Binance NFT Marketplace là gì? Bạn sẽ tham gia vào nền tảng này như thế nào?

Bạn đã nghe nói đến Binance NFT Marketplace? Bạn đang muốn tìm hiểu Binance NFT Marketplace là gì? Nền tảng này hoạt động như thế nào? Khác gì với sàn giao dịch Binance & những NFT Market hiện tại?

Bài viết này sẽ dành cho bạn!

Trong những tháng vừa qua bạn đã nghe nói rất nhiều đến NFT và mình cũng đã có một bài viết chia sẻ về NFT là gì? Cách tạo NFT của riêng bạn ở đây.

Nội dung bài viết

Binance NFT Marketplace là gì?

Binance NFT Marketplace là một nền tảng thuộc hệ sinh thái của sàn Binance sẽ mắt vào ngày 24/6 sắp tới đây. Về cơ bản Binance NFT Marketplace là một cái “chợ” nơi đó bạn có thể tạo hoặc mua bán NFT.

Binance NFT Marketplace là gì
Binance NFT Marketplace sẽ ra mắt vào tháng 6/2021

Ngoài ra Binance NFT Market cũng đã có kế hoạch hợp tác thu hút các nghệ sĩ, nhà sáng tạo và người đam mê tiền mã hóa trên khắp thế giới để họ có thể tạo ra các NFT ngay trên chính nền tảng này.

Tóm lại bạn cứ hiểu rằng khi Binance NFT Market sẽ là nơi bạn có thể tạo ra NFT của riêng bạn, bạn cũng có thể mua NFT của những người khác. Và tất nhiên bạn cũng có thể mua, sưu tầm NFT của những nghệ sì nổi tiếng và sau đó có thể bán lại cho những người khác.

Binance NFT Marketplace hoạt động như thế nào?

Theo thông tin chính thức từ Binance thì ngoài việc hoạt đông như một cái chợ thì Binance NFT Market còn có rất nhiều hoạt động thù vị như:

  • “Sự kiện cao cấp” – “Premium Event” đây là nơi nghệ sĩ nổi tiếng sẽ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật NFT của họ và thực hiện triển lãm bán đấu giá. Nghệ sĩ nhận được 90% lợi nhuận từ các giao dịch bán, đặt ra một chuẩn mực mới cho phần thưởng NFT. 
Binance NFT marketplace hoạt động như thế nào
  • “Thị trường giao dịch” là hoạt động chọn niêm yết NFT để bán hoặc đấu giá với mức chi phí tối thiểu. Binance tính phí xử lý rất thấp ở mức 1% – và nhà sáng tạo hoặc người nạp tiền sẽ nhận được mức phí 1% dành cho khách hàng thân thiết trong tất cả các giao dịch tiếp theo. 
cách hoạt động của binance nft marketplace

Tóm lại là khi bạn hoặc một nghệ sĩ nào đó bán thành công NFT một lần nhưng được hưởng lợi nhuận nhiều lần. Giao dịch NFT có đặc điểm là một khi đã bán rồi thì người tạo ra nó vẫn được hưởng phí bản quyền (royalty payment).

Không giống như giao dịch Crypto thông thường, bán rồi là không còn dính dáng. Nhưng với NFT, người sáng tạo trên Binance NFT Marketplace sẽ hưởng thêm 1% hoa hồng cho tất cả những giao dịch liên quan đến tác phẩm và người đó tạo ra. Như một cách ghi công sự sáng tạo.

Binance NFT Marketplace có ưu điểm gì so với các NFT Market hiện tại?

Thời gian qua bạn cũng đã thấy có rất nhiều nền tảng NFT đã ra mắt ví dụ như Open Sea, Twinci, Axie Infinity… Vậy thì Binance NFT Market sẽ có điểm gì khác biệt để cạnh trang?

top nft marketplace
Các NFT Marketplace hiện nay

Chắc chắn sẽ có rất nhiều lợi thế dành cho Binance NFT Marketplace qua những điểm sau:

  • Binance hiện là một sàn giao dịch lớn nhất thế giới với rất nhiều người dùng vì vậy họ sẽ tận dụng được ngay lượng người dùng này cho “chợ NFT” này!
  • Các NFT Marketplace hiện tại đều sử dụng ETH để tạo, mua bán qua blockchain Ethereum. Tuy nhiên với Binance NFT Market thì bạn hoàn toàn có thể mua NFT bằng nhiều đồng coin khác như BUSD, USDT, BCT, ETH…
  • Binance NFT sẽ có đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ phía sau nên chắc chắn với tiềm lực của Binance thì nền tảng này sẽ phát triển rất nhanh. Dự đoán có thể trở thành một top NFT marketplace.

Lời kết

Như vậy với bài chia sẻ này hy vọng đã mang lại cho bạn một cái nhìn tổng quan về Binance NFT Marketplace sẽ ra mắt sắp tới đây. Mình sẽ tiếp tục cập nhật và chia sẻ những thông tin khác khi Binance NFT Marketplace đi vào hoạt động chình thức.

2.5/5 - (11 bình chọn)

Tham gia bình luận

  1. Blog Tiền Số Th6 10, 2021

Bình luận của bạn