5 tin tức quan trọng sắp tới có thể khơi mào một đợt Bull Run hoặc Downtrend cho Bitcoin & toàn thị trường Crypto

Câu hỏi bây giờ là: Có tin tức, sự kiện gì sắp tới sẽ ảnh hưởng đến Bitcoin, đến thị trường Crypto?

Trong những tháng này của năm 2021, chúng ta đang chứng kiến một thị trường Crypto rất khó đoán. Đặc biệt sau đợt giảm giá đột ngột & tăng ngược trở lại vào ngày 19/5/2021 vừa qua. Hiện nay Bitcoin vẫn xoay quanh vùng $40.000

Hiện chỉ số biểu đồ thước đo lòng tham và sự sợ hãi (FGI) đang cho thấy tín hiệu vô cùng lo sợ thị trường trong thời điểm này. Chỉ trong chưa đầy một tháng từ trạng thái vô cùng lạc quan với mức giá trị 73 thì hiện nay đã trở về mức 19 (sợ hãi tột độ).

chỉ số tham lam và sợ hãi

Bất cứ ai hiện nay cũng đang rất lo lắng và lưỡng lự để phán đoán xem liệu sẽ có tin tức gì để khiến cho một đợt Bull Run hoặc một mùa downtrend trong thị trường Crypto?

***Bull run là một thuật ngữ được lấy từ thị trường chứng khoán, có nghĩa là thị trường trong đà tăng giá, khi áp dụng vào thị trường Crypto, nó vẫn mang nghĩa tương tự. Downtrend ý nói là một chu kỳ giảm gía dài hạn hay còn gọi là một “mùa đông crypto”

pump gia coin la gi

Nội dung bài viết

Một số tin tức, thông tin cần chú ý & quan sát

#1. Thông tin Bộ tài chính Mỹ chính thức để xuất đánh thuế & yêu cầu quản lý các giao dịch tiền kỹ thuật số giá trị từ $10.000.

Liên quan đến các đề xuất thuế cho Kế hoạch Gia đình Mỹ của Tổng thống Joe Biden, Bộ Tài chính đã nhắm đến tài sản kỹ thuật số bằng cách đề xuất các doanh nghiệp bao gồm ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và sàn giao dịch tiền mã hóa báo cáo thêm thông tin về dòng tiền vào và ra của khách hàng từ các tài khoản bắt đầu từ 2023. Hiện tại, Sở Thuế vụ (IRS) không có cơ quan xác minh độc lập về các giao dịch như vậy, có khả năng dẫn đến chênh lệch về chênh lệch giữa thuế nợ và thuế đã nộp ngày càng tăng.

Đây là một thông tin có khả năng làm cho việc giao dịch crypto sẽ trở nên khó khăn hơn, nhà đầu tư cũng sẽ cân nhắc. Tuy nhiên ở vế còn lại chính sách này có thể làm cho thị trường trở nên bền vững & chính thống hơn. Được quản lý, kiểm soát rõ ràng hơn.

#2. Động thái từ các nhà đầu tư “cá voi” & các tổ chức tài chính

Như các bạn cũng đã thấy năm 2020 -2021 sự tham gia của những nhà đầu tư lớn, công ty như Elon Musk hay công ty xe điện Tesla, MicroStrategy… đã làm cho thị trường sôi động hơn. Đây cũng là nguyên nhân tác động làm cho vốn hoá thị trường và Bitcoin tăng giá đến mức cao nhất đến $65.000

Tuy nhiên việc họ mua, nắm giữ và bán Bitcoin sẽ xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó là nhà đầu tư riêng lẻ bạn cần chú ý theo dõi những động thái và chiến lược đầu tư của họ. Vì chỉ cần một dòng Twitte cũng sẽ gây ra sự fomo hoặc sợ hãi bán tháo xảy ra bất cứ lúc nào.

#3. Sự chấp nhận hoặc từ chối quỹ ETH từ SEC

Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ sẽ là một bước tiến lớn trên thị trường, vì sẽ cung cấp cho người dùng quyền truy cập trực tiếp vào tài sản mã hóa. Hiện tại, có các quỹ ETF đầu tư gián tiếp mà người dùng có thể sử dụng, nhưng đây không phải là hình thức giao dịch trực tiếp với tiền mã hóa.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)

Tháng 6 này SEC (Uỷ ban chứng khoán Mỹ) sẽ có quyết định phê duyệt Bitcoin ETF hay không?

SEC cho biết họ muốn có thêm thời gian để phê duyệt quỹ VanEck Bitcoin ETF, bất chấp mọi nỗ lực đến từ VanEck. Tất cả các dấu hiệu cho thấy việc Bitcoin ETF đầu tiên được chấp thuận tại Hoa Kỳ sẽ đến muộn hơn mong muốn.

Các quốc gia khác như Canada, đã chấp thuận đa dạng các quỹ ETF khác nhau. Có khả năng Hoa Kỳ sẽ sớm tham gia vào quyết định này, nhưng sẽ phải mất một khoảng thời gian trước khi điều đó xảy ra. Trong mọi trường hợp, với những nhận xét gần đây nhất, điều đó khó có thể xảy ra vào năm 2021.

Nếu Bitcoin ETF mà được phê duyệt tại Hoa Kỳ thì chắc chắn là đưa thị trường Crypto một đợt Bull Run tiếp theo.

#4. Động thái chính sách liên quan đến Crypto từ Trung Quốc

Trong mùa tăng trưởng nào chúng ta cũng nghe nói đến các chính sách từ Trung Quốc như cấm Crypto, cấm dùng Crypto thanh toán…

Lần này cũng vậy Ba hiệp hội tài chính Trung Quốc đã cấm tất cả các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền mã hóa, đồng thời cảnh báo người dân về hoạt động đầu cơ tiền mã hóa.

“Lệnh cấm” mới nhất ở trên là sự tiếp nối lệnh cấm sàn giao dịch và ICO hồi năm 2017. Mặc dù vậy, giới chức tài chính Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bất kỳ hạn chế nào đối với giao dịch tiền mã hóa. Chính quyền Bắc Kinh mới cảnh báo cho người dân về những rủi ro của đầu tư tiền mã hóa, bao gồm việc giá trị của những đồng tiền này có thể lên xuống thất thường, không được đảm bảo bởi giá trị thật và không được pháp luật Trung Quốc thừa nhận.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng sau những tin tức dạng FUD như thế này thì sẽ lại có những tin tức như Trung Quốc phát triển đồng tiền điện riêng???!!

Do đó có thể tin từ Trung Quốc sẽ làm cho thị trường lo sợ, giảm giá trong thời gian ngắn và lại chuẩn bị cho những đợt tăng giá mạnh hơn ngay sau đó. Bạn cần tỉnh táo!

#5. Dogecoin & Elon Musk: Hãy theo dõi đừng thờ ơ!

Nếu theo sát thị trường này trong vòng 1 năm qua thì bạn đã thấy sự ảnh hưởng của tỷ phú Elon Musk đến Crypto khủng khiếp như thế nào?

Ngoài ra các bạn cần chú ý đến động thái mà Elon Musk đang mập mờ về đồng Dogecoin. Thậm chí Elon Musk còn đang tuyên bố làm việc với nhóm phát triển để cải tiến công nghệ của Dogcoin.

Và nếu đúng sự thật này xảy ra thì sẽ có rất nhiều điều thú vị trong thời gian tới.

Và ngày hôm qua (20/5/2021) Elon Musk cũng đã tiếp tục gắn hình ảnh biểu tượng của Dogecoin vào đồng $1 ý nói rằng giá của Doge sẽ có thể được làm gì đó để đạt 1USD.

Như vậy bạn có thể thấy đây là 5 tin tức quan trọng sẽ tác động nhiều đến thị trường Crypto, bất kỳ một trong những sự kiện này có thể cung cấp chất xúc tác để đẩy giá Bitcoin lên cao hoặc xuống rất thấp.

Bạn nghĩ sao về những tin tức sự kiện này?

Biên soạn: Coin Đến Rồi chấm Com

2.7/5 - (7 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn