[Tin tức Crypto] – Tuần #2 tháng 7/2018

Tuần trước là tuần mà giá bitcoin và các đồng tiền điện tử lớn khác có sự tăng trưởng. Phân tích kỹ thuật cho thấy khả năng cao bitcoin có thể phá vỡ mốc $ 7000. Ngoài ra, tiền điện tử NEO, đôi khi được gọi là “Ethereum Trung Quốc”, cũng chuyển biến rất tốt trên nền các tin tức tích cực.

Nhánh blockchain của hệ thống thanh toán điện tử Qiwi (Nga) đã thông báo về việc cho ra mắt một ngân hàng đầu tư tiền điện tử với tên gọi là HASH. Ngân hàng mới được xác định vị trí là ngân hàng đầu tư tiền điện tử đầu tiên ở Nga. Ngân hàng sẽ giúp các công ty token hóa các tài sản của công ty, triển khai ICO và gây quỹ, xây dựng mạng blockchain, cũng như có kế hoạch cung cấp dịch vụ tư vấn cho các nhà đầu tư. Dự án đã hợp tác với một số công ty công nghệ tài chính quốc tế.

Cũng trong tuần này, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Vương quốc Anh đã công bố thử nghiệm thành công hệ thống giám sát chuỗi cung ứng dựa trên công nghệ blockchain. Dự án thí điểm theo dõi quá trình sản xuất thịt để có tính minh bạch cao hơn về tất các các khâu liên quan của quá trình. Dự án cho thấy công nghệ blockchain có thể đóng góp giá trị thực cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Trong khi đó, thành phố Zug của Thụy Sĩ, được gọi là “Thung lũng của tiền điện tử” nhờ việc hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử, đã thử nghiệm thành công hệ thống bỏ phiếu điện tử của thành phố dựa trên công nghệ blockchain. Sự ra mắt này chúng tôi đã viết gần đây. Cuộc bỏ phiếu diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng Sáu. Kết quả bỏ phiếu và thẻ ID của cư dân được ghi lại trên blockchain nhằm chống lại sự thao túng.

Như mọi khi, tin tức từ lĩnh vực tài chính công nghệ luôn đem lại tâm lý vui mừng. Một nhóm các ngân hàng châu Âu đã công bố hoàn thành một loạt các giao dịch thương mại xuyên biên giới thông qua một nền tảng blockchain được phát triển chung là We.Trade. Giao dịch giữa mười công ty đã diễn ra với sự hỗ trợ của bốn ngân hàng đối tác. Nền tảng We.Trade, được thành lập bởi chín ngân hàng (Deutsche Bank, HSBC, KBC, Natixis, Nordea, Rabobank, Santander, Société Générale và UniCredit), được IBM phát triển để nâng cao hiệu quả của các giao dịch tài chính xuyên biên giới.

Tổng thống Uzbekistan đã ký một nghị định về phát triển và tích hợp các công nghệ blockchain nhằm đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số và hiện đại hoá hệ thống quản lý nhà nước. Các tài liệu coi blockchain, trí tuệ nhân tạo và các siêu máy tính là số các xu hướng then chốt của nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu. Theo nghị định, chương trình phát triển công nghệ blockchain sẽ được thực hiện trong 2 năm tới.

tin tuc bitcoin cap nhat

Cập nhật tin vắn

Sàn giao dịch chứng khoán Chicago (CBOE) đã nộp đơn xin một quỹ giao dịch hối đoái dựa trên Bitcoin (Bitcoin ETF) với Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC). SEC đã yêu cầu phản hồi của công chúng về ETF tiềm năng này của CBOE.

Những người đã từng bán Bitcoin trong quá khứ có thể bị từ chối cho vay có thế chấp tại các ngân hàng vì các lý do liên quan đến an toàn tài chính, chống rửa tiền…

Sau khi các lệnh cấm từ gân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có hiệu lực vào tuần trước, đã thúc đẩy các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tại Ấn Độ đã triển khai các giải pháp kinh doanh mới như: giao dịch P2P, mở các cặp giao dịch crypto-crypto.

Một trong những công ty khai thác Bitcoin ($BTC) lớn nhất trên toàn cầu – Bitmain – đã được nâng giá trị lên 12 tỷ USD sau một vòng tài trợ Series B mới nhất. Được biết các nhà đầu tư trong vòng này bao gồm: Sequoia Capital China, Coatue (quỹ đầu tư của Mỹ) và EDBI (một quỹ đầu tư do chính phủ Singapore hậu thuẫn), với số vốn đầu tư nằm ở giữa 300 triệu và 400 triệu USD.

Người đứng đầu bộ phận quốc tế của Ngân hàng Trung Quốc và Ủy ban điều tiết bảo hiểm – Fan Wenzhong – đã phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Fintech lần thứ 5 tại Thượng Hải vào ngày 8 tháng 7 vừa qua rằng: “phân cấp không phải là một xu hướng mới mà là một vòng lặp, bởi vì các giao dịch đầu tiên của con người cũng không có chính quyền trung ương” và “Blockchain là một sự đổi mới hữu ích nhưng điều đó không có nghĩa là cryptocurrencies”.

Một bài báo cáo được viết bởi Giáo sư William Knottenbelt (từ trường Đại học Hoàng Gia Luân Đôn) và Tiến sỹ Zeynep Gurguc (từ trường Đại học Kinh tế Hoàng Gia) có tên “Cryptocurrencies: Overcoming Barriers to Trust and Adoption” cho rằng tiền tệ kỹ thuật số hay đại diện là Bitcoin ($BTC) có tiềm năng để trở thành một phương tiện thoanh toán chủ đạo trong tương lai. Đánh giá đưa ra dựa trên 3 tiêu chí và 6 thách thức chính của tiền tệ.

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bancor đã tạm dừng hoạt động với lý do điều tra về “vi phạm an ninh”. Được biết đã có 1 số lượng lớn các mã đã bị đánh cắp thông qua dịch vụ chuyển đổi của Changelly. Thiệt hại bao gồm: $BNT (đồng tiền riêng của sàn Bancor) và $NPXS (Pundi X) với số tiền ước tính vào khoảng 12,2 triệu USD.

Ba nhà kinh tế lớn của Mỹ – Joseph Stiglitz, Kenneth Rogoff và Nouriel Roubini – gần đây đã có những tuyên bố tiêu cực về Bitcoin. Họ cho rằng Bitcoin sẽ sớm thất bại khi cố gắng trở thành một đồng tiền thật sự vì sự ẩn danh, tiềm năng nội tại và sự biến động giá của nó.

20 nghi phạm đã bị bắt tại Thanh Châu. Trung Quốc trong một cuộc điều tra lớn về việc sử dụng tài nguyên máy tính của người khác để khai thác tiền kỹ thuật số (Cryptojacking). Được biết, số lượng máy tính bị khai thác lên đến con số hơn 1 triệu máy và số tiền mà chúng kiếm được là 15 triệu NDT (khoảng 2,2 triệu USD).

Kể từ khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) ban bố lệnh cấm các giao dịch tiền kỹ thuật số bằng NDT, các giao dịch Bitcoin ($BTC) bằng NDT đã giảm xuống ít hơn 1% tổng khối lượng giao dịch trên toàn thế giới. Trong khi vào năm 2017, đã từng có thời điểm đạt tới 90%.

Tổng hợp từ nhiều nguồn: CoinDenRoi.com

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn