Facebook đang phát triển một đồng tiền điện tử riêng như một Stablecoin

Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng mình. Với đồng tiền điện tử mới này, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau, một cách đơn giản và nhanh chóng.

“Facebook đang phát triển một stablecoin – tiền mã hóa được đảm bảo bằng đồng USD và có giá trị ít biến động”, báo cáo của Bloomberg cho biết. Như vậy, đồng tiền mã hóa của Facebook sẽ giống với Tether (USDT) hay tương tự như đồng Petro của Venezuela.

Loại tiền điện tử này sẽ cho phép người dùng chuyển tiền trên ứng dụng nhắn tin WhatsApp của mình, và kế hoạch ban đầu sẽ tập trung vào thị trường chuyển tiền ở Ấn Độ.

WhatsApp, ứng dụng nhắn tin di động được mã hóa của Facebook, rất phổ biến ở Ấn Độ, với hơn 200 triệu người dùng. Đất nước này cũng dẫn đầu thế giới về kiều hối – người dân đã gửi 69 tỷ đô la về nhà ở Ấn Độ vào năm 2017, Ngân hàng Thế giới cho biết trong năm nay.

Facebook từ lâu đã được kỳ vọng sẽ có một động thái trong dịch vụ tài chính liên quan đến crypto, sau khi thuê cựu chủ tịch PayPal David Marcus điều hành ứng dụng Messenger vào năm 2014. Vào tháng 5, Marcus đã trở thành người đứng đầu các sáng kiến ​​blockchain của công ty, điều này chưa được thảo luận công khai chi tiết. Facebook đã và đang tuyển dụng thêm, và hiện có khoảng 40 người trong nhóm chuyên nghiên cứu về blockchain, theo chi sẻ trên tài khoản của nhân viên tại LinkedIn.
Theo Bloomberg
3/5 - (2 bình chọn)

Comment (1)

  1. DT Võ Th12 21, 2018

Bình luận của bạn