Làm thế nào để mua Tron (TRX) và mua ở đâu?

Tron được ví giống như cổ phiếu của thị trường tiền điện tử với nguồn cung khổng lồ lên đến 99 tỷ TRX, trong đó có hơn 65 tỷ TRX được lưu hành cùng với mức giá rẻ khiến TRON trở thành 15 loại tiền điện tử được đánh giá hàng đầu bởi CoinMarketCap.
Tron-trx-Cryptocurrency
Đối với những người không biết về Tron (TRX), thì nó là một trong những hệ điều hành được phát triển dựa trên công nghệ blockchain và được biết đến với tốc độ xử lý giao dịch rất cao, lên đến 2000/s.

Sau khi tách ra khỏi mạng ERC-20 của Ethereum để chạy trên mainnet riêng của mình, TRON đang cố gắng trở thành Ethereum cao cấp thế hệ tiếp theo với khả năng cho phép phát triển các hợp đồng thông minh và DApps. Đó là lý do tại sao nó thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và đang nhận được sự hỗ trợ lớn từ Trung Quốc.

buy-Tron-Cryptocurrency

Làm thế nào để mua Tron (TRX)?

Đứng trong top 15 là đủ để nhiều nhà đầu tư quan tâm và đó cũng là lý do tại sao nhiều dịch vụ/sàn giao dịch đã nhanh chóng hỗ trợ các giao dịch với Tron. Nhưng trước khi nói với bạn về những dịch vụ đó, chúng ta hãy điểm tất cả các “con đường” mà bạn có thể mua Tron.

Những cách mua Tron phổ biến:

 • Mua TRX bằng cách chuyển tiền ngân hàng
 • Mua TRX bằng các crypto khác
 • Mua TRX bằng BTC hoặc ETH
 • Mua TRX bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

Mua Tron (TRX) ở đâu?

# 1. Mua TRX bằng cách chuyển tiền ngân hàng

Thường thì các đồng tiền điện tử nằm trong top 20 crypto của CoinMarketCap sẽ khá dễ để có thể mua được thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng. Đối với TRX, có khá nhiều dịch vụ/sàn giao dịch cho phép giao dịch tiền tệ với tiền điện tử.

TRX có thể mua và bán được bằng các loại tiền tệ như USD, INR, CNY, KRW,…

 • Bithumb : Hỗ trợ KRW.
 • OEX: Hỗ trợ CYN
 • Bifinex : Hỗ trợ USD
 • Bitbns : Hỗ trợ INR.

Lưu ý: Để thực hiện các giao dịch bạn cần tài khoản tại các sàn giao dịch này, người dùng cũng cần phải trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng (KYC – Know Your Customer: xác minh danh tính), phương pháp này giúp chống nạn rửa tiền.

Tại Việt Nam bạn có thể mua Tron trên sàn Bitmoon bằng VNĐ: Cách đăng ký sàn Bitmoon tại đây!

# 2. Mua TRX thông qua các loại Crypto khác hoặc BTC,ETH,…

Trong năm vừa qua, một loạt các sàn giao dịch tiền điện tử đã mọc lên và mỗi sàn giao dịch lại có nhiều cặp tỷ giá khác nhau để các nhà đầu tư có thể dễ dàng tham gia, mà đặc biệt là sự hỗ trợ dành cho các đồng tiền điện tử được đánh giá cao từ cộng đồng.

Và TRX cũng không ngoại lệ. Người ta có thể mua TRX dễ dàng từ các sàn giao dịch bằng cách giao dịch thông qua cặp tỷ giá TRX/BTC , TRX/ETH , TRX/USDT.

Quy trình cơ bản như sau: Bạn có thể dùng VNĐ sau đó lên sàn Binance mua USDT, BTC, ETH qua giao dịch P2P sau đó dùng những đồng này để mua TRX.

Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử đã hỗ trợ giao dịch với TRX:

 • Binance : Các cặp được hỗ trợ là TRX / BTC, TRX / ETH, TRX / USDT,
 • Huobi : Các cặp được hỗ trợ là TRX / BTC, TRX / ETH, TRX / USDT,
 • Gate.io : Các cặp được hỗ trợ là TRX / ETH, TRX / USDT,
 • Bittrex : Các cặp được hỗ trợ là TRX / BTC, TRX / ETH, TRX / USDT,

# 3. Mua TRX bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

Sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ là cách dễ nhất để mua bất kỳ loại tiền điện tử nào và TRX cũng vậy.

 • Changelly

#4. Mua TRX bằng tiền mặt

Chúng tôi không khuyến khích bạn giao dịch bằng hình thức này bởi nó có thể xảy ra nhiều rủi ro vì không có bất cứ trung gian nào chịu trách nhiệm giữa người mua và người bán. TRX không có bất kỳ nền tảng giao dịch peer to peer nào như BTC và ETH, nơi các nhà giao dịch có thể tương tác và giao dịch.

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn