Sàn Huobi sẽ niêm yết & chấp nhận thanh toán 4 StableCoins

Mới đây, Huobi vừa tuyên bố sẽ niêm yết bốn stablecoin ngay trong ngày 19/10 này.

Cụ thể, trong một thông báo gần đây, Huobi cho biết sẽ niêm yết bốn stablecoin bao gồm:

  • TUSD của TrustToken
  • USDC của Circle
  • GUSD của Gemini
  • PAX của Paxos

Sàn Huobi đang là sàn có lượng giao dịch Tether (USDT) lớn thứ tư thế giới, với 231 triệu USDT được trao đổi trong 24 giờ qua – theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

san huobi list 4 stablecoins

Một đại diện phát ngôn của Huobi nói với trang tin Coindesk rằng việc hỗ trợ hiện tại của Huobi đối với USDT vẫn sẽ diễn ra như bình thường.

Livio Weng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huobi, cho biết:

Tether là một trong những công ty lớn nhất trên thị trường về stablecoins. Các stablecoins khác phải cần một khoảng thời gian nữa để có thể bắt kịp Tether. Chúng tôi hiện tại vẫn sẽ hỗ trợ Tether, các dịch vụ như gửi hoặc rút tiền vẫn sẽ diễn ra như bình thường. Tuy nhiên, để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, chúng tôi đã lên kế hoạch niêm yết thêm các stablecoins mới.

Nội dung bài viết

StableCoins là gì?

Giao dịch cryptocurrency đã trở nên vô cùng dễ dàng kể từ khi USDT xuất hiện. Stable Coin – Đồng tiền ổn định, là một trong các chủ đề nóng của Cryptocurrency, là cơ sở cho niềm tin của các nhà đầu tư cũng như ứng dụng Cryptocurrency vào thực tế. Và từ khi USDT – đồng stablecoin đầu tiên được lưu thông, nó đã góp phần làm cho việc trao đổi, mua bán, trade cryptocurrency dễ hơn bao giờ hết.

Stablecoin là một Cryptocurrency được neo vào một tài sản ổn định khác như vàng, đô la… Đồng tiền này phải có tính toàn cầu, ít biến động và không phụ thuộc vào một ngân hàng trung ương nào.

Các đặc tính cần thiết của một Stable Coin là:
• Giá cả ổn định
• Năng lực mở rộng
• Bảo mật
• Phi tập trung

Và dù hiện chưa có đồng tiền nào đáp ứng tất cả các tiêu chí trên nhưng nhiều dự án đang hướng đến đạt được các tính chất này, cụ thể là: PAX, TUSD, USDC, GUSD…

Huobi Global được thành lập từ năm 2013, là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu của Đông Nam Á với hàng triệu người dùng từ hơn 130 quốc gia trên thế giới. Hiện tại, theo thống kê của CoinMarketCap, Huobi Global đang xếp hạng thứ 3 theo tổng khối lượng giao dịch 24 giờ.

=> Tham khảo bài viết cách đăng ký và xác minh danh tính cá nhân trên sàn Houbi

Với sự nhanh nhạy và luôn hướng lợi ích tới khách hàng của mình, Huobi sẽ list 4 đồng stablecoin: PAX, TUSD, USDC, GUSD vào ngày 19/10 tới đây để cho các khách hàng của mình thêm nhiều lựa chọn. Động thái này của Huobi rất tuyệt vời, cho thấy mối quan tâm của họ đến khách hàng luôn đặt lên hàng đầu, đúng theo tôn chỉ kinh doanh của họ.

Không như những sàn giao dịch khác, Huobi Global chưa có kế hoạch hạn chế kinh doanh, tiền gửi hoặc rút. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một số thông tin về các stablecoin như sau.

Với hành động này, người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong khi thực hiện chuyển đổi và cấp độ bảo mật cũng nâng cao hơn nhiều. Tuy nhiên, đối với một vài loại stablecoin, người dùng giao dịch với số lượng lớn sẽ chưa được chấp nhận,

Chi tiết về các 4 stablecoin:

1. Paxos Standard token – PAX

Giúp kết nối blockchain với các tài sản thực được điều hành bởi Sở Dịch vụ tài chính bang New York, Paxos Standard token như một trung gian giữa fiat và tài sản kỹ thuật số.

Paxos Standard là tài sản kỹ thuật số đầu tiên do một tổ chức tài chính phát hành và được thế chấp hoàn toàn bằng USD theo tỷ lệ 1:1 nghĩa là 1 PAX = 1 USD.

Paxos Standard token được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0. Paxos tiêu chuẩn sẽ cho phép những người tham gia thừa hưởng những lợi thế của công nghệ blockchain để thương mại với USD-xác nhận và VND-tên tài sản dưới sự giám sát của điều chỉnh tài chính.

=>Tìm hiểu thêm về PAX tại trang web chính thức: https://www.Paxos.com/

2. TrueUSD – TUSD

Là một stablecoin được tạo ra trên nền tảng Trust Token – là một nền tảng giúp kết nối blockchain với các tài sản thực, giúp bạn có thể quy đổi 1 TUSD thành 1 USD.

TrueUSD là đồng tiền mã hóa quy đổi duy nhất cung cấp cho các chủ sở hữu thẻ tín dụng có đầy đủ các thông tin về các khoản thế chấp bằng USD, các chứng nhận và các biện pháp bảo vệ hợp pháp để đổi TUSD cho đồng USD.

=>Tìm hiểu thêm về TrueUSD (TUSD) tại trang web chính thức: https://www.trusttoken.com/

3. USDCOIN hay USD// – USDC)

Là một loại cryptocurrency phát triển trên nền tảng của ETH theo bộ tiêu chuẩn ERC-20. USDC là một loại stable coin – tức một đồng tiền bình ổn giá, được phát hành bởi Centre – công ty con của Circle- một sự án startup công nghệ thành công năm 2013 về lĩnh vực thanh toán mạng ngang hàng, được bảo trợ bởi ngân hàng Goldman Sachs – công ty mới thâu tóm sàn giao dịch Poloniex.

USDC khá uy tín và minh bạch khi được ngân hàng nổi tiếng của Mỹ bảo trợ cùng với sự kiểm soát bởi các nhà quản lý hoa kì, do đó, nó có vị thế khá cao trong các stable hiện nay.

=>Tìm hiểu thêm về USDCoin (USDC) tại trang web chính thức: https://www.Centre.io/

4. Gemini dollar – GUSD)

Là một đồng coin có giá trị ổn định (stablecoin) do Gemini, một công ty được tín nhiệm ở New York phát hành, được hỗ trợ chặt chẽ 1: 1 với đô la Mỹ, được xây dựng trên platform của Ethereum, tuân theo bộ tiêu chuẩn ERC20.

Ngoài ra, các hợp đồng thông minh dựa trên token Gemini Dollar đã được kiểm toán đầy đủ và được chính thức xác minh bởi một công ty bảo mật độc lập.

Anh em Winklevoss là founder của Gemini Dollar và Sở Tài chính Bang New York (NYDFS) đã phê duyệt yêu cầu của Gemini Trust cho việc khởi chạy token kỹ thuật số đầu tiên của công ty. Điều này làm tăng độ bảo mật và an toàn cho GUSD.

=>Thông tin chi tiết về GUSD tại: https://gemini.com/dollar/

Trong 4 loại stable coin bên trên thì nhiều nhận định cho rằng TUSD có độ tin cậy cao nhất, vì giá trị của TrueUSD được hỗ trợ bởi USD, tính thanh khoản cao và giá trị của nó ổn định ở tỷ lệ 1 TUSD = 1 USD.

TUSD cũng được bảo vệ pháp lý. Bất kỳ ai vượt qua kiểm tra tiêu chuẩn KYC/AML đều có quyền sử dụng TrueCoin hợp pháp cho USD.

Nó cũng đảm bảo tỉ lệ 1:1 giữa TUSD và USD khi mà tất cả đồng coin TrueUSD luôn được 100% thế chấp bằng USD, được giữ tại ngân hàng của được công khai các công ty. TUSD cũng rất minh bạch, và người dùng sẽ có thể rút tiền trực tiếp tại ngân hàng.

Người dùng không cần phải tương tác với TrueUSD khi họ muốn đổi tiền cho USD. Thay vào đó, họ có thể giao dịch trực tiếp với ngân hàng của công ty, và TrueCoin không bao giờ chạm vào quỹ…

Với tư cách là cầu nối và gần như duy nhất giữa thị trường Crypto với các thị trường tài chính và thị trường tài sản khác, sự nghi ngờ đối tới loại tiền phổ biến nhất: Tether (USDT); được coi là đã châm ngòi cho đà suy giảm suốt 6 tháng đầu năm 2018 sau đó của thị trường Cryptocurrency.

Tổng hợp: Coin Đến Rồi chấm Com

3/5 - (2 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn