Samsung vừa chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại 3 quốc gia vùng Baltic

Gã khổng lồ Samsung đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử ở Latvia, Estonia và Lithuania (3 quốc gia vùng Baltic), và được cho là sẽ bắt đầu chấp nhận nhiều loại tiền điện tử khác nhau ở các khu vực khác trong tương lai.

Thông báo được đưa ra bởi công ty có trụ sở tại Lithuania vào ngày hôm qua (20/07). Theo đó, trong giai đoạn đầu, việc triển khai nền tảng sẽ mang lại lợi ích cho người dùng từ 3 quốc gia vùng Baltic. Viêcj triển khai này cũng được dựa trên quan hệ đối tác chiến lược giữa Sámung với nền tảng CopPay.

 

Theo một bài đăng trên blog Medium được xuất bản bởi bộ phận xử lý thanh toán tiền điện tử CopPay, Samsung hiện chấp nhận bitcoin (BTC), litecoin (LTC), ethereum (ETH),dash (DASH), ripple (XRP), NEM (XEM) và steem (STEEM) tại các cửa hàng vùng Baltic.

Bài đăng viết:

Khách hàng ở Tallinn, Riga, Vilnius và Kaunas có thể mua các sản phẩm của Samsung như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, TV và nhiều thứ khác bằng tiền kỹ thuật số.

~CopPay~

Điều này cho thấy Samsung có vẻ rất tin tưởng vào những lợi ích mà việc chấp nhận hàng loạt tiền điện tử có thể mang lại trong tương lai.

Ở Tallinn và Riga, chỉ có một cửa hàng Samsung, trong khi ở Vilnius có 3 cửa hàng, tất cả đều có khả năng xử lý các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Ngoài những thành phố này, CopPay còn có một mạng lưới các thương nhân đang sử dụng nền tảng của họ ở Bồ Đào Nha.

Samsung đã từ từ tiến vào thế giới tiền điện tử

Samsung đã tham gia vào việc phát triển công nghệ Blockchain và thậm chí còn là một người “chơi quan trọng” trong thế giới tiền điện tử.

Đầu năm nay, Samsung đã bắt đầu sản xuất chip điện tử dùng để khai thác các loại tiền mã hoá . Vào tháng 4, gã khổng lồ Samsung cũng đã tiết lộ rằng họ đang tìm kiếm và nghiên cứu phát triển một hệ thống dựa trên Blockchain để theo dõi việc vận chuyển hàng trên toàn cầu của mình.

Samsung & CopPay: Mối quan hệ đối tác đầy tiềm năng

Điều quan trọng cần lưu ý là Samsung sẽ không chỉ cung cấp tùy chọn chấp nhận tiền điện tử ở các cửa hàng thực (offline), mà theo thông tin tiết lộ từ công ty, họ còn có những kế hoạch trong ngắn hạn cho phép các cửa hàng trực tuyến (online) cũng sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

samsung va doi tac coppay hop tac thanh toan bang tien dien tu

Đội ngũ đứng sau CopPay bình luận rằng Samsung không phải là công ty duy nhất bị cuốn vào không gian tiền điện tử, mà cũng có nhiều các doanh nghiệp lớn khác đã chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện hiệu quả để xử lý các giao dịch tài chính:

Hiện nay xu hướng số hoá doanh nghiệp đang phát triển theo chiều hướng tích cực, cho phép người tiêu dùng thanh toán hàng hóa, dịch vụ bằng các loại tiền điện tử tại các nhà bán lẻ lớn trên toàn cầu hoặc tại các nhà hàng trong địa phương.

Với những thông tin tích cực này chúng ta có quyền hy vọng vào tiền điện tử trong tương lai gần và việc toàn cầu hoá các thanh toán, giao dịch bằng Crypto chắc chắn sẽ còn không quá xa vời!

Nguồn: Cryptoglobe

Tổng hợp: Coin Đến Rồi chấm Com

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn