua và được triển khai vào tháng 6, nhằm bảo vệ người tiêu dùng tránh khỏi các dự án liên quan tới ICO, ví tiền và dịch vụ giao dịch không hợp pháp.

Quả bom cryptocurrency đã “nổ” và tạo ra sự phấn khích và giàu có, đồng thời cũng sinh ra gian lận và các vụ lừa đảo tinh vi hơn. Trong một số thời điểm khác nhau đầu năm 2018, Google, Facebook, Twitter và Snap đã ban hành lệnh cấm các hoạt động quảng cáo lên quan tới crypto.

Theo Scott của Google trả lời phỏng vấn của kênh CNBC tại thời điểm bắt đầu lệnh cấm hồi tháng 3.

Chúng tôi không có một quả cầu tiên tri để biết tương lai cryptocurency sẽ về đâu, nhưng chúng tôi đã thấy đủ sự nguy hại của cryptocurrency cho người tiêu dùng. Đây là một lĩnh vực mà chúng tôi cần tiếp cận một cách thận trọng hơn.

Tuy nhiên thông báo mới nhất ngày 25/9 lại nói:

Nhà quảng cáo sẽ cần phải được Google chứng nhận cho quốc gia cụ thể mà quảng cáo của họ sẽ phân phát. Nhà quảng cáo sẽ có thể đăng ký chứng nhận khi chính sách ra mắt vào tháng 10.

Hồi tháng 6, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph, Jimmy Wales của Wikipedia đã bình luận về những nỗ lực để điều chỉnh ngành công nghiệp blockchain và crypto, nói rằng:

Bạn không thể cấm Crypto. Bạn không thể cấm Blockchain.

Theo Cointelegrap

Biên dịch: Coin Đến Rồi

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn