Binance coin (BNB) là gì? Làm thế nào để mua BNB & mua ở đâu?

Bạn đến bài viết này bởi vì bạn đang tìm hiểu Binance coin là gì? Làm cách nào để mua Binance coin (BNB)?

Bạn thấy Binance coin rất tiềm năng hoặc đơn giản vì bạn thấy nó là một đồng coin hiện đang đứng ở vị trí số 3 chỉ sau Bitcoin & Ethereum?

Binance coin hiện đứng top 3 (thời điểm 3/2021)

Dù cho lý do có thế nào đi nữa thì Binance coin là một đồng tiền rất tiềm năng, và Ngọc chắc chắn bạn có thể đầu tư dài hạn. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu Binance coin là gì & tại sao nó tiềm năng nhé!

Nội dung bài viết

Binance coin (BNB) là gì?

Binance Coin (mã: BNB) là một loại tiền điện tử được phát hành bởi sàn giao dịch Binance (một sàn lớn nhất thế giới hiện nay). Binance Coin được giao dịch dưới tên viết tắt là BNB. Binance Coin khi mới được tạo ra chạy trên nền tảng Ethereum blockchain theo tiêu chuẩn ERC-20.

Tuy nhiên hiện nay Binance coin đã chạy trên blockchain riêng có tên là Binance Smart Chain (một mạng lưới blockchain do chính sàn Binance tạo ra)

Binance coin đã tăng giá như thế nào?

Nếu bạn theo dõi thị trường Crypto này đủ lâu thì có thể bạn đã biết rằng Binance coin (BNB) ra đời cùng với thời đời điểm sàn Binance được thành lập vào cuối năm 2017. Lúc đầu BNB đơn thuần là một đồn coin sàn với mục đích là để trả phí giao dịch.

Tuy nhiên đến thời điểm này thì BNB đã có tốc độ tăng giá rất đáng kể, bạn có thể thấy giá của BNB chỉ khoảng $1.5 ở thời điểm tháng 11/2017 & đến 3/2021 thì BNB đã đạt giá cao nhất mọi thời đại là $309/BNB

bnb coin là gì
Biểu đồ tăng giá của Binance coin (BNB)

Câu hỏi là: Có nên đầu tư vào Binance coin hay không?

Nếu xét ở góc độ đầu tư dài hạn thì câu trả lời chắc chắn là: Có!

Đơn giản vì nhưng lý do sau:

  • Binance là một sàn giao dịch lớn nhất thế giới: Mà trong khi đó BNB là một coin đại diện cho sàn vì thế chỉ cần xét ở góc độ phổ biến với cộng đồng thì có sẽ đã quá tốt. Đồng tiền điện tử nào mà có cộng đồng càng lớn thì khả năng tăng giá càng cao
  • Burn Coin (Đốt Coin) tạo sự khan hiếm: Tổng cung của BNB chỉ giới hạn ở 170 triệu, tuy nhiên Binance có một cơ chế rất hay đó là burn coin. Binance cứ mỗi quý sẽ đốt lượng BNB ứng với 20% lợi nhuận thu được. Tính đến thời điểm hiện tại đã trãi qua 10 lần đốt coin. Và 14,525,153 BNB đã được đốt đi vĩnh viễn chiếm 7.26% tổng nguồn cung. Tính theo giá từng thời điểm lúc burn thì khoảng 170,000,000$ đã được đốt đi.
burn coin binance là gì
  • Binance đã trở thành một hệ sinh thái, không đơn thuần là một sàn giao dịch nữa: Đến thời điểm này thì chính xác Binance đã quá sức ảnh hưởng đến thị trường Crypto. Binance đã mua lại trang CoinMarketCap, đã cho ra mắt Binance Launchpad là một sản phẩm độc đáo của nền tảng giao dịch tiền điện tử Binance. Launchpad giúp các dự án blockchain có thể tiếp cận các nguồn đầu tư dự án thông qua một nền tảng giao dịch có tên gọi là Initial Exchange Offering(IEO). Ngoài ra quan trọng nhất đó là Binance SmartChain (blockchain riêng của Binance) từ đó thu hút rất nhiều các ứng dụng, nhà phát triển.
hệ sinh thái biance smartchain
Hệ sinh thái với rất nhiều dự án trên Binance SmartChain (BSC)

Có một vấn đề chủ chốt mà những bạn mới cần biết đó là: BNB là một đồng coin nền tảng!

Tức BNB hiên nay đã có hợp đồng thông minh chạy trên blockchain riêng đó là Binance SmartChain. Tức là họ có thể phát hành các token riêng, có thể cho các nhà phát triển lập trình ra các ứng dụng phi tập trung (Dapp)… Từ điều này bạn có thể thể thấy BNB đủ sức để cạnh tranh với một đồng coin nền tảng rất nổi tiếng khác đó là Ethereum (ETH)

Mà nếu các bạn theo dõi thị trường này thì đã biết hiện nay vấn đề lớn nhất của ETH đó là bị “ngẽn mạng” & phí giao dịch quá cao. Quá nhiều ứng dụng hiện đang chạy tên blockchain của ethereum vì thế tốc độ xử lý hiện chậm & dẫn đến phí trả cho mỗi giao dịch quá cao. BNB đã nhìn ra vấn đề này và làm cho Binance SmartChain nhanh hơn, rẻ hơn!

Bằng chứng là cuối năm 2020 đầu 2021 đã có một cuộc “di cư” rất lớn của các Dapp chuyển từ mạng Ethereum sang Binance Chain. Và kết quả bạn đã thấy BNB đã tăng từ $42 lên $309 chỉ trong vòng 3 tháng! Và đây cũng chính là một xu hướng trong cộng đồng đầu tư tiền điện tử hiện nay, gọi là trend Binance SmartChain!

tiềm năng tương lai của binance coin

Mua BNB ở đâu? Làm sao để mua bán Binance coin an toàn?

BNB là một đồng coin khá phổ biến ở thời điểm này và việc mua BNB không khó. Bạn có thể mua BNB sàn giao dịch Binance, bởi vì đây chính là đồng coin của sàn.

Để mua BNB sẽ có những cách sau:

  • Mua BNB trên sàn Binance bằng cách sử dụng các cạp giao dịch như hình trên: BNB/USDT; BNB/BUSD; BNB/BTC…
  • Mua BNB bằng tiền VNĐ qua chuyển khoản ngân hàng
  • Thậm chí mua BNB bằng thẻ tín dụng như visa/mastercard
cách mua bnb trên sàn binance bằng vnđ
Mua BNB trên sàn Binance bằng VNĐ (qua chuyển khoản – giao dịch P2P)
cách mua binance coin bằng thẻ visa
Mua BNB bằng thẻ Visa/Mastercard trên sàn Binance

Lưu trữ Binance coin ở đâu an toàn?

Thông với bất cứ đồng coin nào cũng vậy, bạn sẽ có 2 cách lưu trữ & với BNB cũng như thế

  1. Lưu trữ BNB ngay trên ví sàn giao dịch uy tín: Ví dụ khi bạn tạo tài khoản sàn Binance xong, bạn mua BNB thì sàn sẽ tự động tạo cho bạn một ví lưu trữ BNB trên sàn. Đơn giản bạn chỉ cần giữ ở đó và có thể bán, giao dịch BNB với các đồng coin khác bất cứ lúc nào.
  2. Lưu trữ trên các ví riêng (Ví nóng & ví lạnh): Nếu bạn chọn cách đầu tư lâu dài thì có thể rút BNB ra khỏi sàn và chuyển về ví lạnh (ví dụ ví  Ledger Nano S ) hoặc bạn cũng có thể sử dụng các ví nóng như: Trust Wallet, XWallet

Như vậy với bài chia sẻ này hy vọng đã Ngọc đã mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về Binance coin là gì? Có tiềm năng & có nên đầu tư không?

Bạn có đầu tư và Binance coin? Bạn nghĩ sao về đồng BNB? Hãy chia sẻ ở dưới bình luận nhé!

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn