Banco Santander Bank – Ngân hàng lớn nhất của Santander Group chính thức sử dụng mạng thanh toán của Ripple

Banco Santander bank – ngân hàng lớn nhất của Group Santander – tập đoàn có mạng lưới hoạt động tại châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và châu Phi.

Vào hôm 2/10, Ripple Labs đã công bố việc hợp tác với Banco Santander bank, trong việc tích hợp RippleNet vào OnePay FX, một ứng dụng thanh toán xuyên biên giới được phát triển bởi ngân hàng Banco Santander.
one payx hop tac voi ripplenet

Ed Metzger – Giám đốc sáng tạo của Santander cho biết tầm nhìn của ngân hàng là tích hợp các công nghệ của Ripple, cụ thể ở đây là mạng thanh toán xCurrent của Ripple, trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ thanh toán cho các khách hàng của mình.

Metzger nói:

Chúng tôi tin rằng ngành tài chính ngân hàng đang dần chuyển sang sử dụng các công nghệ mới như xCurrent của Ripple nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ thanh toán.  Tất cả điều đó nhằm mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, và đây là điều mà chúng tôi đang làm với OnePay FX.

Việc sử dụng RippleNet sẽ giúp cho OnePay FX xử lý các giao dịch xuyên biên giới, sẽ đảm bảo các khách hàng có thể gửi và nhận tiền một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất với chi phí gần như bằng 0.

Ông còn nói thêm:

Một trong những khách hàng của chúng tôi ở Italy vào kỳ nghỉ và đã đậu xe sai chỗ. Anh cần phải trả tiền phạt và không có thẻ ngân hàng. Anh ta có thể sử dụng ứng dụng để ngay lập tức trả tiền phạt, và ngăn chặn chiếc xe của mình bị kéo đi. Đó là bốn hoặc năm lần nhấp chuột để trả tiền phạt, việc này trong quá khứ sẽ mất một thời gian rất dài!

Trong những tháng tới, Santander sẽ mở rộng OnePay FX đến nhiều quốc gia ở châu Âu, Nam Mỹ và châu Á. Hiện tại, ứng dụng OnePay FX dựa trên Ripple có sẵn cho khách hàng ở Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Braxin và Ba Lan.

Về bản chất, công việc Ripple đã làm với Santander tương tự như mối quan hệ đối tác với SBI Holdings và các ngân hàng lớn ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo CCN

Biên dịch: Coin Đến Rồi

3/5 - (2 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn