Hướng dẫn cách mua cổ phiếu Coinbase (2 cách)

Bạn là một người yêu thích Crypto, bạn đã rất quan tâm đến sự kiện Coinbase lên sàn chứng khoán Nasdaq? Bạn đang muốn biết cách mua cổ phiếu Coinbase?

Bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để có thể mua cổ phiếu sàn Coinbase ngay tại Việt Nam nhé

Nội dung bài viết

Coinbase đã IPO thành công như thế nào? Cổ phiếu Coinbase được định giá bao nhiêu?

Như vậy là hôm qua ngày 14/4/2021 theo giờ Mỹ, sàn giao dịch tiền điện tử CoinBase đã IPO thành công trên sàn chứng khoán Nasdaq. Đây là một sự kiện lịch sử, vì lần đầu tiên có một công ty, một sàn giao dịch tiền điện tử IPO.

Đợt niêm yết trực tiếp ngày hôm qua của COIN là một sự kiện rất được mong chờ trong thời gian qua. Mã chứng khoán COIN đã mở cửa giao dịch trên sàn NASDAQ với giá 381 đô la, cao hơn 50% so với giá tham chiếu là 250 đô la. Với mức này, vốn hóa của Coinbase đạt 86 tỷ USD, một mức gía rất cao so với nhiều công ty khác khi lên sàn.

có nên đầu tư cổ phiếu coinbase
Biểu đồ giao dịch cổ phiếu Coinbase ngày đầu tiên trên sàn Etoro

Ngay sau khi lên sàn, cổ phiếu của Coinbase cũng đạt đỉnh là 429.54 trong ngày 14/04, nhưng sau đó đã điều chỉnh lại và kết thúc phiên giao dịch ngày đầu tiên ở mức 345.51 – thấp hơn giá mở cửa.

Sự quan tâm của các nhà đầu tư vào cổ phiếu Coinbase như thế nào?

Ngay ngày đầu giao dịch, Ark Invest đã mua 749,205 cổ phiếu của sàn giao dịch Coinbase (COIN) với tổng giá trị là 246 triệu đô la. Ark Innovation ETF (ARKK) hiện nắm giữ 512,535 COIN, Ark Next Generation Internet ETF (ARKW) nắm giữ 147,081 COIN và Ark Fintech Innovation ETF (ARKF) là 89,589 COIN. Ngoài ra, quỹ ETF Amplify Transformational Data Sharing cũng đã đầu tư vào COIN.

BLOK là một trong những ETF tập trung vào ngành công nghiệp crypto nhất với việc các công ty tích cực phát triển và sử dụng công nghệ blockchain chiếm 7/10 khoản đầu tư có giá trị nhất của quỹ này và ứng với 1/3 giá trị toàn bộ danh mục đầu tư của quỹ.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu Coinbase (mã chứng khoán COIN)

Để mua cổ phiếu Coinbase hiện nay chúng ta sẽ có 2 cách:

1. Mua cổ phiếu Coinbase trên sàn Etoro

Nếu ở Việt Nam bạn hoàn toàn có thể mở một tài khoản trên sàn Etoro để mua cổ phiếu Coinbase. Sàn Etoro là một sàn quốc tế hoạt động ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Ngay trước ngày Coinbase lên sàn thì Etoro cũng đã niêm yết giá tham chiếu cổ phiếu COIN với giá $250 (tương đương với Nasdaq).

Sau khi có tài khoản bạn chỉ cần tìm mã chứng khoán “Coin” -> Nhấn “Giao dịch”

cách mua cổ phiếu coinbase trên etoro

Tiếp theo là nạp tiền vào tài khoản Etoro và mua cổ phiếu Coin. (bạn không cần mua theo đơn vị 1 cổ phiếu, chỉ cần tối thiểu $50 là đã có thể đầu tư cổ phiếu coinbase được rồi)

cách mua cổ phiếu coinbase trên sàn etoro

Lưu ý cổ phiếu coinbase trên sàn Etoro là cổ phiếu cơ sở nhé, tức là bạn có quyền lợi nhận cổ tức sau này chẳng hạn.

2. Mua cổ phiếu Coinbase trên sàn Binance

Binance như chúng ta đã quá quen thuộc rồi, và sàn này cũng đã nhìn thấy xu hướng các công ty liên quan đến Crypto sẽ IPO sắp tới đây. Và không bỏ lỡ cơ hội này Binance cũng đã chính thức mở chức năng giao dịch Token chứng khoán.

Hiện nay nếu bạn đã mở tài khoản trên sàn Binance thì hoàn toàn có thể mua cổ phiếu sàn Coinbase với mã giao dịch là COIN. Ngoài ra bạn cũng đã thấy token chứng khoán của công ty xe điện Tesla cũng đã được giao dịch trên Binance.

Để mua cổ phiếu Coinbase trên Binance bạn chỉ cần vào menu “Giao dịch” -> Token Chứng khoán”. Tại đây bạn sẽ thấy mã giao dịch COIN/BUSD. Sau đó bạn có thể mua, lưu ý thị trường cổ phiếu sẽ có giờ đóng cửa và mở cửa chứ không giao dịch 24/24 như tiền điện tử nhé, vì vậy giờ mở cửa bạn mới có thể giao dịch.

cách mua cổ phiếu coinbase trên binance

Sau đó bạn có thể dùng đồng ổn định BUSD và mua cổ phiếu COIN

cách mua cổ phiếu COIN base trên sàn binance

Hiểu hơn về cổ phiếu coinbase trên sàn Binance:

  • Cổ phiếu coinbase được giao dịch trên sàn Binance là cổ phiếu thật (cơ sở) chứ không phải dạng hợp đồng bạn nhé.
  • Tức là khi bạn mua một cổ phiếu Coinbase thì sàn Binance sẽ mang lệnh đó đi mua 1 cổ phiếu thật.
  • Hiện sàn Binance sẽ thu mua các cổ phiếu thông qua một công ty môi giới là CM-Equity AG (“CM-E”), có trụ sở chính tại Munich, Đức
  • Và bạn cũng không nhất thiết phải mua một lần 1 cổ phiếu, bạn có thể mua theo số tiền bạn có
mua cổ phiếu coinbase trên binance
Công ty môi giới là CM-Equity AG (“CM-E”), có trụ sở chính tại Munich, Đức – Đối tác của Binance

Tóm lại khi mua cổ phiếu Coinbase trên sàn Binance tức là bạn mua cổ phiếu thật và có thể được nhận những quyền lợi về sau này (ví dụ chia cổ tức)

***Cập nhật: Binance sẽ niêm yết token chứng khoán của 3 công ty khác là Microstrategy, Apple và Microsoft

  • Microstrategy (MSTR/BUSD) vào lúc 8:30PM ngày 26/04 (giờ VN)
  • Apple (AAPL/BUSD) vào lúc 8:30PM ngày 28/04 (giờ VN)
  • Microsoft (MSFT/BUSD) vào lúc 8:30PM ngày 30/04 (giờ VN)

Có nên đầu tư cổ phiếu Coinbase? Tiềm năng tăng giá của cổ phiếu CoinBase?

Theo nhận định của giới đầu tư thì với mức giá tham chiếu $250, vốn khoá ban đầu là 66 tỷ là một mức giá thấp. Và nagy trong ngày đầu tiên giao dịch thị trường đã định giá lại công ty Coinbase lên đến 86 tỷ đô la. Bằng chứng cho thấy giá cao nhất trong phiên giao dịch đã được đẩy lên $425 sau đó điều chỉnh về $325 (vẫn cao hơn mức tham chiếu 26%)

Một số chuyên gia nhận định cổ phiếu Coinbase dưới mức $500 sẽ là cơ hội đầu tư, tuy nhiên do quá mới nên chưa có nhiều dữ liệu phân tích. Chúng ta có thể cần theo dõi thêm và thậm chí sàn Coinbase sẽ phải tung ra nhiều sản phẩm hơn nữa để tối đa hoá lợi nhuận.

Vì hiện nay doanh thu của Coinbase phần lớn đến từ việc thu phí người dùng trên sàn giao dịch. Mà trong lúc thị trường đang sôi động thì tất nhiên lợi nhuận sẽ cao -> gía cổ phiếu có giá trị. Nhưng nếu muốn tăng trưởng bền vững trong dài hạn thì chúng ta cần nhìn thấy nhiều kế hoạch phát trên hơn nữa của Coinbase.

Lời kết

Như vậy với bài chia sẻ này Ngọc hy vọng đã giúp bạn biết cách mua cổ phiếu CoinBase ngay tại Việt Nam. Nếu bạn đã quen dùng sàn Binance rồi thì có thể mau ngay trên đó. Còn nếu bạn muốn dùng một sàn chuyên giao dịch các loại cổ phiếu Mỹ thì sàn Etoro là một lựa chọn cho bạn.

Bạn có ý định đầu tư, mua cổ phiếu Coinbase không?

Tham gia bình luận

  1. Hoang Th4 16, 2021

Bình luận của bạn