5 Ví điện tử tốt nhất để lưu trữ Stellar Lumens (XLM) 2018

Giống như hầu hết các sản phẩm trên công nghệ blockchain, Stellar cũng là một nền tảng phân cấp và có thể kết nối với các ngân hàng toàn cầu, các hệ thống thanh toán hỗ trợ cho các giao dịch chuyển tiền, thanh toán xuyên biên giới dành cho các cá nhân và tổ chức một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm.

Stellar Lumens (XLM) là nền tảng đang cạnh tranh trực tiếp với Ripple, cũng là một hệ thống thanh toán chuyển tiền xuyên biên giới xuyên quốc gia, và thực ra thì người sáng lập ban đầu của Stellar là Jed McCaleb, một trong những người đồng sáng lập Ripple Net.

Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên mua XLM trên các sàn giao dịch có uy tín, tuy nhiên việc bạn lưu trữ trực tiếp trên sàn giao dịch là một điều không nên. Sàn giao dịch là nơi giữ một lượng lớn số tiền của các nhà đầu tư, quỹ đầu tư – những người thường xuyên giao dịch và đây cũng là miếng mồi ngon mà các hacker hướng đến. Đây là lý do tại sao mà bạn nên chọn một chiếc ví đáng tin cậy hơn để lưu trữ, tốt nhất là một chiếc ví lạnhu.

Trong bài này, tôi sẽ giới thiệu qua cho bạn 5 ví tiền điện tử hỗ trợ tốt nhất cho Stellar Lumens XLM được cộng đồng đánh giá cao. Danh sách này chúng tôi ưu tiên khả năng bảo mật, số lượng tiền điện tử mà ví hỗ trợ, thân thiện với người dùng và mức giá.

Nội dung bài viết

1. Ledger Nano S

Đứng đầu trong danh sách này là Ledger Nano S, loại ví cứng khá quen thuộc với nhiều trader, nhà đầu tư. Ledger Nano S có mức giá không quá cao rơi vào khoảng 100 đô la, số lượng crypto mà Ledger hỗ trợ cũng được đánh giá khá đa dạng. Bạn có thể xem thêm về Ledger Nano S tại bài viết: 3 Ví tiền điện tử tốt nhất 2018

ledger nano S - vi tien dien - vi cung

Ban đầu, thế hệ đầu của chiếc ví này hỗ trợ chủ yếu cho Bitcoin và một vài loại tiền điện tử khác như ETH nhưng họ đã dần phát triển bổ sung hỗ trợ cho XLM. Ledger Nano S có màn hình O-LED cho phép người dùng kiểm tra lại giao dịch cũng như xác nhận giao dịch bằng nút bấm vật lý và kết nối thông qua cáp USB được cung cấp. Ledger Nano S là chiếc ví tương thích với Windows 7 và các phiên bản cao hơn, Linux, Chrome OS, Mac. Bên cạnh đó, ví có thể cùng tồn tại và hoạt động song song với electrum, Copay, Mycelium và một vài loại ví phổ biến khác.

Về vấn đề bảo mật, Ledger Nano S có thể dễ dàng đồng bộ hóa với Stellar Account Viewer và bảo mật bằng các khóa riêng. Ngoài ra, nếu bạn mất thiết bị của mình, bạn cũng có thể khôi phục lại thông qua cụm từ khôi phục thiết lập ban đầu (cụm 24 từ).

2. Stellar Desktop Client

Đây vừa là ví nóng vừa là ví lạnh — tùy thuộc vào kết nối internet – như tên gọi nó cung cấp cho máy tính tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống và cài đặt ví (miễn phí). Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, điều mà người dùng đánh giá cao là cách bố trí giao diện, trực quan và khá dễ để sử dụng.

stellar-desktop-client-vi-tien-dien-tu

Sẽ có hai lựa chọn: tạo ví mới hoặc khôi phục một ví cũ. Nếu bạn quyết định tạo ví mới, tệp văn bản được bảo vệ bằng mật khẩu được tạo và lưu trữ trong máy tính của bạn. Mỗi lần bạn muốn truy cập ví của mình, bạn sẽ sử dụng tệp này. Về bản chất, các tập tin hoạt động như các khóa riêng bảo mật mỗi khi bạn truy cập vào blockchain Stellar.

3. Stronghold Wallet

Stronghold một loại ví dùng cho các giao dịch thường xuyên. Điều làm cho chiếc ví này đặc biệt này là Stronghold chạy trên blockchain Stellar. Stronghold Wallet được mô tả như on-ramp và off-ramp của mạng lưới Stellar, nó đại diện cho Stellar Lumens (XLM) ở phân cấp trao đổi, thường được gọi là DEX.

stronghold-xlm-wallet

4. StellarTerm

Đây là một loại ví khác trên nền web nổi tiếng với khả năng bảo mật tốt và một sàn giao dịch phi tập trung khá hoàn chỉnh. Như tên gọi của nó, StellarTerm chạy trên mạng Stellar do đó nó sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc lưu trữ XLM và các giao dịch XLM. Một khi bạn cài đặt ví, người dùng có thể trực tiếp tạo ra các khóa công khai và riêng tư thông qua giao diện khá dễ sử dụng.

stellarterm-wallet

StellarTerm có thể chạy trên Windows, Mac cũng như hệ điều hành Linux. Điểm chú ý của ví này là các khóa riêng của bạn sẽ được lưu trữ trong máy tính của mình. Bên cạnh đó, StellarTerm cũng hỗ trợ một vài loại tiền điện tử khác, điều này cũng có nghĩa là các nhà đầu tư có thể chuyển đổi một phần hoặc toàn bộ số XLM của họ sang các loại tiền điện tử khác mà họ muốn. Đặc biệt là StellarTerm cũng tương thích với Ledger Nano S, ví phần cứng mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

5. Lobster

Nếu bạn thích sử dụng ví trên nền web bởi vì nó nhẹ và dễ sử dụng, Lobster nên đứng đầu trong danh sách đó. Nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng và để bắt đầu hoạt động, người dùng được yêu cầu đăng ký bằng email. Thông tin đăng nhập của bạn sẽ được Lobster gửi đến địa chỉ email đăng ký và sau đó người dùng phải đăng nhập và tạo một Tài khoản Stellar.

lobstr-wallet

Tiếp theo, bạn có thể tạo ra các cụm từ để phục hồi tài khoản khi gặp các tình huống xấu cần khôi phục lại tài khoản và các khóa công khai và riêng tư.

Tóm lại, khi chọn ví lưu trữ Stellar Lumens vấn đều ưu tiên hàng đầu là bảo mật, các loại tiền điện tử được hỗ trợ và mức giá. Ledger luôn là ví mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng, họ cũng có nhiều nhà phân phối riêng và điều quan trọng là bạn phải làm theo hướng dẫn của họ vì có thể bạn sẽ mua nhầm Ledger Nano S giả mạo chứa phần mềm độc hại.

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận ngay!

Bình luận của bạn