So sánh sàn Bittrex và Bitfinex

Bittrex vs Bitfinex: Thường được so sánh với Binance, BittrexBitfinex là cả hai sàn giao dịch uy tín hàng đầu khác dành cho các nhà đầu tư mà đặc biệt là các nhà đầu tư, các trader chuyên nghiệp.

Những sàn giao dịch này cung cấp cho người dùng nhiều cặp giao dịch với mức phí giao dịch khá thấp, điều này làm cho những sàn giao dịch này trở thành một trong những sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều nhà đầu tư. Mặc dù hiện nay các sàn giao dịch khá giống nhau về các mặt tuy nhiên Bittrex và Bitfinex vẫn luôn nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư.

Trong bài viết so sánh nhanh sàn Bittrex và Bitfinex này, chúng tôi sẽ đi sâu vào tất cả những gì cần thiết cho bạn về mỗi sàn giao dịch để bạn có thể tự tin quyết định đâu là sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

LƯU Ý: Bitfinex gần đây đã xóa quyền truy cập đối với các tài khoản tại Hoa Kỳ. Vì vậy, nếu bạn là công dân Hoa Kỳ, bạn sẽ không thể giao dịch trên nền tảng này.

Thông tin chung

Sàn giao dịch bittrex-logo bitfinex-logo
Nhận xét Đánh giá Bittrex Đánh giá Bitfinex
Loại trang web Giao dịch tiền điện tử Giao dịch tiền điện tử
Thân thiện với người dùng mới Không Không
Ứng dụng di động Không
Phương thức mua / đặt tiền Tiền điện tử, Chuyển khoản ngân hàng (> 100.000 đô la) Tiền điện tử, chuyển khoản ngân hàng
Phương thức bán / rút tiền Tiền điện tử Tiền điện tử, chuyển khoản ngân hàng
Tiền điện tử có sẵn Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và hơn 100 loại tiền điện tử khác Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và hơn 50 loại tiền điện tử khác
Ra mắt năm 2014 2012
Trụ sở Seattle, WA, Hoa Kỳ Hồng Kông
Tin tưởng từ cộng đồng Tuyệt quá Trung bình
Bảo mật Tốt Tốt
Hỗ trợ khách hàng Tốt Tốt
Yêu cầu xác minh Có (đối với tiền fiat)
Phí Thấp Thấp
Trang web Truy cập Bittrex Truy cập Bitfinex

Phương thức nạp tiền

Bittrex và Bitfinex đều cung cấp cho người dùng phương pháp điện chuyển khoản ngân hàng (wire transfers) và nạp tiền bằng tiền điện tử.

Chuyển khoản ngân hàng trên sàn Bittrex phải lớn hơn 100.000 đô la và bạn chỉ có thể sử dụng nó để mua Bitcoin, Ethereum hoặc Tether. Bạn có thể gửi bất kỳ loại tiền điện tử nào mà Bittrex hỗ trợ.

Không giống như Bittrex, Bitfinex không có mức tối thiểu cho việc chuyển tiền vào tài khoản. Nhưng lại giống như Bittrex khi bạn có thể gửi bất kỳ tiền điện tử nào mà sàn giao dịch này hỗ trợ.

Giao diện

Giao diện sàn giao dịch Bittrex đơn giản hơn nhiều so với giao diện trên sàn Bitfinex. Giao diện của Bittrex được tối giản tinh gọn với biểu đồ hình nến, khối lượng giao dịch và danh sách lệnh trong hàng chờ (mức giá và khối lượng có sẵn mà bạn có thể mua ngay) cùng với đó là một form đặt lệnh ngay chính giữa.

san-giao-dich-bittrex

san-giao-dich-bittrex-1

Bitfinex cũng cung cấp cho người dùng các biểu đồ giao dịch, biểu đồ được cung cấp bởi TradingView với nhiều công cụ hỗ trợ phân tích mạnh mẽ, phía bên trái sẽ là các cặp tỷ giá mà bạn có thể lựa chọn cùng form vào lệnh (tại đây bạn có thể đặt mức giá có thể mua/bán và số lượng). Bên dưới đồ thị sẽ là danh sách lệnh của bạn, lịch sử giao dịch và danh sách lệnh trong hàng chờ.

san-giao-dich-bitfinex

Ngoài việc giao dịch thường xuyên với các lệnh bình thường, người dùng Bitfinex cũng có thể sử dụng giao dịch ký quỹ (margin trading). Mặc dù chiến lược giao dịch này có thể mang đến cho bạn nhiều lợi nhuận nhưng đây cũng là con dao 2 lưỡi, nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bạn chỉ nên giao dịch nếu bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Phí giao dịch

Bittrex tính phí 0,25% cho tất cả các giao dịch. Bitfinex sử dụng một biểu phí giao dịch để tính phí cho mỗi giao dịch, khối lượng giao dịch của bạn càng lớn bạn sẽ được giảm đáng kể mức phí giao dịch. Chi tiết bạn có thể tham khảo ở bảng dưới đây:

bitfinex fee

Như bạn có thể thấy, mức phí giao dịch trên sàn Bitfinex luôn thấp hơn mức phí của Bittrex. Mặc dù nó có vẻ như nhiều, nhưng khi bạn giao dịch với khối lượng lớn thì đó là một sự khác biệt không hề nhỏ.

Tiền điện tử được hỗ trợ

Cả hai sàn giao dịch đều có hàng trăm cặp giao dịch, hàng trăm loại tiền điện tử được hỗ trợ những cái tên phổ biến phải kể đến nhữ:

 • Bitcoin
 • EOS
 • Ethereum
 • Golem
 • NEO
 • Tron
 • 0x
 • Ripple

Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các cặp giao dịch được hỗ trợ tại đây cho Bittrextại đây cho Bitfinex .

Ngoài ra, Bitfinex cũng nhận được một điểm cộng ở mục này vì sàn giao dịch này cung cấp nhiều cặp giao dịch tiền fiat (như USD, EUR, JPY, GBP) hơn Bittrex.

Giới hạn chuyển tiền

Các giới hạn chuyển tiền trên sàn Bittrex nghiêm ngặt hơn so với Bitfinex. Bittrex không giới hạn số tiền bạn có thể gửi vào sàn, nhưng bạn cần phải xác minh để rút bất kỳ khoản tiền nào. Giới hạn rút tiền hàng ngày cũng liên quan đến cấp xác minh tài khoản của bạn là:

 • Không xác minh: 0 BTC
 • Xác minh cơ bản: ~ 0,4 BTC
 • Xác minh ID (không có 2FA): 1 BTC
 • Xác minh ID (với 2FA): 100 BTC

Bitfinex không liệt kê bất kỳ giới hạn gửi hoặc rút tiền nào đối với cả tiền điện tử và tiền fiat, nhưng sàn giao dịch này lại có một số yêu cầu xác minh với việc chuyển tiền fiat. Để chuyển bất kỳ tiền fiat nào bạn cần cung cấp:

 • Địa chỉ email
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ nhà
 • Chứng minh địa chỉ
 • Tuổi tác
 • Bảng sao kê ngân hàng
 • ID công dân (CMND hoặc hộ chiếu)

Khá nhiều thông tin mà bạn cần phải cung cấp hơn so với các sàn giao dịch khác, tuy nhiên đây cũng sẽ là quyền lợi giúp bảo vệ tốt hơn cho tài khoản của bạn trong những trường hợp bất trắc xảy ra.

Về công ty

Xét về mức độ nổi tiếng trong cộng đồng Blockchain thì Bittrex đang làm tốt hơn Bitfinex. Bởi vì Bittrex được vận hành bởi trụ sở tại Seattle, nền tảng này phải tuân thủ các quy tắc và quy định (đôi khi quá nghiêm ngặt) của chính phủ Hoa Kỳ. Mặc dù Bittrex đã phải tạm thời ngừng đăng ký người dùng mới như Binance sau khi trải qua đợt tăng trưởng mạnh mẽ vào cuối năm 2017. Sau đó nền tảng này đã có những nâng cấp mới với giao diện người dùng được thiết kế mới, đẹp hơn gọn hơn và phù hợp hơn với các nhà đầu tư mới.

Khi dạo quanh các diễn đàn về Crypto bạn sẽ thấy một vài ý kiến phàn nàn về Bitfinex. Đặc biệt, một số thành viên trên cộng đồng tin rằng Bitfinex đang in Tether bất hợp pháp để giải quyết vấn đề mất khả năng thanh toán của sàn giao dịch này. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được chứng minh. Nếu niềm tin là một yếu tố quan trọng đối với bạn, thì Bittrex có thể là một sự lựa chọn tốt hơn.

Bảo mật

Đằng sau Bittrex là nhóm nghiên cứu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng. Họ sử dụng ví đa lớp multistage để bảo đảm phần lớn tiền của người dùng được ngoại tuyến. Kèm theo đó là Bittrex đã tích hợp xác thực 2 lớp cùng với email xác thực địa chỉ IP mới, lịch sử đăng nhập để bảo vệ tài khoản người dùng tốt hơn mà không gây quá nhiều khó khăn cho người sử dụng.

Bitfinex đưa ra nhiều chính sách bảo mật trên trang web của mình. Họ nắm giữ 99,5% tiền của nền tảng ví lưu trữ đa năng ngoại tuyến. Bitfinex cũng sao lưu cơ sở dữ liệu của sàn giao dịch hàng ngày và theo dõi sát sao mọi hoạt động giao dịch đáng ngờ trên sàn giao dịch của mình.

Hỗ trợ khách hàng

Cả hai sàn giao dịch đều bị phản hồi từ người dùng về thời gian phản hồi yêu cầu hỗ trợ chậm từ đội ngũ hỗ trợ khách hàng và sự thiếu kinh nghiệm, tuy nhiên để mình chia sẻ thế này, với những sàn giao dịch lớn thì điều này không thể tránh khỏi được, do đó người dùng cần thông cảm cho họ, với những câu hỏi cơ bản bạn có thể xem thêm tại những câu hỏi thường gặp những trường hợp này họ đã đưa ra những hướng dẫn cụ thể, hãy tham khảo trước khi gửi yêu cầu hỗ trợ nhế.

Bittrex đã cam kết bằng văn bản để giải quyết vấn đề này nhiều hơn. Nền tảng này hiện có trang web hỗ trợ khách hàng tốt hơn với hệ thống ticket yêu cầu hỗ trợ đơn giản hơn và nhiều Câu hỏi thường gặp hơn.

Bitfinex cũng có phần hỗ trợ khách hàng chuyên dụng với các câu hỏi / câu trả lời phổ biến và một khu vực để người dùng gửi bất kỳ vấn đề nào đến đội ngũ hỗ trợ

Kết luận

Bittrex và Bitfinex đều có những nét tương đồng với nhau, tuy nhiên một số khía cạnh dường như Bittrex đang tỏ ra là người làm tốt hơn Bitfinex.

Nếu bạn coi trọng niềm tin của cộng đồng và sự đơn giản, Bittrex có thể sẽ là sự lựa chọn tốt hơn (mặc dù mức phí tại Bittrex có thể nhỉnh hơn một tý). Nếu bạn có kế hoạch giao dịch với khối lượng lớn hoặc quan tâm đến các tùy chọn giao dịch nâng cao hơn, có lẽ bạn nên thử Bitfinex.

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn