Binance chuẩn bị kế hoạch gia nhập thị trường Cryptocurrency Hàn Quốc

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đang có kế kế hoạch mở rộng hoạt động của mình vào thị trường Hàn Quốc. Thông báo này được chính người sáng lập Binance và là Giám đốc điều hành Changpeng Zhao thông báo trong Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Partners tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc vào ngày 21 tháng 7.

Hàn Quốc, từ lâu đã được biết đến là một trong những thị trường tiền điện tử lớn và sôi động nhất trên thế giới, chiếm một thị phần không nhỏ trong khối lượng giao dịch toàn cầu. Vì thế Hàn Quốc luôn là mục tiêu hướng đến của các sàn giao dịch lớn, Binance cũng không ngoại lệ.

Binance thuê nhận  sự người Hàn Quốc

Ngoài việc cập nhật thêm ngôn ngữ Hàn Quốc thì vừa qua Binance đã chỉ định Jeon Ah-rim, người Hàn Quốc làm giám đốc tiếp thị địa phương. Ah-rim trước đó đã từng làm việc tại một startup blockchain của Hàn Quốc có tên là Chain Partners. 

Sàn giao dịch này cũng thuê Christy Hyungwon Choi (người Hàn Quốc) làm giám đốc của Binance Labs, một dự án như vườn ươm blockchain của công ty tập trung vào việc giúp các công ty khởi nghiệp. Kinh nghiệm làm việc trước đây của Choi bao gồm làm việc tại Bain & Company, một công ty tư vấn quản lý toàn cầu.

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch trên Binance là khoảng 1,5 tỷ USD, theo số liệu thống kê từ từ CryptoCompare . Tính đến tháng 3 năm 2018, hiện đang có khoảng 7,9 triệu người dùng đăng ký trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, hiện tại không có nhiều người Hàn Quốc tích cực sử dụng Binance. Điều này có thể có khả năng thay đổi vì chính quyền Hàn Quốc gần đây đã làm dịu lập trường của họ đối với tiền điện tử.

Chính phủ Hàn Quốc đã chuyển sang cấm nhiều loại hoạt động liên quan đến mật mã vào năm ngoái, đặc biệt là các tài khoản tiền điện tử ẩn danh. Hiện tại, có lẽ do sự chống đối quyết liệt và nhiều kiến ​​nghị của công dân Hàn Quốc chống lại việc hạn chế giao dịch crypto do đó vào tháng trước tòa án tối cao Hàn Quốc đã phán quyết rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) là một tài sản hợp pháp.

Các nhà lập pháp Hàn Quốc đang chuyển tiếp các dự luật để điều tiết thị trường tiền điện tử trong nước và hợp pháp hóa ICO, dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý.

Mới đây, nằm trong kế hoạch mở rộng thị trường của mình, Binance cũng đã tuyên bố mở rộng sang châu Phi với sự ra mắt của sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên ở Uganda.

Changpeng (CEO của Binance) đã dự đoán rằng lợi nhuận ròng của Binance cho năm 2018 sẽ vào khoảng 1 tỷ đô la và tổng số người dùng đã đăng ký của nó sẽ tăng lên khoảng 10 triệu. Trong những năm qua, Binanceđược thành lập ở Bắc Kinh, Trung Quốc, và ngày càng mở rộng đáng. 

Công ty đã chọn chuyển trụ sở chính sang Hồng Kông vào năm ngoái, khi chính phủ Trung Quốc đã lên kế hoạch cấm giao dịch tiền điện tử vào tháng 9/2017. Kể từ đó, Binance cũng đã thành lập văn phòng và hoạt động kinh doanh tại Tokyo, Nhật Bản và Malta, các quốc gia có “chính sách thân thiện với tiền điện tử.”

Nguồn: Cryptoglobe

Biên dịch: Coin Đến Rồi chấm Com

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn