Nhiều kỹ sư đã rời bỏ thung lũng Silicon để tham gia vào ngành công nghiệp blockchain

Trong những tháng gần đây, số lượng kỹ sư và các developer thông báo rời khỏi các công ty công nghệ cao ở Thung lũng Silicon bắt đầu tăng, họ rời Silicon để tìm kiếm cơ hội mới trong ngành công nghiệp blockchain và tham gia vào thị trường crypto.

Các công ty như Facebook, Apple, Google, Netflix và Amazon đều được xem là những nơi làm việc mơ ước, mục tiêu của hầu hết các kỹ sư. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại ngay cả những gã khổng lồ công nghệ này cũng đã dần mất đi các developer tốt nhất của họ.

Sự mê hoặc của công nghệ Blockchain

Rất nhiều các kỹ thuật viên, chẳng hạn như kỹ sư cũ của Facebook – Maximilian Wang, hoặc Qi Zhou, người làm việc ở cả hai, Facebook và Google, đã rời bỏ các công ty này để theo đuổi blockchain. Họ là một trong số những người phát hiện ra công nghệ blockchain tương đối sớm, có nghĩa là trước sự bùng nổ của tiền điện tử vào năm 2017. Kể từ đó, họ bị cuốn hút bởi công nghệ blockchain và crypto. Sau khi rời những công ty này họ nhanh chóng trở thành các nhà đầu tư vào thị trường crypto.

Mặc dù có nhiều kỹ sư và developer đã rời bỏ các công ty công nghệ để đến với blockchain từ khá sơm, ngay cả khi tiền điện tử vẫn còn xa lạ và không được nhiều người biết đến như bây giờ. Tuy vậy, họ lại có sự tin tưởng mạnh mẽ vào công nghệ hoàn toàn mới này dù ngay cả những nhà đầu tư lạc quan nhất cũng có những nghi ngờ nhất định. Sau khi cơn sốt crypto bắt đầu vào năm 2017, nhiều nhà đầu tư như Preethi Kasireddy đã quyết định rời khỏi vị trí hiện tại và thử vận ​​may của mình trong thế giới blockchain.

Để có được những vị trí tốt trong các công ty như Google, Facebook hay Amazon không phải là điều dễ dàng. Và khi một người nào đó rời bỏ vị trí tại những công ty lớn này để tham gia một dự án blockchain, thì họ dễ dàng nhận được một cái gật đầu ngay lập tức để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng, tiềm năng để tiếp tục phát triển dự án. Hơn nữa, rất nhiều kỹ sư trong số đó là những người trẻ tuổi, chỉ mới ngoài 20 hoặc gần 30 tuổi, điều này cho phép họ nhanh chóng hiểu và chấp nhận các khái niệm mới.

facebook google amazone apple and blockchain

Tại sao Crypto và Blockchain sẽ không hoạt động trong các công ty lớn

Bạn tự hỏi tại sao các kỹ sư hay các developer này không tiếp tục làm việc tại các công ty này và chờ những gã khổng lồ này tham gia vào ngành công nghiệp blockchain? Đơn giản họ đang rời đi chỉ vì họ niềm tin vào công nghệ này, và tiềm năng của nó để tiếp quản các phương pháp truyền thống trong tương lai là hoàn toàn có thể. Họ muốn giúp công nghệ này đạt đến điểm đó. Tuy nhiên, họ không muốn vừa chờ đợi vừa hy vọng để làm việc trên công nghệ blockchain trong các công ty lớn này.

Một số công ty như Facebook cũng đã thể hiện sự quan tâm của mình đến công nghệ blockchain, và thậm chí họ đã có các đội nghiên cứu công nghệ này. Tuy nhiên, trên thực tế Facebook là một công ty lớn, nhưng lại có nhiều hạn chế hơn so với các công ty khởi nghiệp được tự do định hình theo cách mà họ thích. Một vấn đề lớn khác đến từ các ICO. Nếu Facebook khởi động một ICO, đây sẽ là một dự án rất nhạy cảm. Nó sẽ phải chịu trách nhiệm với các cổ đông, nó sẽ cần những lý do chính đáng để tiếp tục phát triển, và dự án này sẽ phải tìm cách để tích hợp vào các mô hình kinh doanh hiện tại đang vận hành. Những khó khăn này có thể sẽ ngăn cản các công ty lớn tiếp cận với blockchain và crypto trong thời gian tới.

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn