Coin Đến Rồi!

Bitconnect là gì? Bitconnect có lừa đảo không & đầu tư như thế nào cho an toàn?

Trong vài tháng trở lại đây cộng đồng quan tâm đến tiền điện tử (Crypto Currency) xuất hiện một cái tên khá “hot” đó chính là Bitconnect.

Trên các nhóm đầu tư cũng thảo luận rầm rộ và đặt ra những câu hỏi như: Bitconnect là gì? Bitconnect có lừa đảo không? Đầu tư Bitconnect như thế nào cho an toàn…?

Vì thế trong bài viết này Ngọc sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết nhất về Bitconnect. Kết thúc bài viết này bạn cũng sẽ trả lời được những câu hỏi sau:

Bắt đầu nhé!

Bitconnect là gì?

Trước tiên chúng ta cần khẳng định rằng Bitconnect (BCC) là một đồng tiền điện tử giống như Bitcoin (BTC) và các đồng khác.

Tính đến thời điểm hiện tại Bitconnect đang đứng trong top 15 trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap.com (một website thống kê giá trị của các đồng tiền điện tử trên toàn thế giới)

Mô hình đầu tư Bitconnect là gì?

Hiện nay mô hình đầu tư của Bitconnect đang được vận hàng tại website www.Bitconnect.co, khi đăng ký một tài khoản ở đây bạn sẽ được giao dịch với hàng trăm nghìn thành viên khác với 4 cách thức đầu tư như sau:

Sau khi đăng ký tài khoản tại Bitconnect bạn sẽ được sở hữu 4 ví (wallet) như sau:

4 loại ví (wallet) trong Bitconnect

 

Tóm lại, dù bất đầu tư với bất cứ hình thức nào thì bạn cũng cần phải dùng tiền để mua Bitcoin từ một sàn giao dịch khác, sau đó nạp vào ví Bitcoin. Từ số Bitcoin trong ví bạn có thể dùng để giao dịch, mua đồng Bitconnect để đầu tư vào các gói lend nhằm sinh lãi ra USD.

Còn bây giờ Ngọc sẽ đi chi tiết vào hai cách đầu tư mà nhiều người đang tham gia nhất trong Bitconnect đó là:

1. Mua Bitconnect (BCC) và chờ đợi tăng giá bán ra kiếm lợi nhuận

Phương pháp này chính là cách đầu tư theo kiểu “mua rẻ bán đắt” dựa vào sự tăng giá của đồng Bitconnect.

Ví dụ: Hôm nay (11/8/2017) bạn mua 50 đồng Bitconnect với giá $95/1BCC (tổng $4,750), sau đó bạn giữ số BCC trong ví của mình khoảng 2 tháng sau, lúc đó giá sẽ là $150/1BCC  thì bạn bán ra (giá bán $7,500) để kiếm lợi nhuận. Tức là sau 2 tháng bạn lãi $2,750! 

Nghe hấp dẫn quá phải không nào? Nhưng Bitconnect có tăng giá đúng như vậy không?

Câu trả lời là: Không thể biết được, nhưng hãy nhìn vào biểu đồ dưới đây

Biểu đồ tỷ thống kê giá trị của Bitconnect trên CoinMarketCap

 

Bitconnect xuất hiện trên thị trường vào đầu năm 2017 với giá khoảng $1/Bitconnect tại tháng 2 và cho đến nay, thời điểm Ngọc viết bài này (tháng 8) thì giá của 1 đồng Bitconnect đang là 95$. Đây được cho là một mức tăng kỷ lục và mạnh mẽ nhất trong các đồng tiền điện tử có trên thị trường.

Vậy đồng Bitconnect có giảm giá không? Có tiếp tục tăng nữa? Không ai có thể trả lời được câu hỏi này vì đã gọi là tiền tệ thì sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố biến động thị trường. Và nếu không may Bitcoinnect bị giảm giá thì bạn sẽ bị lỗ với hình thức đầu tư này.

Do đó Bitconnect đã cung cấp thêm một cách đầu tư khác được gọi là Lending, với cách này bạn sẽ loại bỏ được sự lo sợ về vấn đề tăng giảm giá khi trữ Bitconnect trong ví.

2. Tham gia đầu tư vào hệ thống Lending

Đây chính là cách mà nhiều người đang tham gia nhất, với mô hình lending bạn sẽ đầu tư một gói cụ thể được tính bằng USD và Bitconnect sẽ trả lãi cho bạn hàng ngày bằng chính USD luôn (đồng USD thường không biến động)

Hiện nay Bitconnect cho phép bạn đầu tư với 4 gói lending với số tiền cụ thể như hình trên, đây là hình mô hình trả lãi hàng ngày và trả gốc cuối kỳ.

Ví dụ:

Với hình thức Lending, Bitconnect sẽ lấy khoản tiền bạn đầu tư và cho các đối tác tin tưởng khác vay thông qua mạng ngang hàng (Peer-Lending), tất cả sẽ hoàn toàn tự động bằng phần mềm và các robot được lập trình sẵn. Vì là cho vay nên bạn luôn được biết trước lãi 1 ngày. Hôm nay bạn sẽ biết lãi của ngày mai là bao nhiêu.

Lãi hàng ngày sẽ được Bitconnect tính toán, công khai trên website mỗi ngày (Bạn có thể xem tại đây)

Bảng tính lãi của Bitconnect

 

Lãi sẽ giao động từ khoảng 0.5% – 2% mỗi ngày. Dưới đây là biểu đồ lãi trong 3 tháng vừa qua, Ngọc thấy rất khá ổn định, trung bình trên 1% mỗi ngày.

Để bắt đầu tham gia các gói đầu tư bạn sẽ thực hiện các bước sau:

Khi có lãi trong Lending Wallet bạn có thể rút tiền bằng cách đổi số USD này thành BCC, đổi tiếp BCC thành BTC và rút BCC về ví nào đó trên sàn giao dịch để bán lấy tiền Việt Nam đồng.

Ngọc sẽ có bài hướng dẫn chi tiết về cách đầu tư và rút lãi về ngân hàng Vietcombank vào bài sau.

Ngoài ra nếu bạn không muốn thì cũng có thể tiếp tục giữ BCC trong tài khoản Bitconnect để chờ cơ hội BCC lên giá, đây chính là lãi kép.

Với cách tính lãi hàng tháng từ 35 – 40% như thế này thì chỉ khoảng 2,5 tháng là bạn đã có thể lấy lại vốn, tuy nhiên muốn rút gốc nhanh thì bạn có thể cân nhắc gói đầu tư cao.

Vì sao Bitconnect lại tăng giá nhanh và trả lãi cao (40%) như vậy?

Về câu hỏi vì sao đồng Bitconnect lại tăng giá nhanh đến vậy chỉ trong 8 tháng (từ $1 lễn $95/1BCC) theo Ngọc nghĩ có 2 yếu tố chính như sau:

Ví dụ: Với một chiếc đồng hồ được sản xuất tại Thuỵ Sỹ với số lượng giới hạn chỉ với 100 chiếc thì chắc chắn nó sẽ có giá trị rất cao vì nhiều người muốn sở hữu nó.

Với Bitcoinnect cũng vậy, hiện chỉ có tối đa 29 triệu đồng Bitconnect và không thể có thêm hơn nữa vì thế nhiều người muốn sở hữu nó nên tự động cầu nhiều hơn cung => Tăng giá!

Bạn muốn mua bao nhiêu BCC cũng có và muốn bán ra bao nhiêu BCC cũng được luôn và các giao dịch được khớp lệnh và tính toán hoàn toàn tự động bằng phần mềm (được gọi là robot).

Hình bên trên bạn có thể thấy, bên tay phải là các lệnh muốn mua BCC, bên trái là các lệnh muốn bán ra. Tức là ngay tại đây lúc nào cũng có người muốn mua BCC vào với giá thấp và người muốn bán ra với giá cao, tuy nhiên giá chênh lệnh rất thấp.

Vì sao Bitconnect lại trả lãi cao như vậy?

Thật sự khi mới biết đến Bitconnect, cá nhân Ngọc cũng khá thắc mắc và nhiều lúc đã băn khoăn về mức lãi này. Phải nói rằng tính đến thời điểm hiện tại có rất ít mô hình đầu tư nào cho lãi cao đến vậy.

Tuy nhiên sau khi phân tích kỹ thì Ngọc thấy rằng nó hoàn toàn có cơ sở, tức là như đã nói ở trên đồng Bitconnect có tính thanh khoản cao, nhiều người mong muốn sở hữu nó nên giá tăng rất nhanh.

Trong khi đó chúng ta đầu tư vào các gói lending lại bằng USD và lãi cũng được trả bằng USD vì thế Bitconnect luôn luôn có lợi và tính ra số 40% đó không là bao nhiêu so với mức giá mà đồng Bitconnect đang tăng hàng ngày.

Cụ thể thế này, chúng ta dùng tiềm mua Bitcoin, sau đó dùng Bitcoin đó đổi ra Bitconnect => ngay ở bước này số Bitconnect trên thị trường tự nhiên đã tăng lên vì được giao dịch nhiều.

Sau đó chúng ta lại dùng chính số Bitconnect đó chuyển thành gói đầu tư bằng USD, mà đồng USD luôn không tăng giá do đó họ đã sở hữu số Bitconnect của bạn và đưa lên sàn cho robot giao dịch kiếm lãi. Cuối cùng họ trả lãi hàng ngày cho bạn bằng USD => như vậy ở đây họ đã lãi hơn 40% mà trả cho bạn rất nhiều rồi.

Ngoài ra hiện nay đồng Bitconnect đã được giao dịch ở rất nhiều sàn khác nhau nữa như Livecoin, CoinExchange, NovaExchange…

Tuy nhiên sàn chính là BCC Exchange vẫn chiếm lượng giao dịch cao nhất (hơn 90%) do đó giá của Bitconnect luôn được điều phối và tính toán chính xác và luôn được khớp lệnh bởi phần mềm chứ không bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thị trường hoặc đầu cơ, tích trữ như các đồng Altcoin khác.

Tất cả nhưng yếu tố này cho thấy Bitconnect đang được điều hành bởi những nhà đầu tư rất chiến lược và có tham vọng đưa đồng tiền điện tử này ngày càng cao trên bảng xếp hạng tiền điện tử.

Bitconnect có lừa đảo không? Có phải là đa cấp không?

Đây là câu hai câu hỏi mà gần đây chắc rất nhiều bạn đặt ra.

Thật ra với câu hỏi “Bitconnect có lừa đảo không?” thì theo cá nhân Ngọc nghĩ rằng đây không phải là câu hỏi chính xác!

Vì trên thực tế Bitconnect chỉ là một đồng tiền điện tử, do đó nó không thể lừa ai cả. Đây chỉ là câu hỏi của những người đang lo sợ, chưa hiểu kỹ về các mô hình đầu tư tài chính.

Câu hỏi chính xác sẽ phải là: Đầu tư và Bitcoinnect có rủi ro gì và tiềm năng của nó ra sao?

Những rủi ro có thể gặp khi đầu tư Bitconnect

Thông thường những người tham gia đầu tư vào Bitconnect hiện nay rất ít khi nói đến vấn đề rủi ro hoặc họ thường nói “không có rủi ro gì cả”.

Với Ngọc muốn thì muốn khẳng định rằng: Không có bất cứ hình thức đầu tư nào mà không tiềm ẩn rủi ro cả! Đã là đầu tư chắc chắn ít nhiều sẽ có rủi ro, thậm chí bạn đi làm công ăn lương còn có rủi ro cơ mà (công ty phá sản chẳng hạn)

Giống như các dự án đầu tư khác, tham gia Bitconnect bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý với những rủi ro như sau:

Lời khuyên khi tham gia đầu tư Bitconnect hoặc bất kỳ dự án nào khác là sử dụng cách bảo mật 2 bước bằng ứng dụng Google Authencation, không tải các phần mềm chưa rõ nguồn gốc trên mạng và tuyệt đối không mở và click vào các đường link từ email lạ.

Nhưng cá nhân Ngọc thấy rằng với Bitconnect thì rủi ro này rất khó xảy ra, giá trị vốn hoá thị thường của các đồng tiền điện tử trong vài năm tới sẽ tăng và rất khó giảm, đặc biệt với sự quan tâm đầu tư nhiều như hiện nay thì đồng Bitconnect sẽ tăng giá cao là điều khả thi hơn cả.

Tuy nhiên nếu xem xét kỹ thì các dự án trước đó vận hành khác hoàn toàn với Bitconnect, Bitconnect đang triển khai mô hình đầu tư lending theo kiểu thu hút dòng vốn để đẩy giá trị vốn hoá thị trường của một đồng tiền điện tử cụ thể và dùng số tiền đầu tư của cá nhân tạo lợi nhuận bằng cách cho vay ngang hàng nên về cơ bản họ có chiến lược và tầm nhìn hơn so với các dự án khác trong quá khứ.

Tiềm năng khi tham gia đầu tư Bitconnect

Nếu xem xét kỹ thì và phân tích cụ thể thì bạn sẽ thấy Bitconnect là đồng tiền đang có đà tăng giá nhanh nhất và đã lọt top 15 trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap (và những đồng đã lọt top 20 là những đồng tiền rất tiềm năng)

Vì thế đầu tư Bitconnect bạn sẽ có tiềm năng như sau:

Ví dụ: Với gói đầu tư $1010 hàng tháng bạn sẽ nhận lãi khoảng 350$ và như vậy chỉ 2,5 tháng là bạn đã có thể thu hồi vốn rồi. Sau đó thì có thể yên tâm nhận lãi tiếp phải không nào.

Bitconnect có phải là mô hình đa cấp không?

Trước tiên chúng ta cần hiểu mô hình đa cấp được triển khai rất chuyên nghiệp tại các quốc gia phát triển, đặc biệt là Mỹ. Đây là mô hình kinh doanh theo kiểu mạng lưới, tức là lan toả và mở rộng số lượng thành viên tham gia đầu tư, quảng bá sản phẩm.

Tuy nhiên khi về Việt Nam thì bị biến tướng do cách triển khai sai và xuất hiện nhiều tiêu cực. Đối với Bitconnect thì về cơ bản nó cũng hoạt động trên mô hình đa cấp, tức là cho phép các thành viên tham gia trước mời những thành viên khác và nhận được bonus (hoa hồng, phần thưởng).

Cá nhân Ngọc thích gọi chương trình này là Affiliate hay Referral hơn.

Tức là nếu bạn mời được 1 người (người A) tham gia đầu tư Bitconnect thì bạn sẽ hưởng 7% số tiền từ gói đầu tư của họ. Nếu người A mời tiếp người B thì bạn nhận thêm 3% của người B này và cứ như vậy cho đến cấp độ 7 là 0.2%.

Trên thế giới và ngay tại Việt Nam rất nhiều công ty cung cấp mô hình Affiliate như thế này và Bitconnect là một công ty như thế, đơn giản là vậy!

Đầu tư Bitconnect như thế nào cho an toàn?

Ngọc cũng đã tham gia đầu tư Biconnect được hơn 1 tháng (từ tháng 7) do đó muốn chia sẻ với các bạn kinh nghiệm như sau:

Đầu tư vào Bitconnect có thể gọi là hình thức đầu tư mạo hiểm do đó có thể bạn chớp thời cơ nhanh thì sẽ làm giàu tuy nhiên nếu đắn do chần chừ và tham gia chậm hoặc với chiến lược không tốt thì có thể bạn sẽ bị mất hoặc hưởng lãi rất thấp khi giá trị BCC đi xuống do biến động thị trường.

Lời kết

Như vậy với bài viết này Ngọc hy vọng đã cung cấp cho bạn một số kiến thức chung về Bitconnect, giúp bạn trả lời được những câu hỏi như Bitconnect là gì, đầu tư Bitconnect như thế nào, và có mấy cách đầu tư…

Cá nhân mình chỉ muốn nhắc, đầu tư là một chiến thuật và đôi khi có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phân tích và quyết định nhanh, đúng thời điểm của bạn, nhiều khi còn một chút may mắn nữa.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về Bitconnect hoặc bạn đã tham gia Bitconnect và có kinh nghiệm muốn chia sẻ thì hãy để lại một bình luận ở bên dưới nhé!