Cần đọc trước khi “xuống tiền” cho bất cứ dựa án nào!

Hướng dẫn cách tạo ví MyEtherWallet để lưu trữ Ethereum (ETH)

Trong bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ví MyEtherWallet để lưu trữ và gửi/nhận Ethereum (ETH).

Tìm hiểu nhanh xem MyEtherWallet là cái quái gì đã nhé

Vô cùng đơn giản, MyEtherWallet là một dịch vụ giúp bạn tạo ra địa chỉ ví để lưu trữ và gửi/nhận Ethereum (ETH) – Một đồng tiền điện tử rất nổi tiếng hiện đang đứng thứ 2 (chỉ sau) Bitcoin trên bảng xếp hạng CoinMarketCap.

Tóm lại nôm na là có rất nhiều nơi giúp bạn tạo ra địa chỉ ví để lưu trữ Ethereum NHƯNG MyEtherWallet.com là dịch vụ uy tín nhất được nhiều người sử dụng nhất, giống như chúng ta thường tạo ví trên Blockchain.info hay Coinbase.com để lưu trữ, gửi/nhận Bitcoin thay vì những dịch vụ khác vậy.

Còn đây là cái kiểu định nghĩa hơi khó hiểu một chút, Ngọc không thích kiểu này nhưng thôi cứ cho vào để thấy có vẻ chuyên nghiệp hơn:

MyEtherWallet là một trong số các dịch vụ tạo ví để lưu trữ ví Ether mã nguồn mở Javascript. MyEtherWallet giúp bạn tạo ra một chiếc ví an toàn mà không cần tới một dòng lệnh hay dữ liệu Ether client nào trên máy tính của bạn. Bằng cách chạy MyEtherWallet trên một máy tính ngoại tuyến, bạn có thể tạo ví giấy an toàn cho Ether của bạn.

Khi tạo ví Ether trên trang MyEtherWallet, MyEtherWallet sẽ tự động cho bạn một địa chỉ ví Ether để bạn sử dụng giao dịch ETH. Đây là một trong những trang uy tín nhất trong cộng đồng nên bạn có thể yên tâm lưu trữ Ether trên website đó mà không phải lo lắng gì nhé.

Hướng dẫn cách tạo ví MyEtherWallet

Trước tiên bạn cần truy cập vào trang website https://www.myetherwallet.com

Lưu ý: Để kiểm tra chính xác đây là trang web MyEtherWallet bạn nên kiểm tra trước dòng tên miền có đoạn “MYETHERWALLET LLC(US)” như hình dưới đây.

Hướng dẫn cách tạo ví MyEtherWallet

Để bắt đầu tạo ví bạn click chữ “New Wallet” sau đó nhập password vào.

Nhấn nút “Create New Wallet”

huong dan tao vi myetherwallet

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang mới. Tại đây bạn nhấn nút “Download Keystore File (UTC/JSON”

tao vi myetherwallet

Khi click vào nút này bạn sẽ tải về chìa khóa của ví về máy tính. File chìa khóa ví này thường có tên file dạng: UTC – ngày -tháng -năm -số -số.

Nhớ lưu file này ở một nơi nào đó thật an toàn nhé, vì một khi mất nó thì người lấy nó có thể mở ví của bạn ra bất cứ lúc nào đấy!

cach tao dia chi vi luu tru ethereum tai myetherwallet

Như vậy đến bước này coi như bạn đã tạo được một cái ví và một chìa khoá dùng để mở ví ra rồi đó!

Cách lấy địa chỉ ví MyEtherWallet

Bây giờ vẫn ở giao diện của website MyEtherWallet, bạn click chữ “View Wallet Info”

Tiếp theo sẽ có rất nhiều lựa chọn, bạn hãy chọn vào mục “Keystore / JSON file” -> Click tiếp nút ” SELECT WALLET FILE…”

cach tao dia chi vi ethereum

Sau đó bạn tìm đến nơi đã lưu file Keystore để tải lên nhé.

cach lay file keystore tao dia chi vi myetherwallet

Sau khi tải lên thành công, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của ví (mật khẩu bạn đã tạo ở bước trên). Sau đó tiếp tục nhấn  nút “Unlock”

cach mo vi myetherwallet

Ok! Ngay sau đó bạn sẽ thấy địa chỉ ví của mình!

cach mo dia chi vi myetherwallet

Bây giờ nếu bạn có Ethereum ở đâu thì có thể gửi vào địa chỉ ví này để lưu trữ được rồi đấy. Hoặc cũng có thể gửi địa chỉ ví này cho người khác để họ chuyển ETH vào đây cho bạn nhé!

Từ những lần sau mỗi khi mở ví bạn lại truy cập vào website www.MyEtherWallet.com và lạp lại thao tác từ chỗ tải lên file chia khoá Keystore nhé!

Chúc bạn tạo ví MyEtherWallet thành công!

You May Also Like

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Ngọc

Xin chào! Tôi là Ngọc, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, đầu tư chuyên nghiệp để sinh lời từ internet.Ngoài ra tôi cũng là bộ não phía sau blog Ngọc Đến Rồi chấm Com . Người sáng lập cộng đồng Sách Đến Rồi chấm Com . Bạn có thể kết nối với tôi qua Facebook, và LinkedIn.

17 Comments

   1. Vâng em cũng vào lại link anh vừa gửi nhưng cũng ko thấy dòng đó ạ. Em có chụp lại màn hình nhưng ko biết gửi lên như thế nào cho anh xem được.

 1. Có phải , sau khi đăng ký đến đây rồi thì phải chờ vài ngày không Ngọc Ơi.
  THANK YOU!
  Your email address has been successfully verified.
  GET VERIFIED NOW BY SUBMITTING YOUR INFO.
  After the review has been completed, you will receive the ETH/CMT contribution address on Feb 3, 2018, 7pm CST.
  Why do we require ID verification for the token sale?
  We require participants to verify their identity to comply with industry standards and certain regulations. ArcBlock aims to be a widely-accepted blockchain with mainstream applications which services millions of people, but to do so, we need to adhere to relevant regulatory requirements. Rest assured, however, your information will not be used for any other purposes, nor transmitted to any other parties without your consent.
  ? Cảm ơn.

   1. Vậy lúc mở bán họ sẽ cung cấp địa chỉ ví, mình sẽ chuyển ETH từ chỗ nào đến cũng được phải ko anh? Em ví dụ mình có ETH từ coinexchange, khi mở bán ICO mình chuyển từ đây vào ví mà Cybermiles cung cấp, như vậy ok phải ko anh Ngọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *