Hướng dẫn sử dụng sàn Etoro (cách đặt lệnh mua/bán)

Bạn là người mới, bạn đã tạo tài khoản trên sàn Etoro, bạn đang tìm một hướng dẫn sử dụng sàn Etoro chi tiết?

Bạn chưa biết cách đặt lệnh mua bán trên sàn Etoro?

Nếu đúng như vậy thì bài này là dành cho bạn! (Bên dưới cũng sẽ có video hướng dẫn cách đặt lệnh mua bán trên Etoro rất chi tiết đấy nhé)

Hướng dẫn sử dụng sàn Etoro (tìm hiểu giao diện, chức năng sàn)

Dành cho các bạn mới, chưa có tài khoản trên Etoro:

Để có thể giao dịch tốt nhất, có lợi nhuận thì việc hiểu các chứng năng của sàn là điều đầu tiên bạn cần biết.

Với sàn Etoro thì các chức năng, giao diện rất trực quan. Đặc biệt với nhà đầu tư tại Việt Nam thì con đơn giản hơn vì hiện nay sàn Etoro đã có giao diện tiếng Việt.

Trước hết để chuyển giao diện sàn Etoro sang tiếng Việt bạn vào “Cài đặt” -> Chuyển ngôn ngữ sang “Tiếng Việt” nhé!

hướng dẫn sử dụng giao diện sàn etoro

Ok, bên menu phía tay trái bạn có thể thấy các mục chi tiết như ảnh dưới. Khi sử dụng & giao dịch trên sàn chúng ta sẽ dùng các chức năng phổ biến nhất đó là:

  • Danh mục theo dõi: Nơi bạn quản lý tất cả những sản phẩm tài chính mà bạn quan tâm
hướng dẫn sử dụng sàn Etoro
  • Danh mục: Đây là nơi thể hiện tất cả những sản phẩm tài chính mà bạn đang đầu tư trên sàn Etoro. Báo cáo chi tiết về tỷ lệ lãi/lỗi được cập nhật theo thời gian thật
sử dụng sàn etoro cách quản lý danh mục đầu tư
  • Bảng tin: Đây là một chức năng khá thú vị trên sàn Etoro, nó đóng vai trò như một timeline mạng xã hội. Ở đây bạn có thể đọc những status chia sẻ của những nhà đầu tư khác. Bạn có thể like, bình luận, chia sẻ giống như dùng mạng xã hội Facebook.
cách sử dụng giao diện sàn etoro
  • Thị trường giao dịch: Ở đây bạn có thể tìm thấy tất cả các cổ phiếu, tài sản, thị trường giao dịch trên thế giới. Bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc ở đây để lọc ra các loại tài sản, hình thức đầu tư mà bạn muốn.
tìm hiểu cách dùng giao diện sàn etoro
  • Sao chép người (Copy People): Chức năng sao chép đầu tư (coy trade) từ những nhà đầu tư chuyên nghiệp có lẽ là chứng năng đáng giá nhất của sàn Etoro. Trong mục này bạn có thể tìm, phân tích các nhà đầu tư khác và thực hiện một lệnh copy trade theo nhà đầu tư nào đó mà bạn thấy phù hơp.
sử dụng chức năng copy trade trên sàn etoro
  • Đầu tư vào CopyPortfolio: Tương tự như chức năng copy trade ở trên, nhưng CopyPortfolio là nơi bạn thực hiện những lệnh copy theo các quỹ đầu tư lớn. (chức năng này thường dành cho những nhà đầu tư có vốn lớn một chút)
giao dịch copy trade trên sàn etoro

Ngoài ra còn một số chức năng khác như nộp tiền vào sàn Etoro, rút tiền ra khỏi sàn… Tuy nhiên những mục bên trên đây sẽ là những mục bạn sử dụng nhiều nhất khi giao dịch trên Etoro.

Hướng dẫn cách đặt lệnh mua bán trên sàn Etoro

Mình đã có một video hướng dẫn cách sử dụng sàn Etoro cơ bản, cách đặt lệnh mua bán & chức năng coypy trade ở video bên dưới, bạn có thể tham khảo nhé!

Tuy nhiên ngay bên dưới đây mình cũng sẽ mô tả và giải thích chi tiết các đặt lênh BUY/SELL (mua, bán) trên sàn Etoro để bạn có thể thực hiện giao dịch hiệu quả hơn nhé.

1. Cách đặt lệnh mua

Trước khi đặt lệnh mua (buy) bạn sẽ cần phải tìm đúng loại tài sản nào bạn cần mua.

Ví dụ muốn tìm Bitcoin bạn chỉ cần gõ mã giao dịch “BTC” sau đó click vào mã nhé.

Tương tự như vậy với các loại tài khoản khác đang được giao dịch trên Etoro như cổ phiếu Mỹ, vàng, dầu… bạn chỉ cần tìm mã nhé (ví dụ cổ phiếu AppleAAPL)

cách đặt lệnh mua bán trên sàn etoro

Bây giờ bạn sẽ được chuyển vào khu vực riêng của Bitcoin. Tại đây bạn có thể nhấn nút “Giao dịch” để bắt đầu chuyển sang khu vực mua bán ngay.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các tab như: Bảng tin, Số liệu thống kê, Biểu đồ… để nghiên cứu các thông tin trước khi mua bán.

hướng dẫn cách đặt lệnh mua bán trên etoro

Khi đã vào đến cửa sổ giao dịch bạn sẽ thấy ngay hai nút: BÁN & MUA

  • Khi bạn muốn thực hiện lệnh bán (sell): chọn nút “BÁN”
  • Ngược lại khu muốn mua (buy): chọn nút “MUA”

Tiếp theo bạn cần phải chọn kiểu lệnh, có 2 loại lệnh & ý nghĩa như sau:

  • Lệnh: Đây là cách bạn đặt lệnh có điều kiện & sẽ là lệnh chờ để khớp giá
  • Giao dịch: Hay còn được gọi là lệnh market, tức là khớp lệnh ngay tức thì với giá hiện tại trên sàn
cách đặt lệnh buy sell trên sàn etoro

Ví dụ dưới đây là một lệnh có điều kiện, tức là nếu giá Bitcoin xuống đến mức 32.000USD thì tôi sẽ mở một lệnh mua với giá trị là 100USD. Như vậy bạn đã mở một lệnh chờ, khi nào giá BTC trên sàn Etoro xuống đúng mức 32.000$ thì lệnh của bạn sẽ tự động khớp.

***Lưu ý: Bạn sẽ thấy dòng “Phí qua đêm” dưới nút đặt lệnh. Với các lệnh mua mà không sử dụng đòn bẩy (margin) thì bạn sẽ không phải trả phí qua đêm. Tuy nhiên khi giao dịch lệnh bán khống thường bạn sẽ phải trả một khoản phí qua đêm nhé!

cách sử dụng lệnh buy sell trên sàn etoro

Ngược lại nếu bạn thực hiện mua bằng lệnh “giao dịch” thì chỉ cần nhập ngay số tiền cần mua vào là sẽ khớp ngay với giá hiện tại trên sàn.

cách mở lệnh mua bán trên sàn etoro

Sau khi bạn đặt lệnh thành công thì tất cả những giao dịch của bạn sẽ nằm trong mục “Danh mục”. Tại đây bạn sẽ quản lý được lệnh và theo dõi lãi, lỗ được cập nhật theo thời gian thực.

hướng dẫn cách mua bán trên sàn etoro

2. Cách đóng lệnh giao dịch trên Etoro (chốt lãi hoặc cắt lỗ)

Khi bạn đã thấy mục tiêu lợi nhuận (hoặc mức cắt lỗ) đã đạt thì bạn cần kết thúc lệnh. Ví dụ dưới đây mình đã lãi lệnh mua Bitcoin khoảng 69% thì giờ mình sẽ chốt lãi như sau.

Vào “Danh mục” sau đó click biểu tường hình “bánh răng” sau đó chọn “Đóng”

hướng dẫn giao dịch trên sàn etoro

Tiếp theo bạn sẽ xem được chi tiết tỷ lệ lãi lỗ của lệnh, và nếu muốn đóng lệnh chỉ cần nhấn vào “Đóng tất cả”

cách đóng lệnh trên etoro

Ngoài ra đối với các danh mục đầu tư theo phương pháp coypy trade thì việc đóng lệnh cũng tương tự. Bạn chỉ cần chọn “Đóng Sao chép”

cách đóng lệnh copytrade trên sàn etoro

Sau đó nhấn “Dừng Sao chép”

hướng dẫn đóng lệnh copy trade trên etoro

Trên đây là cách đặt lệnh BUY/SELL trên sàn Etoro, tuy nhiên với các tài sản là tiền điện tử thì bạn có thể giao dịch 24/7.

Còn riêng với các tài khoản khác như cổ phiếu thì sẽ có giờ thị trường đóng và mở cửa. Tuy nhiên khi thị trường đóng cửa thì bạn vẫn có thể mở một lệnh chờ.

Ví dụ bên dưới là một lênh mua cổ phiếu của Tesla khi thị trường đang giờ đóng cửa. Nếu bạn đặt lệnh ngoài giờ giao dịch thì lệnh sẽ tự động được chuyển sang dạng Order và thực hiện tự động khi thị trường mở cửa trở lại.

cách đặt lệnh mua chứng khoán mỹ trên etoro

3. Cách đặt lệnh SELL (bán khống – Short selling)

Đối với sàn Etoro thì bạn có thể kiếm được tiền cả khi thị trường lên hoặc xuống. Đơn giản là bạn có thể mở một lệnh bán khống trên sàn.

Hiểu nôm na là lệnh bán khống sẽ giúp bạn bán một tài sản nào đó mà bạn không sở hữu nó. Khi thực hiện lệnh bán khống tức là bạn dự đoán giá sẽ giảm trong tương lai, khi giá giảm bạn sẽ mua được với giá thấp & trả cho sàn ở thời điểm giá giảm. Khoản chênh lệch chính là lợi nhuận của bạn khi thực hiện lệnh bán khống.

Ví dụ bên dưới đây là một lệnh bán khống Ethereum trên sàn Etoro:

cách đặt lệnh bán khống trên sàn etoro

Sau khi thực hiện lệnh bán khống thì danh mục đầu tư của bạn sẽ nằm trong mục “lệnh chờ”

quản lý danh mục đầu tư trên sàn etoro
Lệnh chờ trên sàn Etoro

Lời kết

Như vậy với bài này Coin Đến Rồi đã hướng dẫn cách sử dụng sàn Etoro, qua đó bạn cũng biết được cách đặt lệnh BUY/SELL trên sàn.

Tóm lại giao diện sàn Etoro rất trực quan và việc thực hiện lệnh giao dịch mua bán, quản lý danh mục đầu tư khá dễ dàng cho cả những bạn mới dùng. Việc của bạn là chỉ cần tìm hiểu chi tiết hơn và thao tác thường xuyên là sẽ rất dễ dàng.

Nếu trong quá trình giao dịch, mở lệnh mua bán trên sàn Etoro bạn có khó khăn gì thì hãy để lại bình luận bên dưới để Coin Đến Rồi hỗ trợ bạn kịp thời nhé!

3.7/5 - (3 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn