Starbucks chuẩn bị cho phép khách hàng thanh toán bằng Bitcoin

Starbucks mới đây cho biết công ty này đang hợp tác với Microsoft và Intercontinental Exchange – sở hữu Sở Giao dịch Chứng khoán New York, để phát triển nền tảng cho phép khách hàng thanh toán tại cửa hàng bằng tiền ảo.

Theo CNN, các công ty này đang phát triển một nền tảng có tên Bakkt, cho phép người dùng lưu trữ và dùng tiền ảo để mua bán hàng hoá. Starbucks sẽ không trực tiếp giữ hay chấp nhận tiền ảo. Thay vào đó, Bakkt sẽ chuyển đổi tiền ảo lưu trữ của người dùng thành USD để dùng mua hàng tại Starbucks.

Bitcoin sẽ là tiền ảo đầu tiên có mặt trên Bakkt.

Bakkt dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 11 tới, nhưng chưa rõ thời điểm nào Starbucks sẽ ứng dụng công nghệ này vào hệ thống cửa hàng của mình. Ngoài Starbucks, các cửa hàng khác cũng có thể sử dụng nền tảng này.

Đây không phải lần đầu tiên Starbucks nhảy vào lĩnh vực thanh toán điện tử. Năm 2011, công ty này cũng trở thành chuỗi bán lẻ lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán di động tại cửa hàng. Quyết định ứng dụng công nghệ tiền ảo của Starbucks có thể sẽ giúp việc hợp pháp hoá sử dụng các đồng tiền thay thế Bitcoin tiến xa hơn nữa.

Xét cho cùng, “ông trùm” về cà phê đã đóng vai trò quan trọng trong việc giúp thanh toán di động trở nên chính thống với dân cư Hoa Kỳ, họ đã làm việc với Square (chấp nhận Bitcoin) và họ vừa công bố thỏa thuận với Alibaba ở Trung Quốc về việc giao cà phê. Chuỗi này không phải là người đi đầu trong việc áp dụng các giải pháp thanh toán nhưng sự tham gia của họ sẽ giúp rút ngắn một đoạn đường dài hướng tới việc hợp pháp hoá công nghệ này với công chúng. Nếu như đúng theo tiến triển mong muốn thì đây có thể là sự thúc đẩy Bitcoin như một hệ thống thanh toán cho người tiêu dùng chính thống ở các cửa hàng Starbuck tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, Starbucks không phải công ty đầu tiên cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền ảo. Overstock, Expedia và Microsoft cùng ngày càng nhiều công ty khác đã cho phép khách hàng mua sản phẩm trực tuyến bằng đồng Bitcoin.

Nguồn: Bitcoinist

Biên dịch: Coin Đến Rồi chấm Com!

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn