ICO ArcBlock là gì? Hướng dẫn đăng ký và xác thực danh tính cá nhân (KYC) ICO ArcBlock!

UPDATE: Như vậy dự án ArcBlock đã ICO thành công và những ai mua ICO được thì hiện nay đã x3 vốn đầu tư.

Ngay ngày đầu tiên (26/2/2018) ABT cũng đã lên 10 sàn giao dịch và cũng đã list trên Coinmarketcap. Các bạn không có cơ hội mua ICO có thể tham gia đầu tư trên các sàn bên dưới đây nhé! Chúc mừng!


Trong thời gian vừa qua chúng ta đã bắt đầu nghe đến dự án ICO ArcBlock (ABT) và được “đồn thổi” đây sẽ là công nghệ Blockchain 3.0

Vậy thực tế ArcBlock là gì và cái công nghệ Blockchain 3.0 phía sau nó là gì và ứng dụng vào việc gì hoạt động ra sao?…

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về dự án ICO này nhé!

ArcBlock là gì?

Trước tiên hiểu hơn về ArcBlock là gì và công nghệ Blockchain phía sau dự án này hoạt động như thế nào bạn hãy xem video dưới đây nhé!

ArcBlock là nền tảng và hệ sinh thái nhằm để triển khai các Blockchain phân quyền (thế hệ Blockchain 3.0), có nghĩa là không những tạo ra được những hợp đồng thông minh mà họ còn có thể thực hiện những ứng dụng phân quyền trên nền tảng của ArcBlock.

Về cơ bản ArcBlock có 3 điểm mạnh công nghệ đó là:

 • Cloud note (nút bấm đám mây): giúp quá trình giao dịch được nhanh hơn và chi phí rẻ hơn
 • Open Chain Access: Truy nhập các chuỗi khối mở
 • Blocklet: Giúp chuyển đổi từ 1 công nghệ này sang 1 công nghệ khác, từ 1 thông tin này sang 1 thông tin khác.

Công nghệ Blocklet chính là cốt lõi của ArcBlock: Tính toán không cần server, cho phép chạy được nhiều ứng dụng khác nhau, ngoài ra còn cho phép kết nối liên lạc với blockchain. Giao thức chuỗi mở của ArcBlock có thể kết nối với bất kì nguồn dữ liệu nào onchain hay offchain trong việc tính toán.

blocklet la gi

Blocklet cũng có thể được sử dụng cho các Smart Constract hỗ trợ cho việc kinh doanh. Blocklet chính là đơn vị trung gian giao thức chéo giữa các blockchain khác nhau , giúp người dùng không cần mất thời gian cài mới hay xóa đi các ứng dụng cũng cũng như các Blockchain khác nhau .

Tại sao ArcBlock được ra đời?

Hiện nay có rất nhiều loại Blockchain khác nhau, ví dụ như Blockchain của Bitcoin, Blockchain của Ethereum, Blockchain của Litecoin hoặc Blockchain của những đồng coin khác nữa… nhưng điều đặc biệt ở đây là đây là giải pháp của những công ty riêng biệt, họ tạo ra Blockchain vì họ cần.

Nhưng thay vì những công ty riêng biệt phải làm một bộ điều hợp (chain adapter) cho mỗi Blockchain để họ có thể sử dụng, thì ArcBlock sẽ sử dụng bộ điều hợp chung to tất cả các nền tảng Blokchain hiện tại.

Điều này có nghĩa, bất cứ bạn sử dụng Blockchain nào thì bộ điều hợp này đều có thể điều hoá tất cả các blockchain. Do vậy, bây giờ, các công ty muốn sử dụng giải pháp của các Blockchain khác thì họ sẽ không cần phải tự làm một bộ riêng cho mỗi Blockchain,  họ chỉ cần mua nền tảng của ArcBlock để điều hoá tất cả các Blockchain khác nhau và họ có thể dùng nó để làm những ứng dụng phân quyền.

Bạn có thể hình dung một ví dụ đơn giản như thế này:

Hiện giờ có nhiều loại điện thoại và nhiều đầu cắm sạc khác nhau, dẫn đến việc khó khăn trong quá trình sạc điện. Để không cần quan tâm và đơn giản hoá vấn đề này, chúng ta có thể mua một đồ sạc chung đa năng, có nhiều đầu sạc khác nhau phù hợp với nhiều loại điện thoại khác nhau để sử dụng thay vì mỗi loại điện thoại ta mua thêm sạc.

Tương tự vậy, bộ điều hợp dây chuyền của Arcblock sẽ giúp cho việc điều hoá tất cả các Blockchain và công ty có thể sử dụng mà không cần quan tâm đến những loại Blockchain khác nhau.

ArcBlock sẽ giải quyết vấn đề gì?

Như đã nói ở trên tốc độ giao dịch của các Blockchain thế hệ cũ hiện tại rất chậm.

Ví dụ:

 • Blockchain của Bitcoin có thể xử lý khoảng 7 giao dịch/ giây
 • Ethereum có thể xử lý 25 giao dịch/giây. Và hiện tại, mạng lưới Ethereum cũng khá chậm từ khi có sự xuất hiện của Crypto kitties. (Trò chơi nuôi mèo điện tử trên nền blockchain của RTH)
 • Những ứng dụng phân quyền của Blockchain hiện giờ không dễ sử dụng
 • Phí giao dịch cao
 • Vì thế ArcBlock sẽ làm cầu nối kết nối các Blockchain và đưa ra giải pháp chung cho các công ty
 • Giải quyết vấn đề thiếu tính năng của Blockchain, ArcBlock sẽ bổ sung, nâng cấp phiên bản Blockchain hiện tại với các Cloud Note, Chain Access và Blocket.

blockchain 3.0 la gi

Ngoài ra, trên mạng lưới của Arcblock sẽ có chợ (market), dùng để bán những ứng dụng đã được làm sẵn, người sử dụng có thể dùng đồng ABT để mua những ứng dụng này.

Đội ngũ phía sau dự án ArcBlock là ai?

nhom phat trien du an arcblock

1. ROBERT MAO: CEO của Arcblock, trước đây ông từng là kỹ sư phần mềm tại Microsoft’s FUSE lab tại Hoa Kỳ. Robert là một trong những leader tiên phong về công nghệ nổi tiếng tại Mỹ, ông là người sáng lập của 3 công ty:

 • UUZONE: mạng xã hội ra đời trước Facebook, đã thu hút được 3.000.000 người dùng
 • LOCQL: đã tạo ra PixoMobile  – ứng dụng trên điện thoại cho việc chia sẻ hình ảnh
 • Wide Web Consortium: tiền thân của SNS

2. FAVIEN CHARLON: Đồng sáng lập ArcBlock, là người sáng lập ra Colored Coins (Ethereum lúc mới đầu cũng chạy trên Colored Coins). Ông từng là kỹ sư phát triển phần mềm của Microsoft  và cũng là Đồng sáng lập công ty Trezeo

3. JEAN CHEN – PGĐ Marketing và PR của Arcblock, ông là tỉ phú người Trung Quốc. Hiện nay Trung Quốc là quốc gia đông dân và quan tâm đến lĩnh vực tiền điện tử hàng đầu thế giới, dựa vào sức ảnh hưởng và uy tín của cá nhân Jean Chen chúng ta có thể thấy được tương lai phát mạnh mẽ của dự án.

4. JOE WALLIN:Tư vấn pháp lý của ArcBlock, là một luật sư có nhiều kinh nghiệm trong các khoản tài trợ liên doanh, sáp nhập và mua lại, và các giao dịch kinh doanh quan trọng khác. Ông cũng viết về các vấn đề pháp lý cho các phương tiện truyền thông như Wall St Journal.

Ngoài ra ArcBlock còn có một nhóm cố vấn cực kỳ tiềm năng và có rất nhiều kinh nghiệm về công nghệ Blockchain đến từ nhiều dự án đình đám khác trong đó có CyberMiles.

nhom co van du an arcblock

Lộ trình phát triển (Roadmap)

roadmap cua ABT

 • Q1-2017: Lên ý tưởng và xây dựng hướng phát triển ArcBlock
 • Q2-2017: Thiết kế và thực hiện EZCommJS, Node.js. Thử nghiệm công nghệ cho sự phát triển mẫu thử Blocket với Ethereum
 • Q3-2017: Thiết kế và triển khai các ứng dụng trên điện thoại và khách hàng websites với cổng pub/sub phân quyền. Thiết kế Blocket và giao thức truy cập chuỗi mở.
 • Q4-2017: Phát triển chức năng cho ArcBlock token. Tiến hành thực hiện bộ điều hợp Ethereum với giao thức truy cập chuỗi mở. Hoàn thành nguyên mẫu cho ứng dụng đầu tiên được xây dựng trên nền tảng ArcBlock
 • Q1-2018: Mở bán token. Pre-ICO và ICO
 • Q2-2018: Ra mắt ứng dụng dành cho khách hàng được xây dựng trên nền tảng của ArcBlock với những đối tác phát triển. Triển khai bộ điều hợp Hyperledger với giao thức truy cập chuỗi mở. Niêm yết Token ABT lên sàn giao dịch.
 • Q3-2018: Mở giao thức truy cập chuỗi mở và việc nó được thực hiện trên Ethereum và Hyperledger
 • Q4-2018: Chính thức ra mắt nền tảng cho khách hàng và đối tác. Toàn bộ nền tảng ArcBlock đã sẵn sàng cho khác hàng và đối tác.
 • Q1-2019: Triển khai rộng rãi với nhiều đối tác và nhà phát triển. Tiện ích DevCon đầu tiên dành cho các nhà phát triển của ArcBlock

Về dài hạn, ArcBlock hướng đến việc hỗ trợ tất cả các nền tảng điện toán đám mây bao gồm cả AWS, Window Azure, Google Computing Engine, Aliyun, Tencent Yun,…

Vì sao nên đầu tư ICO ArcBlock?

Tính thiết thực: Rõ ràng chúng ta có thể thấy rằng việc ứng dụng Arcblock vào công nghệ blockchain 3.0 hiện nay là một bước ngoặt, nó khiến cho mọi công việc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết, từ những tính năng ưu việt của các blockchain đã có sẵn, nhà phát triển sản phẩm ứng dụng chỉ cần lựa chọn để xây dựng theo tiêu chí riêng, điều này khiến cho ArcBlock sẽ mở rộng được thị trường và cộng đồng nhanh chóng.

Ngoài ra token của ArcBlock là ABT sẽ được sử dụng như một giá trị thanh toán cho nền tảng, khi các nhà phát triển sản phẩm và cộng đồng sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của ArcBlock thì họ cần có ABT, với tổng cung chưa đến 200.000.000 ABT thì việc giá trị ABT gia tăng nhanh chóng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra:

 1. Nền tảng công nghệ tiên tiến nhất: ArcBlock được tạo ra để giải quyết các vấn đề mà thế hệ Blockchain 2.0 đang gặp phải, đồng thời nâng cấp công nghệ Blockchain lên một đẳng cấp mới, nhanh hơn, khả năng lưu trữ nhiều hơn và chi phí thấp hơn.
 2. Đội ngũ phát triển mạnh
 3. Hệ sinh thái lớn và tiềm năng: Blockchain là một công nghệ còn mới và còn cần nhiều giai đoạn cải tiến, tiềm năng thị trường sử dụng lớn, ngày càng có nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 4. ArcBlock có thể đào được
 5. Hợp tác với nhiều công ty lớn trên thế giới

Thông tin đợt ICO ArcBlock

 • Tổng số lượng token có: 186.000.000 ABT
 • Tổng số tokens phát hành mở bán: 83.700.000 ABT (45%)
 • Private sale (Pre-ICO): Đây là giai đoạn bán trước dành cho những cá nhân phải xác định danh tính  và gửi đơn. Bán trước chỉ dành cho những cá nhân tổ chức mua với số lượng lớn (tối thiểu 100 ETH)

 

 • ICO chính thức: Có thể mua bằng ETH hoặc CMT (Cybermiles)
 • 1ETH = 1900 ABT, số lượng mua ít nhất 0.1 ETH và nhiều nhất 50 ETH
 • 1CMT = ? ABT, số lượng mua ít nhất  200 CMT và nhiều nhất là 150.000 CMT (tỷ giá sẽ được bảo mật cho tới khi bắt đầu ICO)
 • Bắt đầu lúc 8h AM ngày 04/02/2018 (giờ Việt Nam) và kết thúc vào 10.02.2018 hoặc khi ArcBlock nhận được đủ số tiền cần huy động (hard cap)

thong tin ban ICO du an ArcBlock

Hướng dẫn đăng ký tài khoản mua ICO ArcBock

Như vậy lúc 8h sáng nay (ngày 16/2/2018) dự án ArcBock đã chính thức mở đăng ký để tham gia ICO.

(Đăng ký theo link phía trên bạn sẽ nhận được thêm bonus 2% trên tổng số ABT khi mua ICO)

Tại trang chủ của ArcBlock, click “SIGN UP”

dang ky tai khoan ABT

Sau đó điền email, mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu như hình bên dưới.

Sau đó nhấn nút “Tạo tài khoản”

huong dan dang ky tai khoan arcblock

Bạn sẽ nhận được thông báo cần xác minh tài khoản qua email như hình dưới.

cach tao tai khoan ico arcblock

Bây giờ mở email của bạn, sẽ thấy một link xác nhận. Click vào dòng “Click here to confirm your email address”

xac minh tai khoan arcbock qua email

Thông báo xác nhận tài khoản thành công như bên dưới.

verify thanh cong

Hướng dẫn xác minh danh tính cá nhân (KYC)

Để tăng tính an toàn, công bằng cho các nhà đầu tư dự án ArcBlock yêu cầu bạn cần xác thực danh tính cá nhân thì mới có thể tham gia mua ICO được. (Giống như dự án CyberMiles trước đây)

Vì thế bạn cần chuẩn bị 2 điều sau đây để có thể tiến hàng xác minh danh tính nhé:

 • Đăng ký 1 địa chỉ ví Ethereum tại MyEtherWallet (Xem cách đăng ký tại đây)
 • Chuẩn bị ảnh chụp mặt trước, mặt sau chứng minh nhân dân hoặc passport và một tấm ảnh selfie của bạn

Lưu ý quan trọng:

 • Quá trình duyệt KYC là thủ công (tối đa 3 ngày) nên sau khi đăng ký tài khoản bạn cần tiến hành làm KYC luôn, làm sớm thì được duyệt sớm nhé!
 • Khi KYC bắt buộc phải dùng ví Myetherwallet (MEW), tuyệt đối không được dùng ví ETH trên các sàn giao dịch. Vì sau này dự án sẽ trả ABT cho bạn sẽ thông qua ví MEW mà bạn cung cấp, nếu bạn dùng ví sàn sẽ không nhận được ABT.

Quá trình xác minh danh tính như sau.

Kiểm tra email bạn sẽ thấy một email mà ArcBlock gửi về yêu cầu xác thực dnah tính cá nhân. Click dòng “Click to submit now”

xac minh danh tinh ca nhan tai khoan ABT

Tiếp theo điền đầy đủ các thông tin như hình dưới:

 • Quốc tịch
 • Tên $ họ theo đúng trên CMND hoặc passport
 • Nhập địa chỉ ví ETH trên MyEtherWallet
 • Chọn loại giấy tờ xác minh (CMND hoặc passport)
 • Nhập số CMND hoặc passport
 • Tải lên ảnh mặt trước, mặt sau và ảnh tự sướng của bạn

Nhấn nút “GỬI”

huong dan xac thuc danh tinh ca nhan arcbock

Một cửa sổ hiện ra nhấn “TÔI ĐỒNG Ý & GỬI”

xac minh KYC tai khoan arcbock

Thông báo đã gửi thành công và nhóm dự án sẽ xem xét thủ công sau đó phản hồi với bạn qua email sau tối đa 3 ngày làm việc.

xac minh kyc abt thanh cong

Nếu những tài liệu KYC của bạn rõ ràng, thì thường vài tiếng sau bạn sẽ nhận được email phê duyệt như bên dưới. Trong đó xác nhận bạn đã xác minh danh tính thành công và xác nhận luôn địa chỉ ETH mà bạn sẽ nhận được token ABT sau này.

xac minh kyc thanh cong

Bạn có thể kiểm tra lại tài khoản bằng cách click vào mũi tên ở góc phải màn hình -> tài khoản của tôi.

tai khoan arcbock

Bạn sẽ thấy tình trạng KYC đã được Approved, địa chỉ ví MEW…

xac minh danh tinh tai khoan arcblock thanh cong

Xác minh danh tính cá nhân thành công!

 

Để xem thông tin mở bán ICO ArcBlock bạn có thể vào mũi tên ở góc phải màn hình -> ArcBlock Token Sale

arcbock ico

Bạn sẽ thấy giao diện với các thông báo đại loại như: Đến ngày mở bán ICO (3/2/2018) địa chỉ ví ETH sẽ được cung cấp cho bạn và mỗi người một địa chỉ ví ETH khác nhau. Lúc đó bạn chỉ cần gửi ETH hoặc CMT vào địa chỉ ví đó thì sẽ được quy đổi qua token ATB.

thong tin ICO arcblock

Bây giờ việc của bạn là chuẩn bị sẵn ETH hoặc CMT và nạp vào ví MEW (nên sử dụng chính địa chỉ ví đã đăng ký KYC với ArcBlock) để mua ICO nhé vì sau này token ATB sẽ được gửi về ví đó.

Hướng dẫn mua ICO ArcBlock (ABT)

Trước tiên bạn cần đảm bảo xác minh KYC đã được duyệt.

Sau đó:

1. Đăng nhập vào tài khoản, chọn mũi tên góc phải màn hình -> ARCBLOCK TOKEN SALE
 
2. Click chữ “View/Accept the Arcblock token sale terms & conditions”
cach mua ico arcblock
3. Tíck chọn tích vào ô “I confirm I have read…”
 
Bấm “CONFIRM & PROCEED”
5. Nhấn OK ở popup hiện ra
Sau đó sẽ thấy dòng XXXXXX (đúng 8h sáng ngày 4/2 dòng này sẽ hiện địa chỉ ví để chuyển ETH và CMT nhé)
 
Xem video bên dưới để biết cách mua nhé!

1. Các bạn cú ý cách mua ArcBlock, thực hiện ở ví MEW (tức là khi mở bán các bạn nên chuyển ETH hoặc CMT từ ví MEW – cái ví mà bạn đã đăng ký KYC) và khi chuyển ETH hoặc CMT như sau:

Đúng 8h sáng ngày 04/02/2018, đăng nhập vào tài khoản để xem địa chỉ ETH hoặc CMT sau đó bạn cần chuyển ETH/CMT.

Từ ví MEW của bạn, set thông số như sau để chuyển:

 • Gwei: 60
 • Gas limit: 200.000

Chú ý: KHÔNG CHUYỂN THỪA GAS VÀ GWEI. Chuyển thừa sẽ bị hoàn trả lại tiền, tức mua không thành công, và bị tính phí phạt 20%. Anh em chú ý nhé!

2. Một tài khoản chỉ mua được:

 • ETH: Tối thiểu 0.1 ETH, tối đa 3 ETH
 • CMT: Tối thiểu 200 CMT, tối đa 7500 CMT

Vậy, tổng 1 tài khoản được phép mua: 3 ETH + 7500 CMT

Đây là thông tin chính thức từ ArcBlock:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận

 1. Duy Tân Nguyễn Th1 16, 2018
 2. Đàm Ngọc Duy Th1 16, 2018
 3. Huong Th1 16, 2018
  • Nguyễn Anh Ngọc Th1 16, 2018

Bình luận của bạn