Coin Đến Rồi!

Dự án ICO EZPos là gì? Hướng dẫn mua EZToken (EZT)

EZPos là dự án ICO mà Ngọc sẽ tiếp tục theo đuổi và giới thiệu cho các bạn vào những ngày đầu năm 2018 này!

Cập nhật: Như vậy dự án EZPos đã hoàn thành ICO sau 3 vòng một cách rất ấn tượng.

 

 

Đây là những kết quả đáng tự hào của các vòng ICO:

  • Pre-ICO bắt đầu từ ngày 7/12/2018: Bán hết 1 triệu EZT trước dự kiến 10 ngày, gọi vốn 600.000 USD.
  • Vòng 1 ngày 1/1/2018: Bán hết 1 triệu EZT trong 144 giây, gọi vốn 850.000 USD.
  • Vòng 2 ngày 08/01/2018Bán hết 3 triệu EZT trong 47 giây, gọi vốn 3 triệu USD
  • Vòng 3 ngày 12/01/2018 diễn ra 3 ngày sớm hơn dự kiến: Bán hết 5 triệu EZT trong 41 giây, gọi vốn 6 triệu USD.
  • Tổng số vốn gọi được: 10.450.000 USD (đạt 209% so với mục tiêu 5 triệu USD)
  • Tổng số lượt nhà đầu tư mua EZT thành công: 7,687 lượt.

Ngày 2/1/2018: Ra mắt ứng dụng ví EZWallet trên Google Play cho các thiết bị Android, ví EZWallet ra mắt sớm hơn lộ trình 3 tháng.

Sàn giao dịch nội bộ sẽ ra mắt vào ngày 22/01/2018 sớm hơn dự kiến 2 tuần: Nhà đầu tư được tự do mua/bán EZToken và dễ dàng rút BTC hoặc ETH.

  • Hiện nay các bạn đã tham gia mua ICO dự án EZPos cần phải tiến hành xác minh danh tính cá nhân (bắt buộc) thì đến ngày 22/1 tới khi ra mắt sàn nội bộ mới được phép giao dịch, nhận hoặc rút EZT, BTC, ETH. (xem cách xác minh ở cuối bài viết này)

 

Dự án EZPos là gì?

EZPos là dự án được vận hành bởi công ty EZPOS Holding Pte. Ltd được thành lập và đăng ký hoạt động tại Singapore.

Thực ra đây là công ty  có nguồn gốc tại Việt Nam nhưng vì hiện nay VN không cho phép cung ứng và phát hành tiền điện tử do vậy họ phải đăng ký thành lập tại Singapore để thực hiện hoạt động ICO phát hành đồng tiền điện tử mang tên là EZToken (EZT).

Nguồn gốc của công ty này là một doanh nghiệp rất uy tín và kỳ cựu tại Việt Nam chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phần mềm bán hàng điện toán đám mây (gọi tắt là POS) cho hơn 10.000 cửa hàng tại Việt Nam. Vì thế khi EZToken ICO xong thì chắc chắn hơn 10.000 đối tác sẵn có của công ty sẽ ngay tức khắc tích hợp và ứng dụng công nghệ này vào hệ thống của họ.

Đây chính là điểm làm cho dự án này nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

EZToken giải quyết vấn đề gì?

Để hiểu hơn về ứng dụng sau này của EZtoken thì có lẽ chúng ta hãy tìm hiểu nhanh về chương trình tích điểm thưởng cho khách hàng trung thành của các ứng dụng và dịch vụ hiện nay trên thị trường.

Ví dụ thế này: Thường khi các bạn sử dụng dịch vụ của Uber, Grab hoặc các cửa hàng sẽ được thưởng điểm và sau đó bạn có thể dùng số điểm này để sử dụng những lần thanh toán sau đó hoặc với các đối tác mà họ liên kết (cái này thuật ngữ chuyên môn gọi là Loyalty Point)

Tuy nhiên có một số điểm hạn chế trong việc sử dụng điểm thưởng (Loyalty Point) này đó là:

Và từ đó EZToken ra đời để giải quyết những hạn chế này! Tức là họ sẽ sử dụng công nghệ Blockchain và phát hành đồng EZToken để tích hợp các doanh nghiệp muốn khuyến kích khách hành thông qua điểm thưởng.

Tóm lại lại dự án EZPos sẽ tiến hành ICO để cho ra đời đồng coin mang tên EZToken (EZT) và triển khai ngay giải pháp tích điểm mới bằng EZToken cho 10.000 đối tác hiện tại & mở rộng thêm ra hàng trăm ngàn đối tác khác ở Đông Nam Á trong tương lai.

Thông tin thêm về EZToken

Về cơ bản EZToken được tạo ra bằng dựa trên công nghệ nền của Ethereum và  sử dụng hợp đồng thông minh ERC20.

Trong tương lai EZToken sẽ được sử dụng như sau:

Mô tả như trên có lẽ bạn sẽ hơi khó hiểu tuy nhiên nôm na sẽ như thế này: Ví dụ nếu bạn đến rạp CGV xem phim (đối tác của EZPos) thông thuường nhân viên hay nói bạn đăng ký làm thẻ thành viên hoặc tải app của họ về để được hưởng khuyến mãi gì đó. Nhưng với EZPos sau này thì họ sẽ bảo bạn tải luôn cái ứng dụng (ứng dụng này sẽ được phát triển sau này – Customer Loyalty) để tích điểm thưởng.

Và với ứng dụng này + điểm thưởng bạn có thể sử dụng sản phẩm/dịch vụ được với hơn 10.000 đối tác của EZPos, ngoài ra bạn cũng có thể đổi chính điểm thưởng đó ra thành EZToken và bán nó lên các sàn giao dịch để lấy Bitcoin, Ethereum hay các đồng tiền khác. Thậm chí bạn cũng có thể gửi EZToken về ví riêng để lưu trữ, gửi cho người khác bất cứ lúc nào.

Đó là tất những ứng dụng, ý tưởng đứng sau dự án ICO của EZpos!

Đội ngũ phát triển dự án

EZPos có một nhóm điều hành là người Việt Nam với nhiều kinh nghiệm và đặc biệt họ sở hữu nhóm cố vấn gồm những chuyên gia đến từ quốc tế tất cả đều có hồ sơ công khai được chia trên profile Linkedin.com rất rõ ràng.

Nhóm sáng lập và điều hành dự án EZPos

Thông tin chi tiết từng thành viên nhóm sáng lập và ban cố vấn bạn có thể lên trang chủ của Ezpos (chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt) để xem.

Ban cố vấn dự án EZPos

Quan trọng hơn ở góc độ cộng đồng quốc tế dự án EZPos đang được đánh giá 4/5 điểm trên ICObench, 1 trang đánh giá các dự án ICO rất uy tín trên thế giới. Đây là một trong những website xếp hạng dự án ICO cực kỳ khắt khe mà bạn nên tham khảo trước khi quyết định tham gia bất cứ dự án ICO nào nhé!

Lộ trình phát triển dự án (roadmap)

Roadmap cụ thể bạn có thể xem ở hình bên dưới, tuy nhiên mục tiêu đến cuối năm 2018, EZpos sẽ triển khai một nền tảng điểm thưởng cho các thành viên (Loyalty Platform)  đến hơn 30,000 doanh nghiệp với hơn 20 triệu người dùng và đem nền tảng phát triển này mở rộng ra thị trường Đông Nam Á.

Thông tin chi tiết về ICO

Chiến lược phát hành EZToken của dựa án này cũng rất hay đó là: Số lượng EZT rất giới hạn (chỉ có tổng 50 triệu), giai đoạn ICO sẽ bán 10 triệu EZT và nhà đầu tư đã mua rất nhanh. Đội ngũ phát triển sẽ nắm giữ  3 triệu 500 EZT. Còn lại 70% lượng EZT sẽ được phát hành theo lộ trình mỗi năm chỉ phát hành tối đa 10% trong tổng số này. Vì thế số lượng EZT gần như là rất ít & doanh nghiệp nào mua sớm sẽ rất có lợi (mua sớm sẽ sở hữu giá rẻ) sau này khi dự án ứng dụng rộng rãi thì giá của EZT lúc đó đã tăng rất cao!

Hướng dẫn đăng ký mua ICO dự án EZPos

Để tham gia mua ICO bạn cần có một tài khoản, click vào nút dưới đây để đến trang tạo tài khoản.

Lưu ý: Khi sử dụng link bên dưới ngay sau khi tạo tài khoản bạn sẽ được tặng 5 EZToken vào account, sau đó khi mua ICO bạn cũng sẽ nhận thêm ngay 5% trên lượng mua nữa nhé!

Sau đó điền các thông tin chi tiết như hình bên dưới, trong đó:

Nhấn nút “Sign Up”

Quá trình đăng ký khá nhanh chóng và đơn giản nên Ngọc sẽ không hướng dẫn chi tiết!

Hướng dẫn mua ICO EZToken

Bước 1: Chuẩn bị BTC hoặc ETH (Ngọc khuyên bạn nên sử dụng ETH để mua vì tốc độ gia dịch và xử lý của ETH nhanh hơn)

Bước 2: Nạp sẵn BTC hoặc ETH vào ví trong tài khoản EZPos

Sau khi đăng nhập tài khoản EZPos -> chọn mục ICO và click nút “Deposit ETH” hoặc “Deposit ETH” (tuỳ bạn mua bằng BTC hay ETH)

Một địa chỉ ví hiện ra, bây giờ bạn chỉ cần chuyển số ETH hoặc BTC vào ví này để sẵn đó

Bước 3: Mua EZToken

Đến ngày, giờ mở bán (thường đúng 23h theo giờ VN) bạn chỉ cần vào mục ICO -> nhập số EZToken muốn mua, hệ thống sẽ tự động quy đổi ra số ETH hoặc BTC tương ứng. Nhấn nút “Buy” là được.

Lưu ý: Các vòng bán sẽ diễn ra rất nhanh vì hiện nay dự án được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư nên bạn cần nạp ETH hoặc BTC vào trước, sau đó canh đúng giờ mở bán vào mua nhé! 

Hướng dẫn xác minh danh tính cá nhân (KYC) tài khoản EZPos

Việc xác thực danh tính cá nhân (KYC) nhằm:

Lưu ý: Các tài khoản không thực hiện xác minh KYC sẽ không được phép giao dịch, nhận hoặc rút EZT, BTC, ETH.

Qúa trình xác minh danh tính như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản EZpos, sau đó vào mục Profile => AML/CFT

Điền các thông tin cá nhân (không dấu) trong đó

Bước 2: Chọn loại giấy tờ xác minh

Bước 3: Tải lên ảnh giấy tờ tuỳ thân

Ở bước trên bạn chọn loại giấy tờ nào thì ở bước này bạn upload của giấy tờ đó nhé.

Ví dụ dùng CMND sẽ bao gồm ảnh mặt trước CMND + mặt sau CMND + Ảnh selfie với CMND cùng 1 tờ giấy ghi EZPOS kèm ngày tháng hiện tại.

(Các ảnh cung cấp giấy tờ & khuôn mặt của bạn phải rõ nét – trong hình Ngọc đã làm mờ)

Tải lên ảnh mặt trước của CMND

Tiếp theo tải lên ảnh mặt sau của CMND

Và cuối cùng là ảnh cầm CMND + tờ giấy ghi EZPos cùng với ngày tháng hiện tại.

Cuối cùng nhấn nút “Save changes”

Một cửa sổ hiện ra, bạn cũng sẽ nhận được tin nhắn có 5 số gửi vào điện thoại. Nhập 5 số này và nhấn “Verify”

Như vậy là hoàn tất quá trình xác minh, nhân viên của EZPos sẽ kiểm tra và nếu không có vấn đề gì trong quá trình xác minh thì khoảng vài giờ sau bạn truy cập lại mục Profile sẽ thấy thông báo thành công như bên dưới.

Chúc bạn đầu tư thành công!