Sony tiết lộ đang phát triển ví tiền điển tử thanh toán không tiếp xúc

Một bộ phận nghiên cứu và phát triển của Sony đã tiết lộ họ đang phát triển một ví tiền điện tử Contactless (thanh toán không tiếp xúc), có thể thấy rằng gã khổng lồ ngành điện tử tiêu dùng đang hướng đến một bước tiến lớn trong ngành công nghiệp blockchain đầy tiềm năng này.

Phòng thí nghiệm khoa học máy tính của Sony chuẩn bị ví điện tử Contactless

Bộ phận nghiên cứu và phát triển của Sony Corporation, Sony Computer Science Laboratories, Inc. đã phát hành một thông cáo báo chí tiết lộ công việc của họ về một ví tiền điện tử Contactless để lưu trữ các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, và nhiều loại tiền khác.

sony-contactless-wallet

Chiếc ví sử dụng công nghệ mạch tích hợp Contactless của công ty để tạo sự thuận tiện hơn cho các nhà đầu tư. Với các loại ví tiền điện tử truyền thống như ví Ledger Nano S hay Trezor, họ vẫn dựa trên kết nối USB, nhưng chiếc ví mới của Sony, nó sẽ cho phép người dùng kết nối và giao dịch từ bất kỳ thiết bị nào có chip hỗ trợ kết nối NFC (near-field communication).

IC-card-Sony-Wallet

Sony cho rằng chiếc ví sẽ “nhỏ gọn, di động và hữu ích, không giống như các loại ví cứng hiện nay”, ngoài ra nó sẽ có một “mô-đun chống giả mạo được tích hợp trong IC card có độ tin cậy cao” để tăng tính bảo mật. Sau thông cáo này từ phía Sony, nhiều nhận định cho rằng Sony sẽ đẩy mạnh “thương mại hóa” và họ sẽ áp dụng rộng rãi công nghệ blockchain trong các sản phẩm dịch vụ của mình.

“Sony CSL will continue advancing initiatives towards the commercialization of its ‘cryptocurrency hardware wallet technology’ that allows for safe and secure transactions of digital assets including cryptocurrencies with the aim of furthering the widespread adoption of blockchain technology.”

Tạm dịch: “Sony CSL sẽ tiếp tục thúc đẩy các ý tưởng ​​hướng đến thương mại hóa ‘công nghệ ví tiền điện tử cứng’ cho phép giao dịch an toàn và bảo mật các tài sản kỹ thuật số bao gồm tiền điện tử với mục tiêu tăng cường áp dụng công nghệ blockchain.

 

Liệu Sony có đang lên kế hoạch cho một hệ thống sinh thái crypto riêng hay không?

Thông cáo mới nhất của Sony về ví tiền điện tử không phải là ví dụ đầu tiên thể hiện về sự quan tâm ngày càng lớn từ phía Sony đối với công nghệ blockchain và khả năng là tiền điện tử.

Hồi đầu năm nay, Sony cũng đã nộp cho Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (United States Patent & Trademark Office) để được cấp bằng sáng chế để lưu trữ dữ liệu người dùng kỹ thuật số trên công nghệ blockchain, về cơ bản là phát triển một hệ thống quản lý bản quyền kỹ thuật số (Digital rights management – DRM) trên công nghệ blockchain với đầy đủ các tính năng. Hệ thống DRM xác thực quyền của người dùng để truy cập một số dịch vụ đai phương tiện nhất định, chẳng hạn như phim, nhạc, trò chơi điện tử và nhiều sản phẩm khác thậm chí có thể là một loại tiền điện tử do Sony phát triển.

PlayStation Network

Với hệ thống các sản phẩm thương hiệu có sẵn như Sony Music, Sony Pictures và Sony PlayStation, Sony có thể thể dễ dàng phát triển hệ thống thanh toán tiền điện, tạo ra một hệ thống phần thưởng,… trên các sản phẩm của mình. Mà đặc biệt là người dùng Sony PlayStation, họ quá đã quen thuộc với việc sử dụng tiền mặt kỹ thuật số để mua các sản phẩm trên PlayStation Network. Những nền tảng như PlayStation Network, khi công nghệ này được áp dụng người dùng có thể dễ dàng truy cập và quản lý các nội dung số của mình – chẳng hạn như trò chơi, video.

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn