Sàn giao dịch Cobinhood

Cobinhood là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên trên thế giới cho phép trader giao dịch với mức phí bằng không. Do các sàn giao dịch khác cạnh tranh với mức phí rất thấp, Cobinhood đã phải cắt giảm tất cả để đi đến không phí (zero-fee)! Với một hi vọng, điều này sẽ thu hút các trader, nhà đầu tư đến với nền tảng của mình và kéo lại thị phần từ các sàn giao dịch khác.

Thông tin chung về Cobinhood

Sàn giao dịch logo cobinhood
Ứng dụng di động
Trụ sở Đài Loan
Thành lập 2017
Phương thức gửi tiền Tiền điện tử
Phương thức rút tiền Tiền điện tử
Tiền điện tử có sẵn Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Tiền mặt, Neo, OmiseGo và nhiều hơn nữa. Và hơn 60 loại tiền điện tử khác.
Phí GD Không
Hỗ trợ khách hàng Tốt
Trang web Cobinhood

Làm thế nào để sử dụng

Tạo tài khoản

Trong quá trình review sàn Cobinhood, chúng tôi đã tạo một tài khoản và thiết lập bảo mật ở mức thường. Đây là một quá trình khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian.

create-account-cobinhood

Chúng tôi cũng nhận thấy khi đăng nhập vào hệ thống từ một thiết bị mới thì Cobinhood sẽ yêu cầu xác thực email từ thiết bị này. Đây là một tính năng bảo mật nhỏ nhưng được sử dụng khá nhiều ở các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay, điều này cho phép người dùng quản lý tài khoản tốt hơn. (chi tiết về đăng ký và xác minh tài khoản mình sẽ hướng dẫn ở một bài viết khác)

Giao diện người dùng

Nhìn chung, Cobinhood sử dụng tông màu tối và flyout những những phần cần thiết để người dùng dễ dàng nhận thấy trên tông màu Xanh đen và xanh sáng, trắng xám. Trên trang chủ bạn dễ dàng nhìn thấy khu vực đăng ký/đăng nhập và khu vực giao dịch phía trên thanh menu. Từ đây, bạn có thể truy cập các tính năng quan trọng khác như Tài khoản, Quỹ và Trung tâm trợ giúp.

Phần Quỹ (Funds) sẽ cho phép bạn gửi tiền điện tử lên sàn để thực hiện các giao dịch đầu tiên. (Lưu ý: Khi gửi tiền điện tử lên các sàn giao dịch bạn nên kiểm tra chính xác tất cả các thông tin trước khi xác nhận gửi để tránh các trường hợp mất mát không đáng có xảy ra!)

Hiện tại, Cobinhood chỉ chấp nhận gửi tiền điện tử tại thời điểm này nhưng sàn giao dịch này cũng đã có những kế hoạch để bổ sung phương thức gửi tiền fiat (đô la Mỹ, Euro,…) trong thời gian tới.

Cuối cùng, là phần Accounts (Tài khoản) trong trang tổng quan (dashboard) là nơi bạn sẽ cập nhật, thiết lập các cài đặt bảo mật như tạo mã pin gồm 4 chữ số và bảo mật 2 lớp. Các lớp bảo mật này sẽ bảo vệ tốt hơn cho tài khoản của bạn khỏi những nguy cơ tìm ẩn không thể lường trước được do vậy hãy thiết lập đầy đủ.

cobinhood-exchange

Nền tảng Web

Bạn có thể đặt lệnh giao dịch của mình tại trang “Exchange” bên góc trên bên trái màn hình khi đăng nhập. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng đối với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường crypto thì cả một vấn đề.

Tại trang này, sẽ có các khu vực như phía trên bên trái (chiếm gần như 1/4 màn hình hiển thị và khá nổi bật) là biểu đồ giá thị trường, ngay phía dưới sẽ là những lệnh của bạn cũng như lịch sử giao dịch. Cột ở giữa sẽ là Order Book – danh sách các lệnh Mua/Bán trong hàng chờ, khối lượng tại mỗi mức giá mà bạn có thể xem thêm để biết được phe bán hay mua đang chiếm ưu thế từ đó đưa ra những quyết định. Bên phải sẽ là nơi bạn đặt lệnh và chọn cặp tỷ giá..

Cobinhood cung cấp cho bạn 2 lựa chọn dạng biểu đồ để theo dõi, lựa chọn đầu tiên là biểu đồ dạng tiêu chuẩn do Cobinhood phát triển, biểu đồ này khá đơn giản với một vài công cụ, lựa chọn thứ 2 là biểu đồ của TradingView với nhiều công cụ hỗ trợ hơn.

mobile trading - cobinhood

Nền tảng di động

Trong lần review sàn Cobinhood, mình cũng đã dùng thử ứng dụng dành cho thiết bị di động họ. Cobinhood cung cấp ứng dụng cho cả các thiết bị iOS và Android. Đây là điểm cộng tuyệt vời đối với sàn giao dịch này. Chúng tôi khuyên bạn nên tự làm quen với nền tảng web trước khi sử dụng nền tảng dành cho các thiết bị di động.

Phí giao dịch

Trên thực tế bạn sẽ không mất phí khi giao dịch tại Cobinhood kể cả bạn là bên mua hay bên bán trong bất cứ giao dịch nào. Tuy nhiên, chỉ là giao dịch trên sàn nhé, các giao dịch như Nạp và Rút vẫn phải trả phí nha bởi vì mỗi loại crypto sẽ sử dụng mạng blockchain riêng do đó nó sẽ yêu cầu bạn một mức phí nhất định cho mạng (sàn nào cũng vậy thôi, họ không thể cắt hết tất cả các phí được).

Ngoài ra, điều đặc biệt là bạn sẽ được giảm 50% phí rút tiền khi sử dụng token Cobinhood (COB) để thanh toán các loại phí này tương tự như sàn Binance đã làm với BNB.

Các loại tiền điện tử được hỗ trợ

Cobinhood cung cấp cho các nhà đầu tư giao dịch với hơn 60 loại tiền điện tử khác nhau cùng với đó là những kế hoạch thêm mới liên tục được sàn giao dịch này thúc đẩy. Hiện tại các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ripple,… đều đã có mặt trên sàn Cobinhood để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Sàn giao dịch này cũng đã thêm khá nhiều tiền điện tử nhỏ khác và các mã token đang trong quá trình ICO (tuy nhiên bạn hãy cân nhắc trước khi đầu tư vào các đồng tiền như thế này nhé!).

fund-limits-cobinhood

Các giới hạn

Giống với các sàn giao dịch tiền điện tử khác, Cobinhood cũng đặt ra các giới hạn rút hàng ngày của người dùng tùy thuộc vào mức độ xác minh tài khoản.

Xác minh cấp 1 cho phép bạn rút tối đa 3 BTC mỗi ngày. Cấp độ 2 cho phép lên tới 100 BTC mỗi ngày. Cuối cùng, một mức VIP dành cho các nhà đầu tư lớn hơn tuy nhiên mức này bạn sẽ phải liên hệ. Về tiền gửi/nạp vào thì bạn sẽ không chịu bất cứ giới hạn nào. (Xác minh Cấp 1 không yêu cầu tài liệu trong khi cấp 2 sẽ yêu cầu ID (CMND, GPLX hoặc hộ chiếu) và xác minh số điện thoại.

Ngoài ra, nếu bạn là công dân Hoa Kỳ, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận thông tin các loại thuế liên quan với Cobinhood theo luật pháp nước này quy định.

Vấn đề bảo mật

Bảo mật là vấn đề đặc biệt quan trọng của bất cứ sàn giao dịch nào, và Cobinhood cũng không phải là ngoại lệ, Cobinhood áp dụng các quy trình an toàn tiêu chuẩn như SSL, multi-sig, 2FA cho tất cả các nền tảng của mình. Theo thông cáo báo chí chính thức từ Cobinhood:

“Để truy cập ví ngoại tuyến, 5 trong số 8 HSM phải được xác nhận. Bằng cách đó, nếu chỉ 1 hoặc 2 HSM bị xâm phạm, ví của bạn vẫn an toàn. ”

Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là Cobinhood cũng giống như hầu hết các sàn giao dịch khác vẫn là các sàn giao dịch tập trung. Các sàn giao dịch tập trung sẽ dễ bị hacker nhắm đến và có thể xảy ra nhiều vấn đề như gian lận hơn so với những sàn giao dịch phân cấp. Vì thế mà Cobinhood cũng đã công bố kế hoạch cho một sàn giao dịch phi tập trung để mang đến những lợi ích nhất định cho các nhà đầu tư.

Hỗ trợ khách hàng

Trong thông cáo báo chí chính thức của Cobinhood đã tuyên bố dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 và phản hồi yêu cầu của họ sẽ được giải đáp trong 1 ngày làm việc. Trang web của Cobinhood cũng cung cấp một hình thức liên lạc và kênh điện tín nếu bạn cần liên lạc. Không những vậy bạn cũng có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ qua các kênh MXH. Có những vấn đề được đăng tải trên Reddit về Cobinhood tuy nhiên những vấn đề này đã được đội ngũ support của Cobinhood giải đáp khá nhanh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo phần Câu hỏi thường gặp được tổng hợp riêng trước khi gửi yêu cầu hỗ trợ chắc chắn nó sẽ hữu ích cho những thắc mắc của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn