Review sàn Bittrex: Bittrex có an toàn để giao dịch không?

Bittrex là gì?

Bittrex được coi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử an toàn hàng đầu, cùng với các công cụ được thiết kế để xử lý và thực hiện các lệnh từ trader một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bittrex được thành lập vào năm 2014 bởi các chuyên gia CNTT và an ninh với hơn 50 năm kinh nghiệm kết hợp với nhau, sàn giao dịch này có trụ sở tại Las Vegas, Nevada. Bittrex cung cấp cho nhà đầu tư nhiều loại tiền điện tử nhưng họ lại chỉ tập trung hỗ trợ nhiều cho các đồng tiền đáng tin cậy.

Tùy thuộc mức độ xác minh tài khoản mà người dùng có quyền truy cập vào các loại tài khoản khác nhau. Bittrex sẽ phân loại các loại tài khoản chưa được xác minh, cơ bản và nâng cao. Mức độ xác minh bạn càng cao, bạn càng tự do rút tiền điện tử vào ví của mình. Để nắm rõ hơn bạn có thể truy cập Điều khoản dịch vụ.

Thông tin chi tiết

Tên Bittrex Digital Currency Exchange – Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số
Tiền tệ thông thường Đô la Mỹ
Tiền điện tử BTC, ETH, BOXX, XVG, SC, XRP, DOGE, STRAT, XMR, ADA, OMG, ETC, BCC, XLM, DGB, UKG, QTUM, ZCL, RDD, LTC, NEO, XRP, TRX, ZEC và hơn 120 loại tiền điện tử khác
Phương thức gửi tiền Tiền điện tử

Chuyển khoản Ngân hàng

Phí giao dịch 0,25%
Phí đặt cọc không
Phí rút tiền Mức phí khác nhau

Ưu điểm

  • Lựa chọn lớn các altcoin
  • Hồ sơ bảo mật tốt
  • Dễ sử dụng
  • Các tính năng tự động

Nhược điểm

  • Quy trình xác minh dài
  • Thời gian phản hồi chậm đối với các vấn đề dịch vụ khách hàng

Các quốc gia có sẵn

Mặc dù là có trụ sở tại Hoa Kỳ, tuy nhiên một số tiểu bang tại Hoa Kỳ lại bị hạn chế hoặc không có quyền truy cập vào Bittrex. Điều này phụ thuộc vào các quy định về tiền điện tử ở các tiểu bang đó. Hiện tại, Bittrex đã hạn chế ít nhất một số dịch vụ của mình tại 29 tiểu bang. Bạn cũng có thể xem cụ thể tại Phần 2 của Điều khoản dịch vụ .

Mặc dù Bittrex cũng cung cấp cho các nhà đầu tư, trader trên toàn cầu, nhưng tại mỗi quốc gia Bittrex sẽ có các yêu cầu khác nhau để xác minh tài khoản. (Gần đây mình thấy Bittrex bắt đầu thắc chặt việc xác minh tài khoản, yêu cầu bạn xác minh để có thể nạp/rút tiền điện tử tại sàn giao dịch này.

Phương thức thanh toán nào được chấp nhận?

Bittrex đã tạm dừng các dịch vụ chuyển khoản ngân hàng vào tháng 3 năm 2017, nhưng mới đây Bittrex đã bắt đầu chấp nhận trở lại các hình thức chuyển khoản ngân hàng bằng USD kể từ tháng 6 năm 2018.

Để gửi tiền điện tử vào Bittrex, hãy nhấp vào “Wallets” ở góc trên bên phải của trang web.

bittrex

Tìm đến loại tiền mà bạn chuẩn bị gửi vào và tạo địa chỉ ví mới “New Address” . Hệ thống sẽ tạo cho bạn một địa chỉ ví mới ngay lập tức nếu tài khoản của bạn đã thực hiện các bước xác minh. Như vậy bạn đã có thể sử dụng địa chỉ ví này để gửi tiền điện tử vào và bắt đầu các giao dịch rồi đấy.

bittrex wallet deposit

tao moi dia chi vi Bittrex

Mức phí tại Bittrex?

Bittrex có cấu trúc mức phí cho người dùng rất đơn giản: tất cả các giao dịch đều có mức phí là 0,25%. Bittrex sẽ không tính các mức phí khác cho việc gửi/nhận hoặc rút tiền, nhưng tùy thuộc vào mỗi network của từng loại tiền điện tử mà sẽ có mức phí chuyển khác nhau.

Thời gian nạp/rút

Tất cả các khoản tiền tiền điện tử được gửi vào phải được xác nhận bởi cộng đồng blockchain. Điều này có nghĩa là thời gian giao dịch chỉ được kiểm soát bởi từng mạng blockchain riêng.

Việc rút tiền về ví riêng của bạn thường được thực hiện khá nhanh chóng, mặc dù điều này phụ thuộc vào thời điểm bạn nhấp vào liên kết ủy quyền mà Bittrex gửi đến email (xác nhận qua mail). Liên kết phải được nhấp vào để xác nhận việc rút tiền.

Bittrex có an toàn không?

Bittrex đặt trọng tâm vào việc cung cấp các dịch vụ tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu. Ngoài xác thực 2 lớp, nền tảng này còn có các tiêu chuẩn xác minh nghiêm ngặt khác để tăng cường bảo vệ cho các tài khoản người dùng của mình. Nền tảng này cũng sử dụng chiến lược ví Multi Stage để đảm bảo rằng 80-90% số tiền khách hàng được lưu giữ ngoại tuyến.

Tất nhiên, các yêu cầu xác minh nghiêm ngặt này cũng đồng nghĩa là Bittrex sẽ thu thập rất nhiều thông tin về người dùng. Bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách đọc qua Chính sách bảo mật của sàn giao dịch này.

Hỗ trợ khách hàng

Bittrex cũng hoạt động trên Zendesk, nơi người dùng có thể đọc các tin tức và xem lại các vấn đề thường gặp. Người dùng cũng có thể tạo các ticket yêu cầu hỗ trợ khách hàng bằng cách đăng nhập vào khu vực Bittrex Support.

Ngoài ra, các câu hỏi của người dùng cũng có thể được trả lời thông qua Slack, Twitter và Facebook. Tuy nhiên, nhiều người dùng cũng đã phàn nàn về thời gian trả lời chậm, nhưng bạn biết đấy một công ty thì được bao nhiêu người để có thể cùng giải đáp tất cả các thắc mắc của người dùng cùng lúc được.

Trên đây là bài review nhanh về sàn Bittrex, bạn có thể xem thêm về các tính năng và bảo mật một cách cẩn thận trước khi quyết định tham gia vào sàn giao dịch này. Việc đăng ký tài khoản tại Bittrex khá là dễ, tuy nhiên để có thể giao dịch bạn cần kiên nhẫn xác minh tài khoản (xác minh tài khoản tại sàn Bittrex khá khó khăn trong khâu xét duyệt và mất thời gian).

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn