Poloniex – Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu

Có trụ sở tại San Francisco, Poloniex đã nhanh chóng nổi lên như một trong những trao đổi tiền điện tử hàng đầu thế giới. Nền tảng này cung cấp cho người dùng khá nhiều lựa chọn để giao dịch.

Tên Poloniex Digital Asset Exchange
Tiền Fiat Không
Tiền điện tử BTC, ETH, XRP, DOGE, XLM, ETC, STRAT, LTC, SC, DGB, BCH, LSK, XMR, LOOM, BAT & hơn 50 loại tiền điện tử khác
Phương thức gửi tiền Tiền điện tử
Phí giao dịch Maker: 0-0.15%

Taker: 0.05-0.25%

Phí đặt cọc Không
Phí rút tiền Mức phí khác nhau

poloniex-exchange

Ưu điểm

  • Một trong những lựa chọn tốt nhất để giao dịch tiền điện tử
  • Giao dịch ký quỹ
  • Thanh khoản tốt
  • Hỗ trợ lệnh giới hạn dừng lỗ

Nhược điểm

  • Đánh giá tiêu cực từ cộng đồng tiền điện tử về việc rút tiền và hỗ trợ khách hàng
  • Dịch vụ khách hàng nhìn thấy thiếu thiếu
  • Trang web khá cũ kỹ và chậm

Poloniex là gì?

Poloniex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Mỹ. Nền tảng này cung cấp cho các nhà giao dịch các tính năng mạnh mẽ để phân tích thị trường và thực hiện các giao dịch với hàng trăm cặp tỷ giá. Đây cũng là một trong những sàn giao dịch có lịch sử phát triển lâu đời, Poloniex được ra mắt vào năm 2014.

Từ góc độ bảo mật tài chính, Poloniex không hoạt động trên các khoản dự trữ phân đoạn. Điều này có nghĩa là mọi khoản tiền bạn đưa vào trao đổi chỉ được sử dụng để tạo điều kiện giao dịch trên tài khoản của bạn.

Các quốc gia có sẵn

Poloniex là nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhưng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nền tảng này để thực hiện các giao dịch miễn là quốc gia của họ không có luật cấm giao dịch tiền điện tử. Bởi vì Poloniex chỉ sử dụng tiền điện tử để giao dịch (không hỗ trợ bất cứ tiền fiat do đó nó không cần phải đáp ứng các quy định tài chính và ngân hàng.

Phương thức thanh toán nào được chấp nhận?

Poloniex không chấp nhận tiền fiat, có nghĩa là tiền gửi vào để thực hiện các giao dịch chỉ có thể thông qua tiền điện tử.

Cơ chế tính phí

Poloniex đã tạo ra một cơ cấu phí theo từng cấp. Dưới đây là bảng phân tích đầy đủ:

Maker Taker Khối lượng giao dịch (trung bình sau 30 ngày)
0,15% 0,25% <600 BTC
0,14% 0,24% ≥ 600 BTC
0,12% 0,22% ≥ 1.200 BTC
0,10% 0,20% 400 2,400 BTC
0,08% 0,16% ≥ 6.000 BTC
0,05% 0,14% ≥ 12.000 BTC
0,02% 0,12% ≥ 18.000 BTC
0,00% 0,10% ≥ 24.000 BTC
0,00% 0,08% ≥ 60.000 BTC
0,00% 0,05% ≥ 120.000 BTC

buy-sell-stop-poloniex

Mỗi giao dịch diễn ra giữa hai bên – maker và taker. Maker là người có lệnh đặt hàng tồn tại trên sổ đặt hàng trước khi giao dịch. Taker là người đặt hàng “lấy” mệnh lệnh của Maker. Phí rút tiền và gửi tiền được dựa trên mức phí giao dịch tối thiểu của blockchain.

deposits poloniex

Thời gian xử lý tiền gửi

Quá trình gửi tiền và rút tiền có thể mất từ ​​30 phút đến 1 giờ để hoàn thành giao dịch. Bạn có thể xem lại thông tin rút tiền của mình bằng cách chọn Balances > History trong menu chính. Thông tin các lệnh rút nạp của bạn sẽ được hiển thị ở cùng một nơi.

Giới hạn

Việc rút tiền trên Poloniex sẽ bị giới hạn dựa trên mức xác minh tài khoản của bạn. Giới hạn rút tiền hàng ngày ban đầu của bạn chỉ có thể là 2.000 đô la Mỹ. Khi xác minh, giới hạn hàng ngày của bạn sẽ tăng lên 25.000 đô la Mỹ.

Tuy nhiên, bạn phải bổ sung thêm thông tin khác như ID ảnh, địa chỉ và thậm chí cả hình ảnh của chính bạn đang giữ ID. (ID có thể là CMND, thẻ căn cước, giấy phép lái xe, hộ chiếu,…).

Ngoài ra, bạn cũng có thể vượt qua giới hạn 25.000 đô la Mỹ tiền rút. Nhưng các thông tin chi tiết không được công bố trực tuyến, bạn cần liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ khách hàng để biết thêm thông tin.

Poloniex an toàn không?

Trước đây, Poloniex đã từng bị một vấn đề trong bảo mật đã quét sạch hơn 12% Bitcoin của sàn giao dịch này. Kể từ khi bị hack 2014, Poloniex đã dần dần cải thiện và lấy lại danh tiếng sau đó.

Poloniex cũng chạy các chương trình kiểm toán 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, 365 ngày một năm. Đó là công việc của họ để báo cáo và chặn bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào xảy ra.

Giống như các sàn giao dịch khác, Poloniex cho phép người dùng xác thực 2 lớp, điều này có thể nâng cao tính bảo mật cho tài khoản của bạn hơn. Ngoài ra, tiền gửi của người dùng trên Poloniex đa phần được lưu trữ trên ví lạnh riêng để giảm thiểu các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Hỗ trợ khách hàng

Mặc dù Poloniex được cho là hỗ trợ khách hàng khá tốt, tuy nhiên vẫn còn những phản hồi về nhóm hỗ trợ khá tiêu cực như thời gian phản hồi lâu và các vấn đề rút tiền,… Nhưng với mình, người đã sử dụng Poloniex được 2 năm thì thấy vẫn bình thường.

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn