Tác giả “Cha giàu – Cha nghèo”: Bitcoin sẽ vượt mặt tiền tệ fiat

Robert Kiyosaki – tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Cha giàu, Cha nghèo”, mới đây đã lên tiếng mô tả rằng đồng đô la Mỹ là lừa đảo. Bitcoin và các đồng tiền số khác mới thực sự là “tiền tệ của mọi người”, ông tin rằng bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác sẽ vượt xa tiền tệ fiat (tiền của chính phủ).

Trong một buổi nói chuyện với Kim Hughes về Srypt Crypto Podcast, Robert Kiyosaki đã chỉ trích đồng đô la Mỹ, và dự đoán về một vụ “sụp đổ” trên thị trường chứng khoán toàn cầu sắp xảy ra:

Đồng đô la Mỹ là lừa đảo…Tôi nghĩ rằng đồng tiền này sẽ bị vàng, bạc và tiền điện tử loại ra khỏi cuộc chơi…và nó sẽ biến mất. Trong năm 2000 đồng đô la Mỹ được gọi là tiền dự trữ của thế giới…Tuy nhiên, điều này sẽ sớm kết thúc và thay thế bằng bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác.

Nói về cuốn sách mới ra gần đây của mình “Fake: Fake Money, Fake Teachers, Fake Assets” Kiyosaki tiết lộ rằng ông đã viết “vàng và bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác sẽ là một rào chắn vững chắc để chống lại sự sụp đổ sắp xảy ra trên thị trường tài chính”.

Kiyosaki nói:

Trong cuốn sách mới của tôi, đã có đề cập đến ba loại tiền: thứ nhất tiền của thượng đế là vàng và bạc, thứ hai tiền của chính phủ là tiền tệ fiat, thứ ba tiền của mọi người là cryptocurrency dựa trên công nghệ blockchain. Tôi nghĩ rằng Vàng, bạc, bitcoin hoặc altcoin là một hàng rào kiên cố để chống lại sự sụt đổ của hệ thống tài chính. Và đây là lý do tại sao bạn cần đầu tư vào bitcoin hoặc ethereum ngay bây giờ.

Đây không phải là lần đầu mà Kiyosaki lên tiếng chỉ trích tiền tệ fiat, ông cũng không phải là nhân vật nổi tiếng duy nhất có ý kiến so sánh giữa tiền tệ fiat và crypto. Vào năm 2017, người đồng sáng lập Apple – Steve Wozniak đã tuyên bố rằng “bitcoin vượt rội hơn nhiều so với USD, và ông gọi đồng đô la Mỹ là giả mạo”.

Bill Gates và cựu quản lý của Goldman Sachs, Nomi Prins cũng đã dự đoán một vụ khủng hoảng của thị trường tài chính, mặc dù họ không công khai bày tỏ sự ưu tiên và cũng không nhắc đến Bitcoin hay Cryptos.

Vào tháng Tư, khi được hỏi liệu Hoa Kỳ sẽ có một cuộc khủng hoảng tài chính khác giống như năm 2008 hay không, Bill Gates trả lời khẳng định là có, và mô tả nó như là một “sự chắc chắn” mặc dù rất khó để dự đoán thời gian chính xác.

Theo CCN

Biên tập: Coin Đến Rồi chấm Com

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn