Tổng hợp những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất 2018

Bạn muốn tham gia vào thị trường crypto, bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch uy tín để bắt đầu trở thành một nhà đầu tư? Bài viết dưới đây sẽ điểm qua giúp bạn những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử là những trang web nơi bạn có thể mua, bán các loại tiền điện tử khác nhau, các giao dịch có thể thực hiện giữa tiền điện tử và tiện điện tử hoặc giữa tiền điện tử và tiền tệ (tiền truyền thống) như đô la Mỹ, Euro. Đối với những nhà đầu tư muốn giao dịch một cách chuyên nghiệp với tài khoản và có công cụ giao dịch chuyên nghiệp, bạn có thể sẽ cần xác minh tài khoản, xác minh danh tính để mở một tài khoản (đa phần sàn giao dịch đều như vậy để chống nạn rửa tiền). Nếu bạn chỉ muốn thực hiện giao dịch đơn giản, không thường xuyên thì cũng có những nền tảng cho phép bạn giao dịch mà không cần mở tài khoản.

Các loại Sàn giao dịch Crypto:

 • Nền tảng giao dịch (Trading Platforms) – Đây là những trang web kết nối người mua và người bán và nhận một khoản phí từ mỗi giao dịch được thực hiện.
 • Giao dịch trực tiếp (Direct Trading) – Các nền tảng này cung cấp trực tiếp cho các nhà đầu tư từ nhiều quốc gia khác nhau có thể giao dịch với nhau. Sàn giao dịch trực tiếp sẽ không có giá thị trường cố định, thay vào đó, mỗi người bán sẽ đặt tỷ giá riêng.
 • Nhà môi giới (Brokers) – Đây là những trang web mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập để mua tiền điện tử với mức giá do nhà môi giới quy định.

Trước khi tham gia một sàn giao dịch bạn cần những gì?

Trước khi tham gia vào một sàn giao dịch, bạn cần phải kiểm tra những điều sau đây:

 • Uy tín – Cách tốt nhất để tìm hiểu về các sàn giao dịch là tìm kiếm thông tin thông qua các bài đánh giá từ người dùng và các trang web đánh giá, trang tin nổi tiếng. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi bất kỳ câu hỏi nào mà bạn đang thắc mắc trên các diễn đàn như BitcoinTalk hoặc Reddit. Hãy sử dụng những nền tảng, những sàn giao dịch uy tín để tránh những trường hợp rủi ro có thể xảy ra với những khoản đầu tư của mình.
 • Phí – Hầu hết các sàn giao dịch đều phải có thông tin liên quan đến các mức phí trên trang web của mình. Trước khi tham gia, bạn hãy đọc qua những bài viết này để hiểu hết về các mức phí có thể phát sinh trong quá trình giao dịch như phí gửi tiền vào, phí giao dịch và phí rút tiền. Mức phí này có thể khác nhau ở mỗi sàn giao dịch.
 • Phương thức thanh toán – Phương thức thanh toán nào đang được hỗ trợ trên sàn giao dịch? Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ? chuyển khoản? PayPal? Nếu một sàn giao dịch giới hạn các phương thức thanh toán có thể sẽ không thuận tiện cho bạn khi sử dụng (tuy nhiên với các nhà đầu tư Việt Nam mình phải chấp nhận điều này thôi). Hãy nhớ rằng việc mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng sẽ luôn yêu cầu bạn xác minh danh tính và đi kèm là một mức giá cao hơn. Việc mua tiền điện tử thông qua chuyển khoản ngân hàng sẽ mất nhiều thời gian hơn vì phải thêm thời gian để các ngân hàng xử lý giao dịch.
 • Yêu cầu xác minh – Phần lớn các sàn giao dịch Bitcoin ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đều yêu cầu xác minh để thực hiện gửi và rút tiền. Một số sàn giao dịch sẽ cho phép bạn ẩn danh. Mặc dù xác minh, có thể mất đến vài ngày, có vẻ đây là điều khó chịu nhất đối với những nhà đầu tư khi tham gia một sàn giao dịch, tuy nhiên nó sẽ đảm bảo sàn giao dịch có thể chống lại nạn rửa tiền, lừa đảo, đặc biệt nó có thể bảo vệ cho tài khoản của bạn.
 • Hạn chế về địa lý – Một số chức năng được cung cấp trên các sàn giao dịch chỉ có thể truy cập được từ một số quốc gia nhất định. Hãy đảm bảo sàn giao dịch bạn muốn tham gia cho phép truy cập đầy đủ tất cả các chức năng và công cụ hỗ trợ tại quốc gia bạn đang sống.
 • Tỷ giá – Các sàn giao dịch khác nhau sẽ có mức giá khác nhau, do đó tỷ giá tại mỗi sàn sẽ biến động khác nhau. Có những sàn sẽ có tỷ giá biến động lên đến 10% và thậm chí cao hơn trong một số trường hợp.

Các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất

Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn một loạt các sàn giao dịch tiền điện tử tốt để bạn có thể tham khảo lựa chọn. Danh sách này dựa trên sự đánh giá của người dùng cũng như một loạt các tiêu chí khác như độ thân thiện với người dùng, mức phí, bảo mật cùng các yếu tố khác. (Danh sách dưới đây chúng tôi sẽ không sắp xếp theo thứ tự)

coinbase exchange

Coinbase

Coinbase – sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco, California là một sàn giao dịch nhận được nhiều sự tin tưởng từ các nhà đầu tư và được hàng triệu khách hàng sử dụng trên toàn cầu. Coinbase cũng là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới. Nền tảng này giúp người dùng mua, sử dụng, lưu trữ và giao dịch tiền điện tử một cách dễ dàng, an toàn. Người dùng có thể mua Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Ethereum Classic từ Coinbase thông qua một chiếc ví kỹ thuật số, bạn có thể giao dịch thông qua trang web hay ứng dụng có sẵn hỗ trợ trên các thiết bị Android và iPhone. Ngoài ra, người dùng cũng có thể giao dịch với những người dùng khác thông qua Global Digital Asset Exchange (GDAX), một công ty con của Coinbase. GDAX hiện đang hoạt động ở các quốc gia như Hoa Kỳ, các nước Châu Âu, Vương quốc Anh, Canada, Úc và Singapore. Hiện tại thì GDAX không tính bất kỳ khoản phí nào cho việc chuyển tiền giữa tài khoản Coinbase và tài khoản GDAX của bạn. Hãy xem những Câu hỏi thường gặp về Coinbase và Câu hỏi thường gặp về GDAX nó sẽ giúp ích cho bạn hơn rất nhiều khi muốn tham gia vào sàn giao dịch này.

 • Ưu điểm: Uy tín, nhận được sự đánh giá cao từ các nhà đầu tư, bảo mật cao, mức phí cũng khá hợp lý, giao diện thân thiện với người dùng, các loại tiền điện tử, tiền tệ thông thường được lưu trữ sẽ được bảo hiểm bởi Coinbase.
 • Nhược điểm: Phương thức thanh toán giới hạn, giới hạn các quốc gia được phép giao dịch, triển khai các dịch vụ không thống nhất trên toàn thế giới.

Coinsquare exchange

Coinsquare

Được xây dựng trên cùng một công nghệ tương tự như New York Stock Exchange – Sở giao dịch chứng khoán New York.

Sàn giao dịch này cam kết các giao dịch của nhà đầu tư sẽ an toàn và bảo mật hoàn toàn. Hệ thống này là nền tảng giao dịch độc quyền 100%, đã được kiểm tra mức độ tin cậy và các cuộc tấn công DDoS, nó đã được chứng minh khi cho đến bây giờ họ chưa bao giờ mất một đồng nào.

 • Ưu điểm: Uy tín, nhận được sự đánh giá cao từ các nhà đầu tư, bảo mật, mức phí khá hợp lý, giao diện thân thiện với những người mới tham gia.
 • Nhược điểm: Phương thức thanh toán bị giới hạn, giới hạn các quốc gia được phép giao dịch, triển khai các dịch vụ không thống nhất trên toàn thế giới.

Kraken

Kraken

Được thành lập vào năm 2011, Kraken là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất về khối lượng giao dịch và tính thanh khoản cao của đồng Euro. Kraken cho phép bạn mua – bán bitcoin và giao dịch giữa bitcoin với Euro, Đô la Mỹ, Đô la Canada, Bảng Anh và Yên Nhật. Sàn giao dịch này cũng cho phép giao dịch giữa các loại tiền điện tử khác với Bitcoin như Ethereum, Monero, Ethereum Classic, Augur, ICONOMI, Zcash, Litecoin, Dogecoin, Ripple và Stellar Lumens. Đối với những nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn, Kraken còn hỗ trợ các giao dịch ký quỹ (margin trading) và một loạt các tính năng hỗ trợ giao dịch khác. Kraken là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn. Bạn cũng có thể xem thêm các Câu hỏi thường gặp về sàn Kraken.

 • Ưu điểm: Uy tín, nhận được sự đánh giá cao từ các nhà đầu tư, hỗ trợ nhiều cặp tỷ giá hơn Coinbase và Coinsquare, phí giao dịch thấp, phí đặt cọc thấp, nhiều tính năng hỗ trợ người dùng, support tuyệt vời, bảo mật tốt, hỗ trợ trên toàn thế giới.
 • Nhược điểm: Phương thức thanh toán bị giới hạn, không phù hợp với người mới, giao diện người dùng không trực quan.

Cex.io

Cex.io

Cex.io cung cấp một loạt các dịch vụ cho việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Nền tảng này cho phép người dùng dễ dàng trao đổi tiền tệ thường với tiền điện tử và ngược lại. Đối với những người muốn giao dịch bitcoin một cách chuyên nghiệp, Nền tảng này cung cấp giao diện người dùng khá thân thiện và cũng hỗ trợ giao dịch ký quỹ (margin trading) cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, CEX cũng cung cấp dịch vụ môi giới cung cấp cho các nhà đầu tư mới làm quen một cách đơn giản hơn để mua bitcoin với mức giá ít phù hợp với tỷ giá thị trường (giá sẽ cao hơn một tý đó). Bạn cũng có thể xem thêm các Câu hỏi thường gặp về Cex.io

 • Ưu điểm:  Uy tín, nhận được sự đánh giá cao từ các nhà đầu tư, hỗ trợ trên các thiết bị di động tốt, hỗ trợ thẻ tín dụng, khá thân thiện với người mới, hỗ trợ nhiều cặp tỷ giá, được hỗ trợ trên toàn thế giới.
 • Nhược điểm: Quy trình xác minh nghiêm ngặt, mức phí thay đổi theo phương thức thanh toán

shapeshift exchange

ShapeShift

Shapeshift- là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác nhau gồm Bitcoin, Ethereum, Monero, Zcash, Dash, dogecoin và nhiều loại khác. Shapeshift là sàn giao dịch rất phù hợp cho những nhà đầu tư muốn thực hiện ngay lập tức các giao dịch của mình một cách đơn giản mà không cần đăng ký tài khoản. ShapeShift không cho phép người dùng mua crypto bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc bất kỳ hình thức thanh toán nào khác. Nền tảng này không có chính sách tiền tệ và chỉ cho phép trao đổi giữa bitcoin và các loại tiền điện tử được hỗ trợ khác. Bạn có thể xem thêm những Câu hỏi thường gặp về để rõ hơn về Shapeshift.

 • Ưu điểm: Khá uy tín, nhận được sự đánh giá cao từ các nhà đầu tư, giao diện thân thiện với người mới, hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử.
 • Nhược điểm: Ứng dụng di động không được đầu tư tốt bằng các sàn giao dịch khác, không hỗ trợ các loại tiền tệ thường, phương thức thanh toán bị giới hạn.

Poloniex exchange

Poloniex

Được thành lập vào năm 2014, Poloniex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Sàn giao dịch này cung cấp một môi trường giao dịch an toàn, bảo mật với hàng trăm cặp tỷ giá, cùng với đó là các công cụ hỗ trợ phân tích dữ liệu cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn. Trước đây thì Poloniex là một trong những nền tảng giao dịch phổ biến nhất với khối lượng giao dịch cao nhưng do nhiều yếu tố mà sàn giao dịch này dần mất thị phần vào tay các sàn giao dịch khác, tuy nhiên họ vẫn có lượng nhà đầu tư trung thành khá cao. Poloniex sử dụng biểu phí khác nhau cho người mua và người bán. Đối với người bán, phí dao động từ 0 đến 0,15%, tùy thuộc vào số tiền được giao dịch. Đối với người mua, phí dao động từ 0,10 đến 0,25% và không có phí rút tiền.

 • Ưu điểm: tạo tài khoản nhanh, tính năng phong phú, cho vay BTC (lending), khối lượng giao dịch lớn, thân thiện với người dùng, phí giao dịch thấp.
 • Nhược điểm: Dịch vụ, hỗ trợ khách hàng khá chậm, không hỗ trợ tiền tệ thường.

Bitstamp exchange

Bitstamp

Bitstamp là một sàn giao dịch bitcoin có trụ sở đặt tại Liên minh châu Âu, được thành lập vào năm 2011. Nền tảng này là một trong những sàn giao dịch bitcoin đầu tiên trên thế giới với một lượng khách hàng trung thành ổn định. Bitstamp là sàn giao dịch khá nổi tiếng và nhận được sự đánh giá cao từ các nhà đầu tư. Sàn giao dịch này cũng cung cấp các tính năng bảo mật tiên tiến như xác thực hai bước, công nghệ multisig cho ví và lưu trữ trên lạnh được bảo hiểm đầy đủ. Bitstamp có đội ngũ hỗ trợ 24/7 và giao diện người dùng đa ngôn ngữ và khá thân thiện cho những người mới tham gia. Bạn có thể xem thêm các Câu hỏi thường gặp về Bitstamp và Biểu phí

 • Ưu điểm: Uy tín, nhận được sự đánh giá cao từ các nhà đầu tư, bảo mật cao, hỗ trợ trên toàn thế giới, phí giao dịch thấp, phù hợp cho những nhà giao dịch thường xuyên giao dịch lớn.
 • Nhược điểm: Giao diện không mấy thân thiện với người dùng mới, phương thức thanh toán bị giới hạn, phí đặt cọc cao.

CoinMama exchange

CoinMama

CoinMama là một nền tảng môi giới lâu đời mà bất cứ ai cũng có thể ghé thăm để mua bitcoin hoặc Ethereum bằng cách sử dụng thẻ tín dụng hoặc tiền mặt thông qua MoneyGram. CoinMama là sự lựa chọn thật tuyệt vời cho những ai muốn mua tiền điện tử một cách đơn giản, ngay lập tức. Mặc dù dịch vụ CoinMama hỗ trợ trên toàn thế giới, tuy nhiên người dùng cần lưu ý rằng một số quốc gia có thể không sử dụng được hết tất cả các chức năng trên trang web của họ. CoinMama hỗ trợ giao diện đa ngôn ngữ như tiếng Anh, Đức, Pháp, Ý và Nga. Bạn có thể xem thêm các Câu hỏi thường gặp về CoinMama để hiểu rõ hơn nhé.

 • Ưu điểm: Uy tín, khá thân thiện với người dùng mới, giao diện người dùng tuyệt vời, hỗ trợ nhiều tùy chọn thanh toán, hỗ trợ trên toàn thế giới, thời gian giao dịch nhanh.
 • Nhược điểm: Tỷ giá cao, tốn phí bảo hiểm cho thẻ tín dụng, không có chức năng bán bitcoin, hỗ trợ người dùng chỉ ở mức trung bình.

Binance exchange

Binance

Nếu trọng tâm của bạn khi tham gia là một trader, nhà đầu tư trong thị trường crypto, thì Binance là một trong những lựa chọn tốt nhất. Được xếp hạng là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử thu hút nhiều nhà đầu tư nhất trên toàn thế giới, Binance cung cấp cho nhà đầu tư của mình những dịch vụ ấn tượng cùng với mức phí giao dịch cực kỳ thấp.

Mặc dù Binance chỉ mới tham gia thị trường crypto hơn 1 năm, nhưng nó đang phát triển rất nhanh khiến nhiều người phải kinh ngạc. Binance cung cấp một mức phí giao dịch tiêu chuẩn cho các nhà đầu tư của mình chỉ là 0,1% và thậm chí có thể được giảm chỉ còn một nửa nếu bạn sử dụng BNB cho các khoản phí đó.

 • Ưu điểm: Nền tảng giao dịch phổ biến nhất hiện nay, mã token riêng của mình, mức phí giao dịch rất rẻ, hỗ trợ trên toàn thế giới.
 • Nhược điểm: Không hỗ trợ các giao dịch với tiền tệ bình thường, tùy chọn thanh toán bị giới hạn.

Gemini Exchange

Gemini

Được đồng sáng lập bởi Tyler và Cameron Winklevoss, Gemini là một sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum được cấp phép đầy đủ theo quy định của Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là Gemini phải đáp ứng được các yêu cầu về nguồn vốn cũng như các tiêu chuẩn quy định tương tự như một ngân hàng. Ngoài ra, tất cả khoản tiền gửi bằng đô la Mỹ được giữ tại một ngân hàng được FDIC bảo hiểm và phần lớn tiền điện tử được giữ trong ví lạnh. Gemini giao dịch bằng ba loại là đô la Mỹ, bitcoin và ethereum, do đó mà nền tảng này không thực sự thu hút được đông đảo các nhà đầu tư. Tuy nhiên, tại sàn giao dịch Gemini thì tất cả các khoản tiền gửi vào và rút đều không tính phí. Nền tảng này chỉ hỗ trợ cho khách hàng ở 42 tiểu bang của Hoa Kỳ, Canada, Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc và Vương quốc Anh.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Gemini qua những Câu hỏi thường gặp .

 • Ưu điểm: An toàn, bảo mật, thiết kế khéo léo, tối giản và thân thiện với người dùng, tính thanh khoản cao.
 • Nhược điểm: Hạn chế các loại crypto được giao dịch, cộng đồng nhỏ, hỗ trợ khách hàng chỉ ở mức trung bình, không hỗ trợ rộng rãi cho người dùng trên toàn thế giới.

KuCoin exchange

KuCoin

Thành lập vào năm 2017, chỉ một năm kể từ khi phát hành, KuCoin đã nhanh chóng để “đặt chân” vào danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. KuCoin có trụ sở tại Singapore, sàn giao dịch này cũng có văn phòng tại Philippines và kế hoạch sẽ mở thêm các văn phòng đại diện tại Anh, Lithuania, Dubai, Malta, Nhật Bản. KuCoin đã hỗ trợ hơn 133 loại tiền điện tử và 300 cặp tỷ giá khác nhau trên sàn giao dịch của mình, trọng tâm chính của KuCoin là Bitcoin, Ethereum, NEO, USDT và KuCoin Shares (KCS).

Trong thời gian tới KuCoin hứa hẹn sẽ giữ mức phí giao dịch thấp nhất có thể. Ngoài ra, sàn giao dịch này cũng thường xuyên tổ chức các chương trình khách hàng thân thiết – Bonus KuCoin (dành cho người dùng đang giữ các crypto tại sàn này) và tiền thưởng khi mời (phần thưởng cho những người dùng mới).

 • Ưu điểm: An toàn, bảo mật, giao diện thiết kế khá đơn giản và thân thiện với người dùng, hỗ trợ khá nhiều cặp tỷ giá.
 • Nhược điểm: Không hỗ trợ các giao dịch tiền tệ, không hỗ trợ giao dịch ký quỹ, lỗi thiếu sót khá lớn làm giảm độ uy tín của sàn giao dịch này là quá ít thông tin về công ty.

Bittrex-Markets

Bittrex

Có trụ sở tại Seattle, Mỹ – Bittrex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới và thường nằm trong top 3 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch hàng đầu. Bittrex đã đi vào hoạt động từ năm 2014 và hiện tại đang hỗ trợ hơn 190 loại crypto khác nhau. Sàn giao dịch này cũng là sàn có khối lượng giao dịch BTC lớn nhất.

 • Ưu điểm: An toàn, bảo mật, hỗ trợ khá nhiều cặp tỷ giá, thanh khoản tốt, hỗ trợ giao dịch ký quỹ.
 • Nhược điểm: Giao diện là điều mình không thích mấy ở Bittrex (có thể do mình dùng Binance quen hơn), mức phí giao dịch khá cao, việc xác minh tài khoản trên sàn giao dịch này cũng khá lâu.

bitfinex exchange

Bitfinex

Được thành lập vào năm 2012, có trụ sở tại Hồng Kông, Bitfinex là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử có lịch sử lâu đời nhất hiện nay. Bitfinex hỗ trợ hơn 72 cặp tỷ giá thông qua USD, EUR, BTC và ETH. Sàn giao dịch này hiện đang xử lý khoảng $ 2 tỷ giá trị giao dịch mỗi ngày và ghi nhận khối lượng giao dịch 24 giờ trị giá khoảng 600 triệu đô la qua cặp tỷ giá BTC/USD, chiếm khoảng 6,27% tổng giá trị thị trường.

 • Ưu điểm: Giao diện được thiết kế rất tốt, hỗ trợ khách hàng khá tốt, tính thanh khoản cao, hỗ trợ giao dịch ký quỹ.
 • Nhược điểm: Dù đã cập nhật rất nhiều sau những đợt tấn công của hacker nhưng đây vẫn còn là nỗi lo của các nhà đầu tư, giao diện tuy thiết kế tốt nhưng nó phù hợp hơn cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp

Hi vọng với bài viết này bạn sẽ lựa chọn được cho mình một sàn giao dịch phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, nếu bạn đã tham gia sàn giao dịch khác uy tín thì comment dưới để mình cùng thử và review cho mọi người nhé!

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn