CBOE sẽ cho ra mắt hợp đồng tương lai Ethereum vào cuối năm nay?

CBOE Global Markets – chủ sở hữu của Chicago Board Options Exchange (CBOE) và là một trong những công ty nắm giữ sàn giao dịch  lớn nhất thế giới, đang tìm cách tung ra hợp đồng tương laiEthereum, Business Insider đưa thông báo ngày 30 tháng 8.

Các nguồn tin thân cận nói với Business Insider cho rằng CBOE Global Markets đang có kế hoạch tung ra ETH tương lai vào cuối năm 2018. CBOE sẽ báo cáo ETH tương lai của mình trên Gemini, nền tảng cũng xây dựng hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) của mình trên sàn giao dịch tiền điện tử tại New York do cặp song sinh Winklevoss điều hành.

CBOE đã phát hành giao dịch BTC tương lai vào tháng 12 năm ngoái, động thái này cũng đã “đẩy” giá BTC lên đến 20.000USD vào cuối năm 2017. Hợp đồng tương lai đại diện cho một thỏa thuận mua và bán một tài sản vào một ngày cụ thể trong tương lai ở một mức giá cụ thể, và cho phép các nhà đầu tư suy đoán về giá BTC mà không thực sự phải sở hữu BTC. BTC tương lai không chỉ dành cho tài sản vật chất mà còn có thể được giao dịch trên tài sản tài chính.

Một số người thạo tin nói với Business Insider rằng hợp đồng tương lai và sàn giao dịch quyền chọn đang chờ đợi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) phê duyệt dự án trước khi ra mắt chính thức.

Một cơ quan điều tiết tài chính lớn khác của Hoa Kỳ – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) – cho biết hồi tháng 6 rằng Ethereum không phải là một chứng khoán. Chủ tịch CBOE Global Markets – Chris Concannon sau đó nói:

“Thông báo này xóa bỏ một trở ngại quan trọng đối với Ethereum tương lai, chúng tôi đã xem xét kể từ khi chúng tôi phát hành Bitcoin tương lai đầu tiên vào tháng 12 năm 2017.”

Tháng trước, sở giao dịch hàng hóa Chicago (CME) đã công bố một báo cáo về khối lượng giao dịch trung bình BTC tương lai, nói rằng số lượng hợp đồng đã tăng 93% trong quý II so cới quý đầu tiên của năm 2018. CME cũng nói rằng tỷ lệ số lượng hợp đồng mở của BTC tương lai đã vượt quá 2.400 hợp đồng, tăng 58% trong quý I.

CME đã phát hành giao dịch BTC tương lai vào ngày 17 tháng 12, sau sự ra mắt BTC tương lai của CBOE. Cuối tháng 7, Giám đốc điều hành của CME – Terry Duffy – cho biết công ty sẽ không giới thiệu tiền điện tử tương lai nào ngoài Bitcoin (BTC) trong tương lai gần, cho rằng sự biến động của chúng là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định trên.

Theo Cointelegraph

Biên soạn: Coin Đến Rồi chấm Com

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn