Sàn giao dịch Bitstamp

Bitstamp được đánh giá là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy nhất với một mức phí giao dịch khá thấp.

Sàn giao dịch này phù hợp hơn cho người dùng trung cấp (đã từng sử dụng các sàn giao dịch khác) đến các nhà đầu tư chuyên nghiệp với số vốn lớn hơn, sàn giao dịch này có thể khá phức tạp cho những người mới tham gia vào thị trường này một chút.

Thông tin chung về Bitstamp

Sàn giao dịch tiền điện tử bitstamp-logo
Loại trang web Trao đổi tiền điện tử
Thân thiện với người dùng Không
Ứng dụng di động
Trụ sở Luxembourg, Luxembourg; Slovenia
Ra mắt năm 2011
Phương thức gửi tiền Chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, tiền điện tử
Phương thức rút tiền Chuyển khoản ngân hàng, tiền điện tử
Hỗ trợ các loại tiền điện tử Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Ripple
Đánh giá từ cộng đồng Tốt
Bảo mật Tốt
Mức phí Thấp
Hỗ trợ khách hàng Được
Trang web Truy cập Bitstamp

Bitstamp là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lâu đời nhất và nó đã có từ năm 2011. Hiện nay, Bitstamp chỉ tập trung vào một số loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethererum và Ripple để nâng cao chất lượng dịch vụ của mình hơn.

Điều duy nhất đang ngăn cản sự phát triển của Bitstamp là giao diện người dùng của sàn giao dịch này không thực sự trực quan như các đối thủ khác cũng như sự hạn chế về các loại tiền điện tử (tuy nhiên ít nhưng phục vụ tốt còn hơn nhiều mà phục vụ kém).

Nếu bạn là một trader, một nhà đầu tư lớn vào thị trường tiền điện tử thì Bitstamp sẽ là một nơi tuyệt vời dành cho bạn. (Hãy sử dụng chuyển khoản ngân hàng để hạn chế đến mức tối đa các chi phí giao dịch nhé!)

bitstamp

Tổng quan về Bitstamp

Bitstamp ban đầu được thành lập như là một sàn giao dịch có trụ sở tại Châu Âu và thay thế cho Mt. Gox, đây được xem là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến bậc nhất vào thời điểm đó.

Nếu bạn không biết đến Mt. Gox, thì đó là một sàn giao dịch lớn có trụ sở tại Tokyo, xử lý khoảng 70% tất cả các giao dịch bitcoin tại một thời điểm. Câu chuyện về sàn Mt. Gox kết thúc với sự biến mất của 850.000 bitcoin (trị giá 450 triệu đô la vào thời điểm đó).

Bitstamp, có trụ sở tại Luxembourg, cho phép giao dịch giữa USD và EUR với một số loại tiền điện tử như Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Ripple. Là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Châu Âu, Bitstamp dường như là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư tiền điện tử châu Âu. Sàn giao dịch này khá thuận tiện cho người dùng châu Âu gửi tiền Euros vào và rút ra. Bitstamp cũng cung cấp API của nó để cho phép người dùng tạo ra phần mềm tùy chỉnh để truy cập và sử dụng tài khoản của họ (các nhà trader chuyên nghiệp thường dùng để quan lý tài khoản của mình).

Ý kiến dư luận

Tích cực: Rất nhiều người dùng có những ý kiến tích cự về mức phí giao dịch thấp hơn 0,25%. Người châu Âu thích sử dụng Bitstamp hơn vì họ có thể gửi Euros thông qua SEPA miễn phí. Bạn cũng không phải trả phí giao dịch khi rút BTC. Cũng có nhiều khách hàng cho rằng Bitstamp đang làm tốt các sàn giao dịch khác ở việc hỗ trợ khách hàng, nhưng nếu họ cải thiện hơn nữa về tốc độ xử lý sẽ được đánh giá rất cao. Ngoài ra, Bitstamp đã được cấp phép do đó sẽ an toàn hơn cho bạn nếu giao dịch tại đây.

Tiêu cực: Việc gửi tiền qua thẻ tín dụng sẽ đắt hơn (ở sàn giao dịch nào hỗ trợ thẻ tín dụng đều vậy cả). Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng thẻ tín dụng của mình để thực hiện các giao dịch. Quá trình xác minh có thể khá mất thời gian (điều mà các sàn giao dịch tiền điện tử đều gặp phải). Số lượng tiền điện tử được hỗ trợ trên sàn Bitstamp khá hạn chế (BTC, LTC, ETH, BCH và XRP) so các sàn giao dịch lớn khác. Một điều gây khó chịu với nhiều nhà đầu tư chính là việc các ngân hàng châu Âu không cho phép giao dịch với các công ty liên quan đến Bitcoin. Đây không phải là lỗi của Bitstamp, nhưng nó ảnh hưởng khá nhiều đến các nhà đầu tư tại sàn giao dịch này.

Bitstamp có thực sự an toàn không?

Để đánh giá một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn hay không thực sự rất khó bởi không ai có thể nói trước được điều gì sẽ xảy ra. Trước đây, Bitstamp đã phải tạm ngừng các giao dịch rút tiền trong vài ngày (vào tháng 2 năm 2014) do các tin tặc đã thực hiện tấn công DDoS và nhóm tin tặc này đã gửi yêu cầu cho CEO Nejc Kodrič một khoản tiền chuộc 75 Bitcoin.Tuy nhiên, Kodrič đã từ chối yêu cầu trên với lý do công ty của ông sẽ không thương lượng với những kẻ khủng bố. Sau khi khôi phục dịch vụ và hoạt động bình thường trở lại không lâu thì Bitstamp lại phải ngừng các dịch vụ của bình trong 1 tuần khi bị hack 19.000 Bitcoin vào tháng 1 năm 2015. Trước đó là sự kiện Mr Gox bị các hacker tấn công và lấy đi 850.000 Bitcoin (tương đương 450 triệu đô la tại thời điểm đó, bây giờ nó rơi vào khoảng 4,6 tỷ đô la). Những sự kiện liên tiếp diễn ra khiến nhiều nhà chức trách lo ngại về sự an toàn của Bitcoin và các sàn giao dịch tiền điện tử.

Nhưng bạn có thể nhận ra rằng với những mối đe dọa bảo mật đến một làn sóng mới về cải thiện an ninh, các biện pháp phòng ngừa đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng đang được đầu tư rất nhiều. Kể từ khi bị hacker tấn công vào năm 2015, mọi thứ dường như đã khá trơn tru hơn với Bitstamp. Hiện tại, sàn giao dịch này giữ khoảng 98% tiền điện tử của sàn trong ví lạnh và giữ các tài sản (tiền, tiền điện tử) của khách hàng ẩn trong trên ví an toàn. Phần còn lại được giữ để giao dịch trực tiếp qua sàn giao dịch.

là một trong những trao đổi an toàn nhất trên mạng.

Bitstamp đã đưa ra những tiêu chuẩn mới cho các phương pháp bảo mật tốt nhất dành cho ví lạnh, Xác thực hai lớp (2FA) và xác nhận qua email là những yêu cầu bắt buộc. Bitstamp cũng cung cấp cho người dùng những thông báo qua email và SMS để theo dõi tài khoản khi có những hoạt động đáng ngờ. Sàn giao dịch này cũng sử dụng mã hóa dữ liệu PGP (Pretty Good Privacy) để xác thực tất cả các tệp được tải lên.

Phí giao dịch trên sàn Bitstamp

Mức phí giao dịch tại sàn Bitstamp thay đổi theo khối lượng giao dịch trong 30 ngày của nhà đầu tư (bạn đọc có thể xem thêm tại đây). Khi sử dụng SEPA, khách hàng nạp tiền vào tài khoản Bitstamp sẽ không bị mất phí, tuy nhiên khi rút tiền bạn sẽ bị tính 0,9 EUR.

Với chuyển khoản ngân hàng (quốc tế) có mức phí 0,05% với mức tối thiểu là 7,50 USD/EUR và bạn cũng sẽ phải mất từ ​​2-5 ngày. Rút tiền bằng chuyển khoản ngân hàng quốc tế sẽ có mức phí 0,09% với mức tối thiểu là 15,00 USD/EUR. Chi tiết bạn có thể xem thêm tại đây!

bitstamp fee

Bạn có thể thấy, Bitstamp sẽ là sự lựa chọn tốt hơn cho các nhà giao dịch với khối lượng giao dịch lớn, vì vậy hãy lưu ý số tiền bạn dự định đầu tư là bao nhiêu để tính toán, lựa chọn sàn giao dịch cho phù hợp nhé.

Một điều đáng chú ý từ sàn Bitstamp là bạn sẽ không phải trả phí giao dịch khi rút BTC. Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn thường xuyên giao dịch bằng Bitcoin, đó sẽ là một khoản phí không hề nhỏ đâu đấy!

Hỗ trợ khách hàng

Có vẻ giờ đây sự khác biệt giữa các sàn giao dịch tiền điện tử chỉ nằm ở dịch vụ hỗ trợ khách hàng, nếu hỗ trợ khách hàng tốt nó thực sự sẽ thúc đẩy mạnh mẽ cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Về dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Bitstamp vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều, có người cho rằng yêu cầu của họ được xử lý trong một hai giờ, nhưng có một số ý kiến lại cho rằng cả tuần họ mới nhận được phản hồi. Rất khó để đánh giá nên tốt nhất là sử dụng và cảm nhận.

Tóm tắt

Nhìn chung, Bitstamp là một lựa chọn khá tốt cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp hơn, đặc biệt là những người sống ở khu vực châu Âu.

Nếu bạn là chỉ mới tham gia vào thị trường tiền điện tử, Bitstamp có thể sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Các khoản phí giao dịch với khối lượng nhỏ trên Bitstamp sẽ trở nên nhiều hơn, hãy tìm đến những sàn giao dịch có giao diện đơn giản hơn, dễ hiểu hơn để tiếp cận với thị trường tiện điện tử.

Hãy chắc chắn bạn đã đọc qua các chính sách và mức phí của Bitstamp trước khi tạo một tài khoản và xem một vài hướng dẫn về cách sử dụng sàn giao dịch này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn