Coin Đến Rồi!

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Livecoin.net – mua bán – đầu tư coin!

Trong bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản trên sàn Livecoin.net để mua bán, giao dịch Cryptocurrency (tiền điện tử).

Livecoin.net được biết đến như là một sàn giao dịch, mua bán Cryptocurrency (tiền điện tử) uy tín, được thành lập và đăng ký tại Anh và được cộng đồng tradecoin đánh giá là một trong những sàn giao dịch uy tín hàng đầu bên cạnh Bittrex.comPoloniex.com

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Livecoin

Truy cập trang chủ Livecoin và nhấn nút “Open a Trade Account”

Ở trang tiếp theo, trong đó:

Nhấn “Countinue”

Ngay sau đó bạn sẽ nhận được môt email, trong đó có dãy số kích hoạt và link xác nhận đăng ký. (Bạn copy dãy số này và click vào link trong email)

Sau khi click vào link bạn sẽ được chuyển đến trang như hình dưới, dán dãy số đã copy vào ô “Confirmation Code” sau đó nhấn “Confirm”

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại.

Sau khi đăng nhập bạn sẽ được yêu cầu tạo mã PIN. Hãy nhập 4 số mã PIN vào (4 số này bạn tự nghĩ ra và phải nhớ nhé) và nhấn “Continue”

Cửa sổ mới hiện ra yêu cầu bạn nhập lại mã PIN để xác nhận lại. Nhấn “I have read,…”

Thông báo thành công như hình dưới.

Hướng dẫn bật bảo mật 2FA (Authy) cho tài khoản Livecoin

Với các tài khoản đầu tư ở bất cứ sàn nào bạn cũng nên bật bảo mật Authy nhé, đây là cách bảo mật 2 bước giúp an toàn hơn rất nhiều. Về cơ bản sau khi bật bảo mật Authy tức là bạn sẽ phải đăng nhập theo 2 lớp,

Để bật bao mật Authy, trong tài khoản Livecoin bạn vào Account -> Security

Tiếp theo chọn mục “Level 2 advanced”. Nhấn “Change security level”

Bây giờ bạn cần:

  1. Lấy giấy bút ra ghi lại cái mã Secret code cất vào tủ để phòng sau này khôi phục trong trường hợp mất điện thoại hoặc mất ứng dụng
  2. Tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại (trên Appstore hay Google Play tuỳ vào bạn dùng IOS hay Android nhé)
  3. Bật chức năng quét mã QR trên ứng dụng này và quét cái mã nhé
  4. Nhấn nút “Continue”

 

Ngay sau đó bạn sẽ nhận tiếp một email từ Livecoin.

Trở về Livecoin bạn cần:

Như vậy là xong rồi, bây giờ bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại bằng username và password.

Sau đó bạn cần nhập thêm mã Authy trên ứng dụng Google Authenticator vào.

Hướng dẫn mua bán – đầu tư trên sàn Livecoin

Tiếp theo Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách nạp Bitcoin vào ví trên sàn Livecoin để mua các đồng Altcoin khác, sau đó trữ đợi tăng giá và bán ra lấy lãi nhé!

Ngọc sẽ lấy ví dụ các mua đồng Firstcoin, một đồng coin hiện rất tiềm năng và sẽ lên giá trong thời gian tới đấy.

Biểu đồ tăng giá của đồng FirstCoin trên Coinmarketcap

Về cơ bản để mua bất cứ đồng altcoin nào bạn cũng cần dùng Bitcoin để mua, vì thế bước đầu tiên là bạn cần chuyển Bitcoin vào ví trên sàn Livecoin trước đã.

Cách chuyển Bitcoin vào ví trên sàn Livecoin

Để nạp bitcoin vào bạn cần lấy địa chỉ ví trên sàn Livecoin trước. Vào mục BANLANCE

Kéo xuống phía dưới gõ chữ bitcoin vào ô tìm kiếm, sau đó tại dòng Bitcoin nhấn nút “DEPOSIT”

Một cửa sổ xuất hiện, bạn copy địa chỉ ví Bitcoin này nhé.

Bây giờ bạn cần chuyển số Bitcoin vào địa chỉ ví bên trên. Chuyển ở bất cứ đâu đến đến ví này cũng được, tuy nhiên nếu bạn là người mới đầu tư thì cần dùng tiền VNĐ mua Bitcoin trên sàn Remitano và chuyển số Bitcoin đó vào ví trên Livecoin.

 

Thông báo mua và chuyển Bitcoin thành công trên Remitano

Sau khi chuyển Bitcoin từ Remitano thì khoảng từ 15-30 phút sau bạn sẽ thấy số lượng Bitcoin xuất hiện trong ví trên sàn Livecoin.

Lưu ý: Chỉ khi nào số BTC hiện thị tại cột Available thì lúc đó bạn mới bắt đầu giao dịch được nhé

Để kiểm tra lịch sử giao dịch bạn cũng có thể vào mục “Transaction history”

Hướng dẫn mua Altcoin trên sàn Livecoin

Như vậy bạn đã có Bitcoin rồi, bây giờ là lúc bạn có thể dùng số Bitcoin đó để mua các đồng Altcoin khác nhằm mục đích trữ đợi tăng giá. Mua coin nào thì mình sẽ không thể nói chi tiết cho bạn, việc đó cần bạn phân tích, theo dõi và nghiên cứu.

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn mua FirstCoin (mình đã nói ở phần trên), còn vì sao mua FirstCoin thì cá nhân Ngọc tin nó sẽ lên giá vào gian tới vì:

Ok tạm thời là như vậy, còn bây giờ chúng ta thử mua vài đồng FirstCoin nhé. Để tiến hành mua/bán bạn cần vào menu “BUY/SELL” (1)

Sau đó:

Kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy 2 mục:

Như vậy nếu bây giờ bạn mua thì: (cột bên TRÁI)

Nhấn nút “BUY FRST” để mua.

Tương tự nếu bạn muốn bán thì: (cột bên PHẢI)

Nhấn nút “SELL FRST” để bán.

Sau khi mua xong bạn có thể vào menu “My orders” để xem lịch sử giao dịch.

Quay về ví tại mục Balance bạn cũng sẽ thấy số lượng FirstCoin hiển thị trong cột Available. Như vậy là bạn đã mua thành công FirstCoin rồi đó.

Đây chính là cách mua/bán hay mọi người thường gọi là trade coin (đầu tư lướt sóng) tức là bạn mua với gia thấp, chờ tăng giá và bán ra để kiếm lợi nhuận theo mục tiêu bạn tự đặt (có thể là 10%-20% hay 30%…). Còn nếu bạn thấy coin này có tiềm năng thì có thể trữ lâu dài khoảng 2-4 tháng (hold) để kiếm lợi nhuận x2-x3-x4…x10.

Khi bạn quyết định bán Firstcoin thành BTC rồi, giờ bạn không muốn đầu tư nữa hoặc muốn rút tiền gốc về thì có thể chuyển số Bitcoin về sàn Remitano để bán ra thành Việt Nam Đồng. Thực hiện theo các bước tiếp theo sau đây để bán BTC ra VNĐ và chuyển thẳng vào tài khoản Vietcombank của bạn nhé.

Hướng dẫn chuyển Bitcoin từ sàn Livecoin về Remiatano để bán lấy VNĐ

Trước tiên bạn cần lấy địa chỉ ví của bạn trên sàn Remitano trước. Đăng nhập vào tài khoản Remiatano của bạn sau đó vào mục VÍ BTC -> NẠP

Copy địa chỉ ví trên sàn Remitano nhé.

Quay sang sàn Livecoin, vào mục BALANCE,

Tại dòng Bitcoin chọn “WITDRAWAL”

Một cửa sổ hiện ra:

Lưu ý: Giới hạn rút của sàn Livecoin là 4,500 USD mỗi ngày. Vì thế nếu bạn muốn rút nhiều số này thì cần chờ qua ngày hôm sau nhé.

Khi Bitcoin đã được chuyển về ví Remitano của bạn rồi, bạn sẽ thực hiện các bước bán Bitcoin thành VNĐ cho những người mua và tiến hàng rút về tài khoản Vietcombank trong 1 phút nhé.

Lời kết

Như vậy với bài viết này Ngọc hy vọng đã hướng dẫn cho bạn các đăng ký tài khoản trên sàn Livecoin và tiến hành giao dịch đầu tư các đồng Altcoin khác đang được niêm yết tại đây.

Sàn Livecoin có thể không lớn và phổ biến bằng sàn Bittrex.com và Poloniex.com nhưng nó lại khác đặc biệt vì có một số đồng coin được rất tiềm năng được giao dịch tại đây mà trên Bittrex và Poloniex không có, cụ thể là đồng FIRSTCOIN trong bài hướng dẫn này chẳng hạn.

Bạn đã đăng ký tài khoản sàn Livecoin chưa? Nếu có thêm bất cứ câu hỏi nào trong quá trình thao tác đầu tư trên Livecoin, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé!