Thương nhân của Trung Quốc được phép dùng Bitcoin và Crypto?

Theo báo cáo của CnLedger, một nguồn tin tức tiền điện tử đáng tin cậy ở Trung Quốc. Các thương gia của nước này được phép hợp pháp Crypto như một phương thức thanh toán.

Theo báo cáo, Tòa án Thẩm phán quốc tế Thâm Quyến chính thức công nhận Bitcoin là tài sản. Cho phép các cá nhân và doanh nghiệp sở hữu và chuyển giao Bitcoin. Điều này không bị mâu thuẫn với các quy định tài chính hiện hành.

“Tòa án Trung Quốc xác nhận Bitcoin được luật pháp bảo vệ. Tòa án Thẩm phán quốc tế Thâm Quyến đã phán quyết một trường hợp liên quan đến crypto. Bên trong bản án: CN pháp luật không cấm sở hữu và chuyển bitcoin, mà nên được bảo vệ bởi pháp luật vì tính chất tài sản và giá trị kinh tế.

Lưu thông & thanh toán Bitcoin tại Trung Quốc không phải là bất hợp pháp.

Katherine Wu, một nhà nghiên cứu tiền điện tử tại Messari. Đã dịch và phân tích các tài liệu tòa án do Tòa án Thẩm phán Quốc tế Thâm Quyến đưa ra để giải thích lý do đằng sau quyết định xem Bitcoin như một tài sản.

Về bản chất, Wu giải thích rằng do bản chất phi tập trung của Bitcoin cho phép chủ sử hữu tự do tài chính và giá trị kinh tế, có thể được công nhận là tài sản.

Wu cho biết:

Đảng cho rằng Bitcoin có đặc điểm của một tài sản (SOV). Có thể được kiểm soát bởi chủ sở hữu, và có giá trị kinh tế cho chủ sở hữu. Nó không vi phạm bất kỳ luật nào.”

Như vậy, tòa án nhấn mạnh rằng bất kể tính hợp pháp của Bitcoin và các đồng tiền điện tử lớn khác, việc lưu thông và thanh toán Bitcoin không phải là bất hợp pháp. Người bán có thể tự do chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán mà không vi phạm luật địa phương.

“Trong quan điểm của tòa án, dù bitcoin có hợp pháp hay không. Việc lưu thông và thanh toán bitcoin không phải là bất hợp pháp. Bitcoin không có các quyền giống như fiat (tiền do chính phủ phát hàng). Nhưng điều đó không có nghĩa là giữ hoặc thanh toán bằng crypto là bất hợp pháp.”

Đầu tháng này, ấn phẩm công nghệ lâu đời nhất của Trung Quốc, Beijing Sci-Tech Report (BSTR). Một công ty truyền thông đáng kính trong nước đã công bố kế hoạch chấp nhận Bitcoin cho đăng ký hàng năm để thúc đẩy việc sử dụng các trường hợp sử dụng blockchain và thực tế.

BSTR tiết lộ rằng bắt đầu từ năm 2019. Đăng ký hàng năm cho tạp chí của họ sẽ được bán với giá 0,01 BTC. Trị giá khoảng 65 đô la. Nếu giá của BTC tăng lên đáng kể trong tương lai. Ấn phẩm nói rằng nó sẽ bù đắp cho khách hàng của mình.

Điều này có nghĩa gì về Trung Quốc?

Khi xem xét lập trường của Trung Quốc đối với công nghệ blockchain và những nhận xét tích cực về lĩnh vực của các cơ quan chính phủ. Rõ ràng chính phủ đã đặt lệnh cấm buôn bán tiền điện tử để ngăn chặn sự mất giá của đồng nhân dân tệ Trung Quốc và hạn chế đầu cơ trên thị trường. .

Nhưng, nhìn chung, chính phủ vẫn mở cửa cho crypto và việc sử dụng blockchain để cải thiện cơ sở hạ tầng hiện có và các vấn đề liên quan đến giải quyết phần mềm và dữ liệu.

Nguồn: CCN

Biên dịch: Coin Đến Rồi chấm Com

3/5 - (2 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn